Tình cờ mua cặp bát sứ từ 30 năm trước, giờ bán được giá cao gấp 250 lần

21/11/2020 23:55(7 ngày trước)
Nguồn :  

Hai chiếc bát Sanduo của thế kỷ 20 đã được niêm yết để bán bởi Olympia Auctions. Những nhà sưu tập liều lĩnh cho thấy họ sẵn sàng trả gấp 250 lần giá niêm yết

Một cặp bát gốm sứ Trung Quốc, được đề nghị mức giá niêm yết ban đầu là 200 bảng Anh, đã bất ngờ nổi tiếng khi nhiều nhà đấu gia cho biết họ sẵn sàng bỏ ra mức giá tới 50.000 bảng Anh (hơn 1,5 tỷ VND) để mua lại. Theo thông tin từ Daily Mail, một “cuộc chiến đấu giá” đã thực sự xảy ra trong buổi đấu giá khi nhiều người mong muốn sở hữu cặp bát này.

Tình cờ mua cặp bát sứ từ 30 năm trước, giờ bán được giá cao gấp 250 lần - 1

Cặp bát Sanduo bằng sứ đỏ và xanh của Trung Quốc thế kỷ 20 (Nguồn: Dailymail)

Cặp bát Sanduo bằng sứ đỏ và xanh của Trung Quốc thế kỷ 20, đã được bán bởi nhà đấu giá Olympia Auctions ở phía tây London. Theo mô tả, chúng là một phần của bộ sưu tập tư nhân ở châu Âu, được mua lại ở Hồng Kông, năm 1989. Mỗi chiếc bát có đường kính chỉ hơn 6 inch (15,5cm), với giá ước tính ban đầu từ 200 đến 300 bảng Anh.

Mô tả cho biết thêm rằng chúng đều có “các cạnh tròn sâu và vành bao quanh, được trang trí rực rỡ xung quanh với ba hình quả màu đỏ nổi bật trên nền sứ màu xanh lam, bên trong màu trắng, phần đế có dấu hiệu triều đại Khang Hy ngụy tác”.

Người phát ngôn của bộ phận Tác phẩm nghệ thuật tại Olympia Auctions cho biết: “Đây là những chiếc bát từ một bộ sưu tập tư nhân còn trông tình trạng tốt, và kết quả này cũng phản ánh sự nổi lên của thị trường Trung Quốc đầy cạnh tranh.”

Tình cờ mua cặp bát sứ từ 30 năm trước, giờ bán được giá cao gấp 250 lần - 2

Cặp bát Doucai của Trung Quốc thế kỷ 20 (Nguồn: Dailymail)

Trong khi đó, một cặp bát Doucai của Trung Quốc thế kỷ 20, được sơn xung quanh bên ngoài với dây đeo hoa, được niêm yết với mức giá 300 bảng Anh, cũng được bán ngày nay với giá 28.000 bảng Anh.

Và một dòng chữ thư pháp bốn dòng trên một bức tranh Trung Quốc, được gắn trên một cuộn giấy có tiêu đề Bamboo, được bán với giá 33.000 bảng Anh dù được niêm yết ở mức 500 bảng Anh.

Cuộc đấu giá trên diễn ra chỉ vài ngày sau khi một con chim bồ câu đua được bán đấu giá với giá hơn 1,4 triệu bảng Anh (42 tỷ đồng) cho một người mua Trung Quốc giấu tên. Chú chim bồ câu ba tuổi có tên New Kim đã được bán bởi các nhà đấu giá Pigeon Paradise (PIPA) của Bỉ trong một cuộc đấu giá trực tuyến với giá 1,6 triệu euro vừa qua.

Đã mắt cây sanh cổ dáng ”kỳ quái”, có tiền chưa chắc mua được

Đã mắt cây sanh cổ dáng ”kỳ quái”, có tiền chưa chắc mua được

Tác phẩm sanh cổ cỡ đại “Vạn thọ trường xuân” của một đại gia có tiếng trong giới chơi cây cảnh khiến nhiều người...

Tag :Sư tử ,Tình ca ,Nam Cao

Tin Thể thao

MU lo mất Van De Beek vì trùm Serie A, Man City chốt mua đàn em Messi (Clip 1 phút Bóng đá 24H)

MU lo mất Van De Beek vì trùm Serie A, Man City chốt mua đàn em Messi (Clip 1 phút Bóng đá 24H)

MU đang rất lo lắng trước viễn cảnh để mất Van De Beek vào tay Juventus, trong khi Man City lên phương án mua ngôi sao khác thay Messi. Những thương vụ mới nhất sẽ có trong Clip 1 phút Bóng đá 24H ngày 28/11.

Tin Công nghệ

Các lãnh đạo Iran dọa trả đũa vụ ám sát ''cha đẻ hạt nhân Iran''

Các lãnh đạo Iran dọa trả đũa vụ ám sát ''cha đẻ hạt nhân Iran''

TTO - Tổng thống Hassan Rouhani của Iran cáo buộc Israel làm ''lính đánh thuê'' cho Mỹ và tìm cách gây hỗn loạn. Ông đổ lỗi cho Israel về vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân hàng đầu Iran và tuyên bố sẽ phản ứng ''lúc thích hợp''.

Tin Gia đình

3 cách nấu cháo trứng gà cà rốt cho bé ăn dặm đơn giản

3 cách nấu cháo trứng gà cà rốt cho bé ăn dặm đơn giản

Nấu cháo trứng gà cà rốt cho bé là món ăn bổ dưỡng, thơm ngon nhất mà hầu hết tất cả các mẹ đều lựa chọn bổ sung thực đơn của con trong những ngày đầu ăn dặm. Khi nấu cháo trứng gà cà rốt cho bé ăn dặm, mẹ cần lưu ý đến các thực phẩm đi kèm nhằm bổ sung dinh dưỡng và mang đến độ ngon nhất cho món ăn.