Vì sao Giám đốc Ban Quản lý rừng phòng hộ H.Quảng Ninh bị bắt tạm giam?

23/05/2020 09:31(12 ngày trước)
Nguồn :  

Ông Lê Chí Tấn, Giám đốc Ban Quản lý rừng phòng hộ H.Quảng Ninh (Quảng Bình) bị khởi tố bị can và bị bắt tạm giam 4 tháng để điều tra về hành vi tham ô tài sản trong công tác giao khoán bảo vệ rừng.

Ngày 23.5, tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Bình cho hay đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam 4 tháng đối với ông Lê Chí Tấn, Giám đốc Ban Quản lýrừng phòng hộ H.Quảng Ninhvà Bùi Minh Tuấn, cán bộ kỹ thuật của ban, cùng về hành vi “tham ô tài sản”.

Qua điều tra xác minh ban đầu, các sai phạm diễn ra trong năm 2017 và liên quan đến việc giao khoán bảo vệ rừng. Theo đó, vào thời điểm này, khi bị can Lê Chí Tấn đang là Giám đốc Ban Quản lýrừng phòng hộBa Rền (H.Quảng Ninh) đã giao Tuấn lập hồ sơ thanh toán dự án phát triển và bảo vệ rừng, như: khoán bảo vệ rừng, khoanh nuôi tái sinh rừng tự nhiên, chăm sóc rừng phòng hộ, xây dựng cơ bản các công trình lâm sinh… và đã thanh toán cho một số đơn vị.

Mặc dù xã đội 2 xã Trường Sơn và Trường Xuân không có chức năng hợp đồng bảo vệ rừng nhưng các bị can đã giao cho 2 xã đội này. Qua đó chiếm đoạt số tiền hơn 165 triệu đồng.

Vì sao Giám đốc Ban Quản lý rừng phòng hộ H.Quảng Ninh bị bắt tạm giam? - ảnh 1

Trụ sở Ban Quản lý rừng phòng hộ H.Quảng Ninh

Ảnh: C.T.V

Theo tài liệu PVThanh Niêncó được, năm 2012, khi đang là Phó giám đốc Ban Quản lý rừng phòng hộ Ba Rền, ông Tấn bị Chủ tịch UBND H.Quảng Ninh (khi đó là ông Nguyễn Viết Ánh) ký quyết định kỷ luật với hình thức khiển trách vì những sai phạm trong quản lý kinh tế. Sau đó, ông Tấn được bổ nhiệm làm Giám đốc Ban Quản lý rừng phòng hộ Ba Rền và thời gian sau tiếp tục được bổ nhiệm Giám đốc Ban quản lý rừng phòng hộ H.Quảng Ninh sau khi sáp nhập.

Hiện Cơ quan CSĐT tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án tham ô tài sản xảy ra tại Ban Quản lý rừng phòng hộ H.Quảng Ninh.

Tin liên quan

Tag :Hổ ,Quảng Ninh ,On ,Bi ,Công Lý ,Lê Bảo Bình ,tháng 4 ,Lê Bảo ,Chí Tài ,Lê Bình ,Ninh Bình

Tin 4Teen

Duy trì những thói quen này, dân công sở sẽ không còn sợ ngày mai chả biết ra sao nữa

Duy trì những thói quen này, dân công sở sẽ không còn sợ ngày mai chả biết ra sao nữa

Dịch COVID-19 đã khiến người lao động khốn đốn và dân văn phòng cũng không ngoại lệ. Vậy làm thế nào để dân công sở không còn nơm nớp nỗi lo mất việc?

Tin Gia đình

Những việc làm phiền dân

Những việc làm phiền dân

Bà Nguyễn Thị Mẫu (sinh năm 1957) ở thôn Phú Lộc, xã Gia Ninh, huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) phản ánh: Do sự tắc trách trong công việc của một số cán bộ xã Gia Ninh trước đây đã khiến gia đình bà không còn con đường dẫn vào nhà, gây nhiều khó khăn và phiền toái.

Tin Kỳ thú

Video: Lao xuống bắt gà con, diều hâu bị gà mẹ đánh cho lên bờ xuống ruộng

Video: Lao xuống bắt gà con, diều hâu bị gà mẹ đánh cho lên bờ xuống ruộng

Đoạn video ghi lại cảnh một con diều hâu đi săn mồi. Theo đó, một con diều hâu đang đậu trên cành cao khi phát hiện một đàn gà con đang kiếm ăn bên dưới đã nhanh chóng lao xuống săn mồi. Tuy nhiên, ngay khi phát hiện con gặp nguy hiểm, gà mẹ đã lao đến tấn công tới tấp ác điểu.