Thi tốt nghiệp THPT 2020: Ngày đầu tiên, Tây Ninh vắng 40 thí sinh

09/08/2020 22:41(1 tháng trước)
Nguồn :  

Sau 2 môn ngữ văn và toán trong ngày đầu tiên thi tốt nghiệp THPT năm 2020, tỉnh Tây Ninh có 40 thí sinh vắng thi.

Chiều 9.8, theo thống kê của Sở GD-ĐT tỉnh Tây Ninh,ngày đầu tiên thi tốt nghiệp THPT, tỉnh này có tổng cộng 40 thí sinh vắng thi. Trong đó, buổi sáng thi môn ngữ văn có 18 thí sinh vắng và có 22 thí sinh vắng thi trong môn toán diễn ra vào buổi chiều. Toàn tỉnh Tây Ninh tổng cộng có gần8.500 thí sinh tham dự kỳ thinăm nay.

Thi tốt nghiệp THPT 2020: Ngày đầu tiên, Tây Ninh vắng 40 thí sinh - ảnh 1

Sau 2 buổi thi ngày đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, tỉnh Tây Ninh không có thí sinh vi phạm quy chế thi

Ảnh: Giang Phương

Cũng trong ngày thi đầu tiên, tỉnhTây Ninhkhông có thí sinh hoặc giám thị nào vi phạm quy chế thi. 3 trường hợp thí sinh được cho thi tại phòng thi riêng ở môn thi thứ 2.

Cụ thể, 3 trường hợp thi tại phòng riêng gồm 2 thí sinh mắc bệnh thủy đậu tại điểm thi Trường THPT chuyên Hoàng Lê Kha và Trường THPT Lý Thường Kiệt và thí sinh bị gãy tay trước ngày thi tại điểm thi Trường THPT Trảng Bàng. Các phòng thi này đều được bố trí đầy đủ giám thị dự phòng coi thi bên trong và ngoài phòng thi và có camera giám sát.

Thi tốt nghiệp THPT 2020: Ngày đầu tiên, Tây Ninh vắng 40 thí sinh - ảnh 2

Cả 2 môn thi ngày đầu tiên, nhiều thí sinh nhận xét đề thi vừa sức với khả năng

Ảnh: Giang Phương

Cả 2 môn thi ngày đầu tiên, nhiều thí sinh nhận xét đề thi vừa sức.

Do kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay diễn ra trong điều kiện dịchCovid-19diễn biến phức tạp, trước đó, UBND tỉnh Tây Ninh cũng đã yêu cầu Sở GD-ĐT tỉnh này thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Bộ GD-ĐT. Đồng thời, xây dựng phương án cụ thể triển khai tổ chức kỳ thi bảo đảm an toàn tuyệt đối cho thí sinh và cán bộ, giáo viên làm công tác thi. Mặc khác, để đảm bảo phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Sở Y tế cũng chủ động phối hợp Sở GD-ĐT tỉnh này có phương án triển khai công tác y tế, phòng, chống dịch trong kỳ thi.

Tin liên quan

Tag :Tây Ninh , ,Nga ,tiền ,2020 ,Tot ,Thí sinh ,Năm 2020 ,Ngày tốt đầu năm 2020

Tin Xã hội

Điều quan trọng nếu muốn sự nghiệp hay cuộc sống thành công: Biết cách nói ''Không!''

Điều quan trọng nếu muốn sự nghiệp hay cuộc sống thành công: Biết cách nói ''Không!''

Để đạt được mục tiêu và tạo dựng được cuộc sống như mình mong muốn, bạn sẽ phải biết cách nói không với tất cả những người và những việc khiến bạn bị sao nhãng, nếu không họ sẽ chiếm hết thời gian của bạn.

Tin 4Teen

Ngôi nhà cứu những chú mèo ''bất hạnh'' của thanh niên Việt xuất hiện trên AFP

Ngôi nhà cứu những chú mèo ''bất hạnh'' của thanh niên Việt xuất hiện trên AFP

TTO - Mới đầu gặp những chú mèo bị thương nặng, Bình rất thương, có điều gì đó nhói lên trong tim. Từ đó, cậu quyết tâm dùng hết sức mình cứu chúng. Sau 6 năm, số lượng mèo được cứu giúp lên đến gần 200 con.

Tin Pháp luật

Xử phạt 6 đối tượng sử dụng Facebook mạo danh

Xử phạt 6 đối tượng sử dụng Facebook mạo danh

Ngày 21/9, Sở Thông tin và Truyền thông Bình Dương cho biết, đơn vị vừa ra quyết định xử phạt 6 đối tượng giả mạo tổ chức, cá nhân và phát tán thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật để bán bất động sản.