Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in ngày mai 10.8.2020

09/08/2020 22:53(1 tháng trước)
Nguồn :  

Tin tức giáo dục đặc biệt đáng quan tâm trên báo in Thanh Niên ngày mai 10.8.2020 phân tích cặn kẽ về đề thi 2 môn đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra trong bối cảnh cả nước dồn sức chống dịch Covid-19.

Trên báo inThanh Niênngày mai 10.8.2020, trongtin tức giáo dục đặc biệt, còn ghi nhận tình hình thi khắp các địa phương trong ngày thi đầu tiên.

Giúp thí sinh trân trọng cuộc sống mỗi ngày

Hôm nay thí sinh cả nước hoàn thành cả 2 môn ngữ văn, toán trong trạng thái thoải mái vì đề thi không khó. Vớiđề môn ngữ văn, các giáo viên nhận định phù hợp với tình hình hiện tại của đất nước.

Hầu hết các giáo viên đều nhận định đề thi môn văn năm nay hay, không đánh đố học sinh và không bắt  học thuộc lòng. Đặc biệt nội dung đề thi giáo dục về lòng yêu nước, ý thức trách nhiệm với cộng đồng, vào đúng thời kỳ mà tình cảm với quốc gia, dân tộc với mọi người cần được nâng cao và nuôi nấng có chiều sâu hơn trong mỗi con người.

Nhiều giáo viên cho rằng chủ đề trân quýcuộc sốnghiện tại là một nội dung hay, gần gũi, thiết thực và có tính giáo dục.

Trong khi đó, với môn toán, các giáo viên đều cho rằng do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nên kiến thức ở học kỳ 2 lớp 12 đã được giảm tải, kiến thức trong đề thi ở phần này chủ yếu ở mức nhận biết và thông hiểu. Cấu trúc đề thi bám sát đề minh họa thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Theo dự đoán,phổ điểm chính của đề toán là 6-7.

Nhiều nhận định sâu sắc, đánh giá khách quan về đề thi của 2 môn thi đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ được phản ảnh trongtin tức giáo dụcđặc biệt trên báo inThanh Niênngày mai (10.8).

Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in ngày mai 10.8.2020 - ảnh 1

Kiểm tra danh sách thí sinh dự thi môn ngữ văn

Đào Ngọc Thạch

Phải đảm bảo an toàn kép đến khi kết thúc môn thi cuối cùng

Hôm nay, 10.8, thí sinh sẽ bước vào ngày thi cuối cùng với 2 bài thi là ngoại ngữ và tổ hợp (khoa học tự nhiên và khoa học xã hội).

Kiểm tra ngày thi đầu tiên tại 2 tỉnh Hưng Yên và Hải Phòng, ông Nguyễn Hữu Độ, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT, tiếp tục nhấn mạnh yêu cầu: “Phải đảm bảo an toàn kép cho kỳ thi, là an toàn về an ninh, quy chế và an toànsức khỏecho thí sinh, cán bộ làm thi và phụ huynh học sinh”.

Dù chỉ còn 1 ngày với 2 buổi thi, tuy nhiên ông Độ đề nghị việc kiểm soát an toàn cho kỳ thi vẫn phải thực hiện với tinh thần cao nhất.

Nhiều thông tin, câu chuyện liên quan đến kỳ thi tốt nghiệp THPT “khác thường” này sẽ được thể hiện đầy đủ trongtin tứcgiáo dục đặc biệt trên báo inThanh Niênngày mai.

Tin liên quan

Tag : ,Nga ,2020 ,Bi ,Đức ,Thanh Niên ,Dự báo bão ,Tin Bao ,Tin Tức Bão ,Tin tức Covid-19 ,Anh thanh niên ,Thanh Bi

Tin Xã hội

''Không bao giờ tôi nghĩ được có căn nhà như thế này''

''Không bao giờ tôi nghĩ được có căn nhà như thế này''

(PLO)- Các nhà hảo tâm của huyện Bình Chánh vừa bàn giao sửa chữa hai nhà tình thương tại huyện Củ Chi, TP.HCM cho hai bà cụ neo đơn có hoàn cảnh khó khăn.

Tin 4Teen

Chú tâm hơn, nắm bắt tư tưởng sinh viên tốt hơn

Chú tâm hơn, nắm bắt tư tưởng sinh viên tốt hơn

TTO - Chị Thanh Phương, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam TP.HCM, cho rằng cần làm tốt hơn việc nắm bắt dư luận, tình hình tư tưởng SV, nhất là trong bối cảnh Đại hội Đảng bộ TP.HCM và toàn quốc sắp tới sẽ có nhiều thông tin tác động đến các bạn.