Xuyên đêm kiểm tra các kho hàng thực phẩm trước tết Tân Sửu

16/01/2021 20:33(2 tháng trước)
Nguồn :  

Để đảm bảo công tác an toàn thực phẩm cho dịp tết, Ban Quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) TP.HCM đã thành lập 20 đoàn thanh tra, kiểm tra các cơ sở phân phối thực phẩm trên địa bàn TP.HCM.

Đêm ngày 15.1, rạng sáng 16.1, Ban Quản lý ATTP TP.HCM tổ chức đoàn thanh, kiểm tra thực phẩm tết tại các kho thực phẩm và chợ đầu mối trên địa bàn TP.HCM.

Theo PGS.TS Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban Quản lý ATTP TP.HCM, TP.HCM hiện có 236 siêu thị, 239 chợ trong đó có 3 chợ đầu mối, 2.375 cửa hàng tiện lợi. Nhân dịp tết Tân Sửu 2021, 20 đoàn thanh, kiểm tra ATTP đượctăng cường để kiểm tracác cơ sở sản xuất,kinh doanh, phân phối thực phẩm.

Xuyên đêm kiểm tra các kho hàng thực phẩm trước tết Tân Sửu - ảnh 1

PGS.TS Phạm Khánh Phong Lan kiểm tra kho mát của một công ty tối 15.1.

NHẬT LINH

"Trước tết 2 tháng, Ban Quản lý ATTP đã có kiểm tra, kiểm soát ở các cơ sở sản xuất, đặc biệt là ở các kho nguyên liệu. Và từ đây cho đếntếtchỉ còn chưa đầy một tháng, chúng tôi tập trung nhiều vào khâu phân phối", bà Lan cho biết trong buổi kiểm tra tối 15.1.

Trong số các cơ sở đã kiểm tra, Ban Quản lý ATTP TP.HCM thống kê có khoảng10% các trường đã kiểm tracó các vi phạm và đã tiến hành xử phạt hành chính.

Cũng theo bà Lan, công tác thanh tra, kiểm tra này được tăng cường cho đến cả sau khi tết. Trong đó tăng cường phòng chốngngộ độc thực phẩmthông qua kiểm tra giám sát các lễ hội, sự kiện.

Tag :

Tin Thể thao

FIFA muốn tỉ phú dầu mỏ giữ vị trí quyền lực nhất bóng đá châu Phi

FIFA muốn tỉ phú dầu mỏ giữ vị trí quyền lực nhất bóng đá châu Phi

FIFA cùng với 2 ứng viên khác đã ủng hộ Patrice Motsepe của Nam Phi trong cuộc bầu cử chủ tịch Liên đoàn Bóng đá châu Phi (CAF) sắp tới, một nguồn tin thân cận với một trong các ứng cử viên nói với AFP.

Tin 4Teen

Cô bé CEO 15 tuổi nổi tiếng nhờ ứng dụng học ngôn ngữ trực tuyến

Cô bé CEO 15 tuổi nổi tiếng nhờ ứng dụng học ngôn ngữ trực tuyến

TPO - Hilary Yip hiện là một trong những CEO trẻ nhất thế giới. Ngoài việc đến trường như bao bạn đồng trang lứa, cô bé còn điều hành một doanh nghiệp. Dù mới 15 tuổi nhưng đã tạo ra một cuộc cách mạng trong việc giúp trẻ em học ngôn ngữ và tranh luận về các chủ đề yêu thích nhờ một ứng dụng giáo dục có tên MinorMynas.

Tin Pháp luật

''Hải Dương được ưu tiên cấp vaccine Covid-19 để tiêm trước''

''Hải Dương được ưu tiên cấp vaccine Covid-19 để tiêm trước''

Ngành y tế sẽ tiêm vaccine tại các khu đang có dịch, trong đó sẽ ưu tiên tiêm cho những người ở trong vùng dịch. Tới đây tỉnh Hải Dương sẽ được xét cấp vaccine để tiêm trước.

Tin Gia đình

Bé gái tuổi mẫu giáo đã bị viêm phần phụ, bác sĩ chỉ ra nguyên nhân gây bệnh bất ngờ

Bé gái tuổi mẫu giáo đã bị viêm phần phụ, bác sĩ chỉ ra nguyên nhân gây bệnh bất ngờ

BSCKII. Diêm Thị Thanh Thuỷ, Trưởng khoa Khám Sản tự nguyện, BV Phụ Sản Hà Nội cho biết, chị từng gặp nhiều trường hợp đến khám bệnh là các cháu bé 5 tuổi vì đã có khí hư ra rất nhiều. Người mẹ cho rằng em bé bị xâm hại tình dục, tuy nhiên, khi bác sĩ khám lâm sàng thì không thấy dấu hiệu xâm hại. Vậy đâu là nguyên nhân?