Thủ tướng cho ý kiến về dự án tỷ đô của Bạc Liêu

12/01/2019 22:13(5 tháng trước)
Nguồn :  

Dự án Nhà máy Nhiệt điện khí thiên nhiên hoá lỏng LNG quy mô 3.200 MW, tổng vốn đầu tư 4,3 tỷ USD là dự án quan trọng bổ sung vào Tổng sơ đồ điện VII.

Chiều ngày 12/1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bạc Liêu.

Tại cuộc làm việc, Thủ tướng nhắc lại tầm nhìn đối với Bạc Liêu tại cuộc làm việc với tỉnh cách đây gần 1 năm là phải xây dựng Bạc Liêu trở thành viên ngọc xanh bên bờ biển phía Nam của đất nước.

Theo đó, ngành kinh tế quan trọng mà tỉnh cần phát triển là du lịch và Bạc Liêu sẽ trở thành trung tâm du lịch của vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Cụ thể, tỉnh phải xây dựng hệ sinh thái du lịch sống động, đa dạng sản phẩm, kết nối với các trung tâm du lịch lớn. Bên cạnh đó, Bạc Liêu cũng cần tận dụng và phát huy tiềm năng, thế mạnh về năng lượng tái tạo, phát triển điện gió, điện mặt trời.

Thủ tướng nhấn mạnh Bạc Liêu phải quản lý chặt chẽ, tránh lãng phí tài nguyên đất đai, nguồn nước, làm tốt công tác quản lý nhà nước về môi trường, kiểm soát tốt các cơ sở sản xuất có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường. Đồng thời phát triển các lĩnh vực thương mại, dịch vụ có tiềm năng, lợi thế, chú trọng lĩnh vực giáo dục đào tạo, y tế.

Thủ tướng nhìn nhận, năm vừa qua, Bạc Liêu đã hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu quan trọng như tăng trưởng, thu ngân sách đạt 3.200 tỷ đồng.

Mặt khác, tỉnh đã tìm mô hình phát triển, đặc biệt là mô hình nuôi tôm. Nuôi tôm siêu thâm canh hiện vẫn là hướng ra quan trọng của Bạc Liêu. Thủ tướng đánh giá cao Bạc Liêu đã chủ động tìm các dự án đầu tư, trong đó có các dự án lớn như dự án điện khí LNG. Đây là dự án quy mô 3.200 MW, tổng vốn đầu tư lên đến 4,3 tỷ USD.

Trong năm 2019, Thủ tướng đề nghị tỉnh có chương trình hành động thực hiện Nghị quyết 01, 02 của Chính phủ để làm sao kết quả năm 2019 phải cao hơn năm 2018.

Để làm được điều này, tỉnh cần tiếp tục tập trung chỉ đạo một số mũi nhọn, trụ cột mà Chính phủ, tỉnh đã xác định. Tăng cường quản lý xã hội, đẩy mạnh giáo dục, y tế, văn hóa, "chứ không chỉ lo phát triển kinh tế".

Mặt khác, Bạc Liêu cần chủ động ứng phó biến đổi khí hậu, bằng nhiều cách như tái cơ cấu nông nghiệp.

Ngoài ra, nhấn mạnh Bạc Liêu tiếp tục xác định nuôi tôm là một thế mạnh, Thủ tướng nêu rõ, tỉnh cần lập Ban chỉ đạo và giao ban thường xuyên đánh giá kết quả thực hiện, để làm sao phấn đấu Bạc Liêu đạt giá trị xuất khẩu tôm là 1 tỷ USD trong thời gian sớm nhất. Tỉnh cần tiếp tục xúc tiến, kêu gọi, tìm dự án đầu tư mới.

Thủ tướng cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của Nhà máy Nhiệt điện khí LNG Bạc Liêu và nhất trí việc bổ sung dự án vào sơ đồ quy hoạch điện 7. Tỉnh cần làm việc với nhà đầu tư để có cam kết chắc chắn, nhất là đối với các vấn đề như năng lực tài chính, thời gian, tiến độ.

Tag :Táo quân 2019 ,Đặng Văn Lâm ,Nguyễn Trọng Tạo ,Tỷ Giá Usd ,năm mới 2019 ,Giờ xuất hành năm 2019

Tin Giải trí

Ngắm những bức ảnh chụp Việt Nam đẹp như tranh vẽ

Ngắm những bức ảnh chụp Việt Nam đẹp như tranh vẽ

Những bức ảnh được trưng bày tại triển lãm Ánh sáng từ tâm diễn ra từ nay đến 23.6 tại Nhà Triển lãm 45 Tràng Tiền, Hà Nội mang đến những câu chuyện về thiên nhiên và con người Việt Nam tươi đẹp.

Tin Kỳ thú

Nơi phụ nữ thoải mái tình dục với đàn ông lạ trước mặt chồng, du khách đổ xô đến

Nơi phụ nữ thoải mái tình dục với đàn ông lạ trước mặt chồng, du khách đổ xô đến

Khách du lịch thập phương đang tìm đến các thung lũng xa xôi ở phía bắc Pakistan với câu hỏi đầu tiên khi đến: Phụ nữ ở đâu? Lý do, những thông tin lan truyền rằng nơi đây có một nghi lễ vô cùng độc đáo, trong ngày hội mùa xuân, những người vợ được thoải mái quan hệ tình dục với người đàn ông khác trước mặt chồng mình.