Tấm hộ chiếu hiếm nhất thế giới

16/01/2021 20:42(1 tháng trước)
Nguồn :  

Dù nổi tiếng về độ hiếm, tấm hộ chiếu này lại không thuộc top quyền lực nhất thế giới.

TheoNZ Herald, Dòng Chiến sĩ toàn quyền Malta là tấm hộ chiếu hiếm nhất thế giới. Tính tới tháng 2/2018, chỉ khoảng 500 người sở hữu tấm hộ chiếu này trên toàn thế giới.

Hộ chiếu của dòng này chỉ được cấp cho một số nhân vật quyền lực như Hội đồng Tối cao, nhà ngoại giao và thân nhân của họ. Một số nhân vật cao cấp, phụ trách nhiệm vụ đặc biệt cũng được cấp hộ chiếu này.

NZ Heraldcho biết hộ chiếu của Dòng chiến sĩ toàn quyền Malta có hiệu lực trong 4 năm. Thời gian này tương đương với nhiệm kỳ làm việc của người sở hữu. Được biết, ngoài hộ chiếu của dòng, người sở hữu vẫn được quyền có thêm một hộ chiếu khác (hộ chiếu của quốc gia/vùng lãnh thổ mà họ là công dân).

ho chieu hiem nhat anh 1

Tấm hộ chiếu hiếm hoi nhất thế giới thuộc về Dòng chiến sĩ toàn quyền Malta.

Hộ chiếu của Dòng chiến sĩ toàn quyền Malta không thực sự quá quyền lực. Nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ, bao gồm Vương quốc Anh hay New Zealand không chấp nhận hộ chiếu này cho mục đích du lịch. Chỉ 23/26 quốc gia thành viên của Khối Schengen công nhận hộ chiếu của Dòng chiến sĩ toàn quyền Malta.

Dòng chiến sĩ toàn quyền Malta được Giáo hoàng Paschal chính thức công nhận từ năm 1113. Đây là một trong những tổ chức lâu đời nhất thuộc Công giáo. Các thành viên của họ là những hiệp sĩ châu Âu lâu đời, đại diện cho tinh thần hào hiệp, thượng võ.

Dòng này hiện đặt trụ sở ở Rome (Italy) sau khi Napoleon chiếm được Malta vào năm 1798. Dù không có vùng lãnh thổ xác định, họ vẫn được cấp tư cách quan sát viên thường trực tại Liên Hiệp Quốc. Dòng chiến sĩ toàn quyền Malta có tem bưu chính, hộ chiếu đi quốc tế, quốc kỳ và quốc huy.

Hiện tại, dòng có khoảng 13.000 thành viên, 80.000 tình nguyện viên thường trực và 20.000 nhân viên y tế tại hơn 120 quốc gia. Họ hoạt động để giúp đỡ trẻ em, người khuyết tật, người vô gia cư... với tôn chỉ không phân biệt chủng tộc, tôn giáo.

Hình ảnh cây giữa hồ gây chú ý mạng xã hội

Những nhân tố tự nhiên đã tạo nên loạt hình ảnh hư ảo về các cây sự sống "mọc" trên hồ nước ở Australia.

Kích cầu thế nào khi du khách Việt không còn mê giảm giá?

Khi xu hướng du lịch của khách hàng thay đổi vì dịch Covid-19, các doanh nghiệp cũng cần làm mới để đáp ứng nhu cầu ngày một cao.

Tag :

Tin Xã hội

Hàng ngàn người đổ về viếng Bà chúa xứ Núi Sam dịp rằm tháng giêng

Hàng ngàn người đổ về viếng Bà chúa xứ Núi Sam dịp rằm tháng giêng

TTO - Ngày 26-2 (rằm tháng giêng), hàng ngàn người khắp nơi trong và ngoài tỉnh đã đổ xô đi về cúng chùa bà chúa xứ Núi Sam, TP Châu Đốc và các điểm chùa ở khu vực Bảy Núi, thuộc 2 huyện Tịnh Biên và Tri Tôn, tỉnh An Giang.

Tin 4Teen

Chàng trai lao xuống biển cứu 3 học sinh: ‘Tiếc không thể cứu sống cả 4 em’

Chàng trai lao xuống biển cứu 3 học sinh: ‘Tiếc không thể cứu sống cả 4 em’

Nghe tiếng kêu cứu của nhóm học sinh đang chới với giữa cơn sóng dữ, không ngại hiểm nguy, chàng trai 20 tuổi ở Quảng Nam đã lao xuống biển cứu sống 3 học sinh, riêng 1 em bị đuối nước tử vong.

Tin Pháp luật

Voi quật chết nhân viên vườn thú ở Tây Ban Nha

Voi quật chết nhân viên vườn thú ở Tây Ban Nha

Một nhân viên vườn thú tại Tây Ban Nha đã bị một cá thể voi cái tấn công khi đang vệ sinh chuồng. Ông bị vòi voi quấn và quật đầu vào song sắt, dẫn đến tử vong, theo Guardian.

Tin Đẹp

10 Kiểu tóc chiếc lá đẹp hiện đại được yêu thích nhất hiện nay

10 Kiểu tóc chiếc lá đẹp hiện đại được yêu thích nhất hiện nay

Tóc chiếc lá tuy xuất hiện đã lâu nhưng đến nay vẫn là một trong những kiểu tóc hot được nhiều bạn nữ yêu thích và lựa chọn. Kiểu tóc này mang đến cho bạn vẻ đẹp dịu dàng nữ tính và năng động. Dưới đây là tổng hợp những kiểu tóc chiếc lá đẹp hiện đại dẫn đầu xu hướng hiện nay.