Tai nạn kỳ lạ: Cô bé 2 tuổi tử vong vì mắc nghẹn xúc xích

05/11/2019 08:32(5 tháng trước)
Nguồn :  

Cô bé Mia Atkins (2 tuổi) ở Anh đã tử vong vì một tai nạn kỳ lạ. Trong một bữa ăn với gia đình, Mia bị mắc nghẹn xúc xích. Cô bé đã tử vong ở bệnh viện sau đó.

Bé Mia sống với gia đình ở thị trấn Greenhithe, hạt Kent, Anh. Vụ việc đã xảy ra từ tháng 7.2018 nhưng chỉ mới được truyền thông Anh đưa tin gần đây.

Vào ngày 1.7.2018, Mia bỗng dưng bị khó thở sau khi ăn xúc xích tại nhà. Cô bémắc nghẹnvà một mảnh xúc xích đã lọt vào khí quản, theoDaily Mail.

Ngay lập tức, bà Beth Ranger, mẹ của bé Mia, đã gọi ngay đến số khẩn cấp 999 để được giúp đỡ. Tuy nhiên, gia đình cho biết họ phải gọi đến lần thứ 3 mới có người hướng dẫn. Lúc ấy, Mia đã bất tỉnh sau vài phút mắc nghẹn.

Trong khi chờ xe cấp cứu đến, bà Ranger sơ cứu bằng cáchhồi sức tim phổicho con. Dù vậy, da cô bé vẫn chuyển sang tím tái và máu chảy ra từ mũi, miệng.

Xe cấp cứu được đưa đến để chở cô bé đến Bệnh viện Darent Valley ở hạt Kent (Anh). Trên xe cấp cứu, các nhân viên y tế liên tục thực hiện hồi sức tim phổi (CPR) cho Mia.

Tuy nhiên, đến bệnh viện, các bác sĩ đã phát hiện một sai sót tai hại khi cấp cứu cho bệnh nhi. Thay vì đặt ống vào khí quản Mia, nhân viên y tế lại đặt vào thực quản. Sai lầm này sẽ làm giảm cơ hội sống sót trong những trường hợp như Mia.

Lần quét não sau đó phát hiện cô bé đãchết não. Gia đình buộc phải đi đến quyết định đau lòng. Họ phải rút ống thở để Mia được ra đi.

Các nhà chức trách đã mở cuộcđiều travề cái chết của cô bé. Khám nghiệm tử thi sau đó khẳng định Mia tử vong là do nghẽn khí quản.

Các điều tra viên cho rằng hàng loạt sai sót trong quá trình điều trị đã làm cơ hội sống sót của cô bé trở nên vô cùng mong manh. Gia đình hiện đang cân nhắc sẽ đưa vụ việc này ra tòa, theoDaily Mail.

Tin liên quan

Tag :Hen ,Tuoi ,tai nạn ,Ky ,Tu Vi

Tin Xã hội

Có thể mất mạng trong tích tắc nếu ăn nhầm phải So biển

Có thể mất mạng trong tích tắc nếu ăn nhầm phải So biển

(Tổ Quốc) - Trứng sam là thức ăn ngon và bổ, còn trứng so rất độc, nếu ăn phải trứng So và thịt So sẽ bị ngộ độc dẫn tới tử vong nhanh chóng. Tuy nhiên, Sam biển và So biển lại có hình thức rất giống nhau dễ gây nhầm lẫn.

Tin Thể thao

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ chỉ cách tháo gỡ vướng mắc cho quận Ba Đình để đạt mục tiêu 100% trường chuẩn quốc gia

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ chỉ cách tháo gỡ vướng mắc cho quận Ba Đình để đạt mục tiêu 100% trường chuẩn quốc gia

(Tổ Quốc) - Sáng 3/6, Đảng bộ quận Ba Đình khai mạc phiên chính thức Đại hội đại biểu lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đây là một trong 3 Đảng bộ cấp trên cơ sở được Thành ủy lựa chọn tiến hành Đại hội điểm.

Tin Kinh tế

Sau mùa dịch - Nhiều sự hợp tác hứa hẹn thúc đẩy thị trường BĐS tăng tốc

Sau mùa dịch - Nhiều sự hợp tác hứa hẹn thúc đẩy thị trường BĐS tăng tốc

Tác động tiêu cực của Covid-19 tới thị trường bất động sản là không thể tránh khỏi nhưng khi nhu cầu vẫn lớn, các bệ đỡ về chính sách cùng hệ thống hạ tầng phát triển mạnh, thị trường đã sẵn sàng tăng tốc.

Tin Pháp luật

Sao phải

Sao phải "hạ gục" nhiều cây phượng? | Tâm điểm

Câu chuyện cây phượng đổ khiến một em học sinh tử vong đã khiến “số phận” của những cây phượng khác đang rất “mong manh”.