Tỷ giá USD hôm nay 25/5: USD quay đầu giảm trở lại | DIỄN ĐÀN TÀI CHÍNH

25/05/2020 07:52(2 tháng trước)
Nguồn :  

Sau 2 ngày phục hồi liên tiếp, USD đã quay đầu sụt giảm trở lại trong phiên giao dịch sáng nay trên thị trường Châu Á.

Trên thị trường thế giới, đầu phiên giao dịch ngày 25/5 (giờ Việt Nam), US Dollar Index (DXY)- chỉ số đo lường biến động của đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 99,75 điểm, giảm 0,11% so với chốt phiên cuối tuần qua.

Trong khi đó, kinh tế Mỹ vẫn tiếp tục phát đi tín hiệu kém khả quan. Đây chính là lý do USD index sụt giảm trở lại sau 2 ngày tăng giá. Theo Cơ quan Thống kê Lao động thuộc Bộ Lao động Mỹ, 43 tiểu bang của nước này đã ghi nhận tỷ lệ thất nghiệp cao kỷ lục trong tháng 4, với mức cao nhất là ở Nevada, tiểu bang có sự phụ thuộc lớn nhất vào các ngành dịch vụ thực phẩm và dịch vụ khách sạn. Các chuyên gia nhận định tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ có thể tăng lên tới 20% trong tháng 5, và để tỷ lệ thất nghiệp trở lại mức trước khủng hoảng COVID-19 có thể mất một vài năm, hoặc thậm chí lâu hơn.

Ngoài ra, các số liệu bán lẻ, dịch vụ, sản xuất công nghiệp cũng đồng loạt sụt giảm mạnh nhất từ trước đến nay, trong đó đáng chú ý chỉ số công nghiệp PMI nằm sâu xuống dưới 50 điểm.

Đáng chú ý, Chủ tịch Fed Jerome Powell sẽ có bài phát biểu vào cuối tuần này về tình trạng của nền kinh tế và những nỗ lực của FED để ổn định tình hình. Nếu FED vẫn tiếp tục bi quan và cảnh báo tiếp tục bơm nhiều tiền hơn nữa vào nền kinh tế, có thể sẽ tác động tiêu cực đến đồng tiền này. 

Mặc dù USD index sụt giảm, nhưng USD vẫn tăng giá so với EUR khi tỷ giá EUR/USD có thời điểm ở mức 1,08846. Sở dĩ như vậy do khu vực đồng tiền chung châu Âu vẫn đang tìm mọi giải pháp vực dậy nền kinh tế thoát khỏi khủng hoảng COVID-19, vì dịch bệnh này đang đe dọa tương lai của khối này. Trước bối cảnh này, Đức và Pháp đã đề xuất quỹ tái thiết EU trị giá 500 tỷ EUR, nhằm giúp các quốc gia bị thiệt hại nặng nề nhất.

Chính bởi vậy, thị trường sẽ dồn sự tập trung vào những kế hoạch ứng phó đại dịch sẽ được trình lên Ủy ban châu Âu (EC) vào thứ tư tuần này. Các sự kiện khác sẽ theo dõi trong tuần này bao gồm Chỉ số môi trường kinh doanh (Ifo) của Đức sẽ được công bố vào thứ hai; Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Christine Lagarde và Nhà kinh tế trưởng Philip Lane đều sẽ phát biểu trong tuần này và họ có thể sẽ nhắc lại thông điệp rằng cần có thêm hành động từ các chính phủ dưới hình thức kích thích tài khóa để đưa nền kinh tế khối trở lại đúng hướng.

Tại thị trường Việt Nam, tỷ giá trung tâm được Ngân hàng Nhà nước niêm yết ở mức 23.242 VND/USD, chưa thay đổi so với cuối tuần qua.

Tỷ giá USD/VND được Vietcombank niêm yết ở mức: 23.160  đồng (mua vào) và 23.370 đồng (bán ra), giữ nguyên cả hai chiều so với phiên giao dịch sáng qua.

VietinBank niêm yết tỷ giá USD/VND ở mức: 23.200 đồng (mua vào) và 23.390 đồng (bán ra), giữ nguyên cả hai chiều so với phiên giao dịch sáng qua.

Tỷ giá USD/VND được Techcombank niêm yết ở mức 23.200 đồng - 23.400 đồng.

Tỷ giá USD/VND ở thị trường tự do ở mức: 23.270 đồng (mua vào) và 23.300 đồng (bán ra).

Có thể bạn quan tâm

 

Tag :Hổ ,Tỷ Giá Usd ,Giá USD ,Ty Gia ,Dan ,Giá dầu ,Giá dầu Hôm nay ,Gia Lai ,Lai Lai ,châu Phi

Tin Kinh tế

Hàng năm phải tổ chức tuyển dụng giáo viên, cán bộ y tế còn thiếu

Hàng năm phải tổ chức tuyển dụng giáo viên, cán bộ y tế còn thiếu

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 102/NQ-CP, trong đó yêu cầu các địa phương bảo đảm thực hiện chủ trương “có học sinh thì phải có giáo viên đứng lớp”, “có bệnh nhân thì phải có viên chức y tế”.

Tin 4Teen

200 cán bộ đoàn được bồi dưỡng nghiệp vụ, kỹ năng thời kỳ mới

200 cán bộ đoàn được bồi dưỡng nghiệp vụ, kỹ năng thời kỳ mới

TPO - Ngày 7/7, Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ, kỹ năng công tác Đoàn năm 2020. Tham dự buổi lễ có anh Nguyễn Đức Hùng - Phó chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Trung ương Đoàn cùng 200 cán bộ đoàn đến từ các cơ sở Đoàn trên địa bàn toàn tỉnh Nghệ An.

Tin Pháp luật

Bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi trên ghế đá

Bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi trên ghế đá

Nghe tiếng khóc của trẻ em, người dân ở con hẻm trên đường Đô Đốc Long (phường Tân Quý, quận Tân Phú, TPHCM) tìm kiếm thì phát hiện 1 bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn, bọc trong lớp vải bị bỏ rơi trên ghế đá.

Tin Công nghệ

VNPT: Cáp quang biển SJC2 tăng cường sức mạnh truyền dẫn quốc tế

VNPT: Cáp quang biển SJC2 tăng cường sức mạnh truyền dẫn quốc tế

SJC2 (South East Asia – Japan 2 Cable System) là tuyến cáp biển quốc tế thứ 6 do VNPT tham gia đầu tư xây dựng, cập bờ vào Việt Nam. Tuyến cáp biển SJC2 kết nối các nước Singapore - Thái Lan - Việt Nam - Trung Quốc - Hàn Quốc - Nhật Bản.