Số người yêu cầu trợ cấp thất nghiệp Mỹ duy trì mức cao lịch sử

27/09/2020 16:40(22 ngày trước)
Nguồn :  

Các dấu hiệu hồi phục của nền kinh tế đang mất dần: số người Mỹ nộp đơn yêu cầu trợ cấp thất nghiệp tăng cao hơn dự kiến trong tuần vừa qua.

Theo Bộ Lao động Mỹ, 870.000 người Mỹ đã lần đầu tiên đăng kýtrợ cấp thất nghiệptrong tuần qua. Con số này cao hơn dự kiến và tăng nhiều so với một tuần trước đó. Các chuyên gia kinh tế từng dự báo số liệu này sẽ giảm, nhưng thực tế hoàn toàn trái ngược.

Mặc dù các yêu cầu trợ cấp đã giảm mạnh so với gần 6,9 triệu đơn kỷ lục được nộp trong một tuần vào cuối tháng 3, nhưng thời gian gần đây, con số này duy trì ở mức cao lịch sử - trên 800.000 - và là mức cao hơn so với thời kì Đại suy thoái.

Nhu cầu về dịch vụ thấp đã khiến tình trạng sa thải tăng cao, lí do là tình trạng mất việc làm đã lan sang các lĩnh vực mà ban đầu không bị ảnh hưởng vìlệnh đóng cửa, như dịch vụ tài chính và công nghệ. Tháng 8 vừa qua, hàng chục nghìn nhân viên hàng không đã có thể bị sa thải hoặc buộc nghỉ phép nếu Nhà Trắng và Quốc hội không đưa ra một gói giải cứu khác.

Báo cáo về số đơn yêu cầu trợ cấp thất nghiệp khiến giácổ phiếuvà lợi suất trái phiếu kho bạc giảm.

Tag :Hà My ,Hà Duy

Tin Kinh tế

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong: ''Chăm lo, hỗ trợ nhóm phụ nữ yếu thế''

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong: ''Chăm lo, hỗ trợ nhóm phụ nữ yếu thế''

Lãnh đạo TP.HCM đề nghị cần chăm lo, hỗ trợ cho nhóm phụ nữ yếu thế, nữ lao động nhập cư nhất là trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều người bị mất việc làm.

Tin Kỳ thú

Video: Bị sư tử cướp con non, trâu rừng nổi cơn thịnh nộ

Video: Bị sư tử cướp con non, trâu rừng nổi cơn thịnh nộ

Theo nội dung đoạn video, thấy trâu con bị cắn vào cổ rồi hạ gục ngay trước mặt, đàn trâu rừng đã lập tức quay trở lại giải cứu con non. Tuy nhiên, vụ cướp lại trâu con từ tay sư tử diễn ra không hề dễ dàng. Thậm chí, trâu con còn bị sư tử quật xuống đất rồi hành hạ.