Số ca nhiễm virus corona ở Hàn Quốc tăng gần gấp đôi trong 1 ngày

21/02/2020 22:52(2 tháng trước)
Nguồn :  

Chiều 21.2, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) tiếp tục xác nhận thêm 49 ca nhiễm Covid-19 do virus corona chủng mới (nCoV), nâng tổng số ca nhiễm tại nước này lên 204 trường hợp.

Đáng kể là riêng trong ngày 21.2, có đến 100 ca nhiễmCovid-19 do virus corona chủng mới (nCoV),gây lo ngại nguy cơ mất kiểm soátdịch Covid-19tại Hàn Quốc.

Trong đó, phần lớn các ca nhiễm mới đều liên quan đến "ổ nhiễm" tại nhà thờ giáo phái Shincheonji ở thành phố Daegu, phía nam Hàn Quốc. Bệnh nhân thứ 31 tại Hàn Quốc là một cụ bà 61 tuổi đã"siêu lây lan" virus coronacho các thành viên khác khi cùng tham gia lễ nhà thờ.

Tính đến ngày 21.2, có hơn 400 thành viên củanhà thờ Shincheonjixuất hiện các triệu chứng nhiễm dịch bệnh và KCDC đang đẩy nhanh việc xét nghiệm.

Hàn Quốc trở thành "ổ dịch" Covid-19 lớn sau Trung Quốc và Nhật Bản.

Chụp màn hình ABC

Báo The Korea Times dẫn lời Thủ tướng Chung Sye-kyun tuyên bố thiết lập “khu vực chăm sóc đặc biệt” đối với hai thành phố Daegu và Cheongdo.

Trong khi đó quân đội Hàn Quốc yêu cầu binh lính không rời căn cứ để khống chếdịch Covid-19sau khi có3 quân nhân của quân đội Hàn Quốc, bao gồm các thành viên của lục quân, hải quân và không quân đều nhận xét nghiệm dương tính đối với nCoV.

Các trung tâm mua sắm, nhà hàng và đường phố ở Daegu gần như vắng bóng người, trong lúc Thị trưởng Kwon Young-jin gọi đợt bùng nổ dịch Covid-19 là “cơn khủng hoảng chưa từng có” tại thành phố 2,5 triệu dân.

Như vậy, Hàn Quốc trở thành quốc gia bịdịch Covid-19hoành hành nghiêm trọng nhất sau Trung Quốc.

Tin liên quan

Tag :Hàn Quốc ,On ,Corona ,Virus corona ,Quốc tang ,Nga ,Tạ Hà ,Cờ Hàn Quốc ,Virus corona mới ,Bệnh corona ,Quốc Trường

Tin Kinh tế

Cách ly toàn bộ Bệnh viện Thận Hà Nội do tiếp xúc với ca bệnh 254 Covid-19

Cách ly toàn bộ Bệnh viện Thận Hà Nội do tiếp xúc với ca bệnh 254 Covid-19

Kinhtedothi - Liên quan đến ca bệnh 254 mắc Covid-19 đang điều trị chạy thận tại Bệnh viện (BV) Thận Hà Nội, tính đến chiều 9/4, có 17 bệnh nhân (F1) được cách ly tập trung tại BV Bắc Thăng Long và cách ly toàn bộ BV Thận Hà Nội do tiếp xúc với F0.

Tin Gia đình

Nhiều tai nạn sinh hoạt cho trẻ vì cha mẹ bất cẩn

Nhiều tai nạn sinh hoạt cho trẻ vì cha mẹ bất cẩn

Khoa Cấp cứu – Trung tâm Sản Nhi (Phú Thọ) liên tục tiếp nhận các trường hợp bệnh nhi bị tai nạn thương tích trong sinh hoạt khá nghiêm trọng. Theo các bác sĩ, trong giai đoạn này, trẻ nhỏ đang được nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh COVID-19, nếu cha mẹ lơ là bất cẩn dễ khiến con gặp nguy hiểm.