Thủ Dầu Một yêu cầu xác minh vụ ''ém'' tiền khiến khu dân cư ngập rác

12/06/2019 17:38(3 tháng trước)
Nguồn :  

Chiều 12.6, lãnh đạo Công ty Công trình đô thị Bình Dương xác nhận do Ban vận hành nhà ở xã hội Định Hòa (P.Định Hòa, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương) không thanh toán tiền thu gom rác buộc công ty phải ngừng phục vụ.

Trong ngày 12.6, lãnh đạo UBND TP.Thủ Dầu Một (Bình Dương) cũng đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn kiểm tra, xác minh, làm rõ thông tin thu đủ tiền rác của dân nhưng lại không thanh toán cho công ty thu dọn rác.

Trước đó, từ nhiều ngày qua, người dân sinh sống trong khu nhà ở xã hội Becamex Định Hòa phải sống trong tình trạng ngậprác thải sinh hoạt, mùi hôi thối khó chịu bốc lên nồng nặc.

Ghi nhận tại khu nhà ở xã hội này chiều 12.6, hàng chục đống rác thải lớn, ruồi nhặng vây kín, không được xử lý, thu gom

Thủ Dầu Một yêu cầu xác minh vụ 'ém' tiền khiến khu dân cư ngập rác - ảnh 1

Rác ở khu Nhà ở xã hội Định Hòa không được thu dọn, ảnh chụp chiều 12.6

Ảnh: ĐỖ TRƯỜNG

Theo tìm hiểu của PVThanh Niên, khu nhà ở xã hội Becamex Định Hòa có 1.700 căn hộ và hiện có 1.550 căn hộ đang có người sinh sống. Hàng tháng Ban vận hành của khu nhà vẫn thu tiền vận hành, trong đó chủ yếu là phí vệ sinh môi trường, tức phí dịch vụ thu gom rác.

Thủ Dầu Một yêu cầu xác minh vụ 'ém' tiền khiến khu dân cư ngập rác - ảnh 2

Lãnh đạo UBND P.Định Hòa chưa lên tiếng giải thích tiền rác thu của dân đi đâu?

Ảnh: ĐỖ TRƯỜNG

Ông Trịnh Thanh Đồng, một người dân sinh sống trong khu nhà ở xã hội, cho biết: “Tôi thấy từ hôm thứ 6 (tức 7.6 ) tới giờ không thấy xe rác tới thu gom, mà rác thì hôi, hôi quá. Nhà tôi tháng nào cũng đóng đủ tiền rác (80.000 đồng/tháng), không biết lý do gì tiền vẫn đóng đủ mà rác thì không thấy gom”.

Thủ Dầu Một yêu cầu xác minh vụ 'ém' tiền khiến khu dân cư ngập rác - ảnh 3

Công ty công trình đô thị Bình Dương cho biết phải ngừng phục vụ thu gom rác tại khu  nhà ở xã hội Định Hòa vì nơi đây đang nợ 5 tháng tiền rác

Ảnh: ĐỖ TRƯỜNG

Tin liên quan

Ồ ạt đổ trộm rác thải công nghiệpDi dời dân sống gần nhà máy xử lý rác thảiPhát thải trong chăn nuôi cao gấp gần 4 lần rác thải sinh hoạt

Lãnh đạo công ty công trình đô thị Bình Dương xác nhận với PVThanh NiênBan vận hànhnhà ở xã hộiBecamex Định Hòa đang nợ 70 triệu đồng tiền thu gom rác trong 5 tháng (14 triệu đồng/tháng).

Liên quan tới vấn đề này, khi được hỏi, ông Võ Thanh Bình, Chủ tịch UBND P.Định Hòa (TP.Thủ Dầu Một) đã từ chối giải thích, cũng như không đề cập đến lý do vì sao không trả tiền rác cho công ty công trình đô thị.

Tag :Đinh Hiền Anh ,Từ Hiểu Đông ,Dan ,Tiến Vũ

Tin Kinh tế

Diễn biến mới, khách Trung Quốc đến Việt Nam bất ngờ sụt giảm

Diễn biến mới, khách Trung Quốc đến Việt Nam bất ngờ sụt giảm

Việt Nam được xem là một trong những điểm đến ưa thích nhất của du khách Trung Quốc, do vậy, hoàn toàn có cơ sở để hi vọng vào những cơ hội phát triển cho ngành du lịch.

Tin 4Teen

Phụ huynh bị sốc khi nhà trường dạy trẻ tự kích thích ‘vùng kín’

Phụ huynh bị sốc khi nhà trường dạy trẻ tự kích thích ‘vùng kín’

Phụ huynh ở Anh đã nổi giận sau khi hơn 240 trường tiểu học được hướng dẫn dạy học sinh ''tự kích thích'' những vùng nhạy cảm trong chương trình giáo dục giới tính.

Tin Kỳ thú

Thái Lan: Kịch tính màn đập tường, bắt trăn khổng lồ

Thái Lan: Kịch tính màn đập tường, bắt trăn khổng lồ

Con trăn lớn được phát hiện chui vào lỗ thủng trong bức tường của một nhà kho ở Thái Lan. Một nhóm chuyên bắt trăn được gọi đến để khuất phục con vật.