Từ đầu năm đến nay, giá heo hơi các ''ông lớn'' giảm 9.000 đồng/kg

29/04/2021 13:06(13 ngày trước)
Nguồn :  

Ngày 29.4, thông tin từ Công ty cổ phần C.P Việt Nam, giá heo hơi bán ra của doanh nghiệp này tiếp tục giảm 1 giá, xuống 73.500 đồng/kg.

Như vậy, trong gần 2 tháng qua,giá heo hơi của C.P Việt Nam giảm khoảng 4.500 đồng/kg, từ 78.000 đồng, xuống 73.500 đồng/kg. Tuy nhiên, nếu tính trong giai đoạn trước và sauTết Nguyên đán, giá heo hơi của các doanh nghiệp chăn nuôi lớn giảm đến 9.000 đồng/kg. Từ giữa tháng 1 đến đầu tháng 2.2021, do nhu cầu tiêu thụ tăng, nguồn cung chưa tăng kịp, giá heo hơi của C.P Việt Nam và một số doanh nghiệp lớn phía bắc vọt lên mức 82.500 đồng/kg, sau đó giảm 1 giá về 81.500 đồng/kg. Thậm chí, có ngày cao điểm, trên thị trường tự do heo hơi vọt lên 87.000 đồng/kg dịp trước Tết Nguyên đán. Đến đầu tháng 2.2021, sau khi có lời “kêu gọi” của Bộ NN-PTNT đối với các doanh nghiệp lớn trong ngành chăn nuôi đang chiếm thị phần lớn, giảm giá heo hơi để giúp bình ổn thị trường thịt heo trước tết, các doanh nghiệp giảm 2 lần xuống 79.500 đồng/kg…

Từ đó đến nay, heo hơi trên thị trường tiếp tục giảm giá nhẹ. Ngày 29.4, trên thị trường tự do, giá heo hơi dao động từ 71.000 - 73.000 đồng/kg, thấp hơn cả giá heo hơi của doanh nghiệp lớn. Cụ thể, tại miền Nam dao động từ 72.000 - 73.000 đồng/kg, miền Trung từ 71.000 - 73.000 đồng/kg và miền Bắc thấp hơn, từ 71.000 - 72.000 đồng/kg. Theo nhận định chung của các thương lái, thị trường heo hơi trong vài tháng qua “khá ổn”, chỉ tăng nhẹ và giảm nhẹ, không có hiện tượng tăng giảm đột biến do thị trường không có dấu hiệu khan hàng.

Ông Lê Xuân Huy, Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần C.P Việt Nam cho biết, có hai lý do khiến giá heo hơi đang trên chiều hướng giảm, cho dù giá nguyên liệu chăn nuôi tăng. Thứ nhất là nhu cầu tiêu thụ giảm, dịch bệnh và ngày lễ 30.4 và 1.5, nhưng nhu cầu thị trường không tăng mạnh như những năm trước. Thứ hai, tỷ lệ tái đàn thành công tại các trang trại tăng, ở trong dân lẫn trong các doanh nghiệp đang chăn nuôi bằng mô hình khép kín. Hiện trung bình mỗi ngày, C.P Việt Nam đưa ra thị trường khoảng 18.000 con heo thịt, cao hơn cùng kỳ năm ngoái khoảng 2.000 con.

Dự báo trong thời gian tới, ông Huy cho biết, giá heo hơi có xu hướng giảm nhẹ, khó tăng do nguồn cung dồi dào. Nguồn heo sống nhập khẩu chính ngạch hầu như không có, chỉ còn nhập tiểu ngạch với số lượng rất ít. Tuy nhiều, nguồn thịt heo đông lạnh nhập khẩu vẫn còn lớn, cạnh tranh trực tiếp với nguồn heo “nóng” chăn nuôi trong nước. Ông Huy cũng khẳng định, giá thức ăn chăn nuôi tăng do giá nguyên liệuthế giớităng đang ảnh hưởng đến lợi nhuận của các công ty chăn nuôi trong năm nay.

Tag :

Tin Xã hội

Covid-19 Ấn Độ: Lượng người New Delhi hỏa táng cao gấp đôi con số chính thức

Covid-19 Ấn Độ: Lượng người New Delhi hỏa táng cao gấp đôi con số chính thức

Tại thủ đô New Delhi, Ấn Độ, số người qua đời vì Covid-19 được hỏa táng qua báo cáo đã thấp hơn rất nhiều so với số liệu thực tế. Trên thực tế, con số này phải hơn 600 ca.

Tin Kinh tế

Hai năm liên tiếp, NCB lọt Top 50 doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc nhất Việt Nam

Hai năm liên tiếp, NCB lọt Top 50 doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc nhất Việt Nam

Trước đó, ngày 25/4/2021, NCB cũng được nhận giải thưởng “Top 10 Thương hiệu tiêu biểu châu Á - Thái Bình Dương” trong Lễ công bố “Thương hiệu tiêu biểu châu Á - Thái Bình Dương” diễn ra tại TP.Hồ Chí Minh.

Tin 4Teen

Quá đẹp trai, thanh niên suýt chút nữa bị chuốc thuốc mê rồi xâm hại

Quá đẹp trai, thanh niên suýt chút nữa bị chuốc thuốc mê rồi xâm hại

Người đàn ông họ La thả 5 viên thuốc ngủ đã giấu sẵn trong túi vào ống hút cốc trà sữa của trai đẹp Tiểu Trần. La dự định sau khi Tiểu Trần ngấm thuốc và mất đi ý thức, anh ta sẽ ra tay.

Tin Pháp luật

Trộm 40.000 USD trong ôtô quên đóng cửa, lãnh 7 năm tù

Trộm 40.000 USD trong ôtô quên đóng cửa, lãnh 7 năm tù

TTO - Phạm Anh Tuấn thấy chiếc ôtô của người đàn ông Hàn Quốc cửa khép hờ nên lại kiểm tra và trộm chiếc cặp da bên trong có 4 cọc tiền USD, tổng trị giá 40.000 USD, tương đương 922 triệu đồng.

Tin Công nghệ

FPT Smart Cloud là đối tác chiến lược của Google Cloud

FPT Smart Cloud là đối tác chiến lược của Google Cloud

Trong khuôn khổ sự kiện Business Redefined #2 diễn ra tại TPHCM, công ty FPT Smart Cloud (FCI) và Google Cloud đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược về việc triển khai các sản phẩm thuộc hệ sinh thái giải pháp, dịch vụ của Google Cloud, và Google Workspace tại Việt Nam, giúp doanh nghiệp tối ưu hóa môi trường làm việc trong kỷ nguyên số.

Tin Kỳ thú

Phẫn nộ video người phụ nữ thản nhiên đứng nhìn bé trai 2 tuổi bị ô tô cán trúng

Phẫn nộ video người phụ nữ thản nhiên đứng nhìn bé trai 2 tuổi bị ô tô cán trúng

Sự việc xảy ra tại thị trấn Trì Điếm, thị xã Tấn Giang, thành phố Tuyền Châu, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Theo nội dung đoạn video, một bé trai khoảng 2-3 tuổi đang ngồi chơi trên đường, đứng cách đó không xa là một người phụ nữ đang bế con nhỏ. Chỉ vài giây sau, một chiếc xe ô tô con đột ngột lao tới, tông trúng vào người cậu bé. Mặc dù chứng kiến toàn bộ sự việc nhưng người phụ nữ chỉ trơ mắt đứng nhìn với gương mặt vô cảm.