Mao mạch hình nhện nhỏ

0

Ngứa da. Một trong những dấu hiệu phổ biến nhất của các vấn đề về gan là ngứa da. Đó là một vấn đề thường không được coi trọng trừ khi phát ban xuất hiện – trang chủ. Da ngứa thường là dấu hiệu của bệnh sỏi mật, ung thư ống mật hoặc ung thư tuyến tụy. Khi bị ngứa do các vấn đề về gan, thường không có phát ban, nhưng gãi quá nhiều có thể gây kích ứng da thêm, mẩn đỏ và thậm chí nhiễm trùng.

Nếu nhận thấy các mao mạch nhỏ hình mạng nhện xuất hiện dưới da ở chân hoặc mặt, bạn cũng nên nghĩ đến bệnh gan. Thông thường tình trạng này là do nồng độ oestrogen cao hơn, điều này cho thấy gan không hoạt động bình thường. Những thay đổi trên da này phổ biến hơn ở những người bị xơ gan do rượu hoặc một yếu tố nguy cơ khác của bệnh gan.

Thường xuyên bị bầm tím và chảy máu

Mao mạch hình nhện nhỏ

Thường xuyên chảy máu hoặc bầm tím do chấn thương là dấu hiệu rõ ràng của các vấn đề về gan. Điều này có thể là do sự thiếu hụt các protein cụ thể cần thiết cho quá trình đông máu. Điều này thường xảy ra nhất là do sự trục trặc trong quá trình chuyển hóa hormone.
Sự bất thường trong quá trình đông máu là do máu tụ lại dưới da, gây ra vết bầm tím có thể nhìn thấy trên da. Vết bầm tím có nhiều màu sắc khác nhau, từ đen, xanh lam, tím đến hơi nâu, có thể cho biết khi nào vết bầm tím xuất hiện.

Sưng phù tay chân

Khi chúng ta nói về bệnh gan mãn tính, chúng ta cũng có thể nhận ra nó bằng cách sưng bàn chân hoặc cẳng chân. Chúng được gây ra bởi sự tích tụ chất lỏng hoặc mất cân bằng chất lỏng trong cơ thể do hoạt động không đúng của gan.

Chất lỏng cũng có thể tích tụ trong bụng, gây chướng bụng. Điều này đặc biệt phổ biến ở những người gầy có bụng lớn. Sưng tay chân là triệu chứng chỉ xuất hiện ở giai đoạn cuối của bệnh gan nên bạn cần nhanh chóng xử lý.

Rối loạn giấc ngủ. Mất ngủ cũng là một trong những dấu hiệu phổ biến của các vấn đề về gan, đặc biệt là đối với những người mắc bệnh xơ gan.

Họ thường than phiền về rối loạn giấc ngủ, nhất là buồn ngủ ban ngày và mất ngủ ban đêm. Những người bị xơ gan thường có nhiều khả năng bị ngưng thở khi ngủ do tắc nghẽn. So với những người khỏe mạnh, họ có nguy cơ mắc bệnh cao gấp 4 lần.

Da vàng mắt

Một trong những sản phẩm phụ khi cơ thể bạn phá vỡ các tế bào máu cũ là hợp chất màu vàng bilirubin. Một lá gan khỏe mạnh không gặp vấn đề gì trong việc loại bỏ bilirubin khỏi cơ thể, nhưng một lá gan bị bệnh sẽ gặp khó khăn hơn trong việc phá vỡ nó. Đây là lý do tại sao nó bắt đầu tích tụ trong da và mắt.

  • Điều này dẫn đến da và mắt hơi vàng, được gọi là bệnh vàng da. Thêm vào nước tiểu sẫm màu này và đây là một dấu hiệu đủ nghiêm trọng của các vấn đề về gan cần phải đi khám bác sĩ.
  • Lòng bàn tay đỏ. Khoảng một phần tư số người bị xơ gan bị đỏ da ở lòng bàn tay. Hiện tượng này được gọi là ban đỏ ở lòng bàn tay, gây ra bởi lượng hormone bất thường trong máu.
  • Điều đáng chú ý là đỏ lòng bàn tay có thể khá bình thường nếu nó biến mất trong vài ngày. Mặc dù lòng bàn tay đỏ không gây đau đớn hay khó chịu nhưng nếu vấn đề vẫn tiếp diễn trong vài ngày, đó có thể là một dấu hiệu nghiêm trọng cần đi khám bác sĩ.

Tại sao vitamin C rất quan trọng?

Những tháng mùa đông cần đến vitamin C, thứ mà đôi khi mọi người coi là một loại thuốc chữa bách bệnh. Rốt cuộc, đã có nhiều giả thuyết khác nhau về mối liên hệ giữa vitamin C và virus corona. Và vì vậy, bên cạnh nhiều lợi ích đã được chứng minh, còn có rất nhiều lợi ích và câu chuyện tục ngữ lưu truyền về vitamin C.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây