Sáng nay, thí sinh thi môn ngữ văn kỳ thi THPT quốc gia 2019

25/06/2019 07:50(28 ngày trước)
Nguồn :  

Sáng nay 25.6, 71.000 thí sinh tại TP.HCM bước vào môn thi ngữ văn, môn thi đầu tiên kỳ thi THPT quốc gia.

Tại điểm thi Trường THCS Lý Phong, phụ huynh Trần An Sơn, có con học tại Trường THPT Trần Khai Nguyên (Q.5), cho hay: “Tối qua con gái vẫn mở sách ra ôn bài lại nhưng tôi động viên con coi ý chính thôi và ngủ sớm để đảm bảo sức khỏe bước vào kỳ thi. Sáng nay trên đường chở con đến điểm thi thấy cháu lo lắng, không nói chuyện với ba như ngày thường. Tôi phải động viên, con cứ cố gắng nhé, có ba có mẹ và em bên cạnh thì không có gì là khó khăn cả”.

>> Đón đọc Gợi ý giải đề thi trên Báo Thanh Niên

Còn thí sinh Phan Thanh Sang, học Trường THPT Hùng Vương, thì có tâm trạng thoải mái và cho biết đã được thầy cô hướng dẫn kỹ năng làm bài nên chỉ cần tập trung xử lý kiến thức và sử dụng kỹ năng thì “sẽ ổn thôi”.

Phụ huynh Đặng Thị Kim Hoa có con học Trường THPT Hùng Vương (Q.5) cho biết con trai đi thi có tâm lý thoải mái, không thấy áp lực nặng nề. Cả nhà khuyên cố gắng hết sức để biết sức mình đến đâu. Thực tế hiện nay có nhiều con đường để lập thân lập nghiệp. Không đậu ĐH thì học CĐ, TC mà.

Theo lịchthi THPT quốc gianăm 2019, môn ngữ văn thí sinh sẽ làm bài trong thời gian 120 phút và giờ bắt đầu làm bài là 7 giờ 35 phút.

>>> Tiếp tục cập nhật

Tin liên quan

Thi THPT quốc gia: Nhiều khu vực chấm thi chưa phù hợp với quy chếThi THPT quốc gia: Phụ huynh chờ con dưới mưa trong ngày làm thủ tục dự thi

Đón đọc Gợi ý giải đề thi trên Báo Thanh Niên

Trong các ngày 26, 27, 28.6, mỗi ngày Báo Thanh Niên sẽ gửi tặng các TS 4 trang phụ trương Gợi ý giải đề thi THPT quốc gia 2019 do các giáo viên có nhiều kinh nghiệm thực hiện.

Ngoài ra, trong những số báo này sẽ tăng cường các thông tin liên quan đến tình hình thi khắp nơi, nhận xét, đánh giá về đề thi, tiếp sức mùa thi…

Trong khi đó trên website Thanh Niên tại địa chỉthanhnien.vn, báo sẽ cập nhật thôngtin mới nhấtvề các vấn đề xung quanh kỳ thi THPT quốc gia 2019.

*Lịchthi THPT quốc gia2019:

Sáng nay, thí sinh thi môn ngữ văn kỳ thi THPT quốc gia 2019 - ảnh 1

Tag :Thi THPT quốc gia ,Đề thi văn THPT quốc gia 2019 ,Đề thi văn ,Nguyễn Văn Hiến ,Ký sinh trùng ,Đặng Văn Lâm ,Đề hóa THPT 2019 ,Đề hóa 2019 ,Thi THPT ,Thí sinh ,THPT quốc gia

Tin Xã hội

Hải Dương dành gần 20 tỷ đồng tặng quà tri ân người có công, gia đình chính sách

Hải Dương dành gần 20 tỷ đồng tặng quà tri ân người có công, gia đình chính sách

Nhân Ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7, UBND tỉnh Hải Dương đã quyết định dành gần 20 tỷ đồng tặng quà các gia đình thương binh, liệt sỹ, đối tượng chính sách và một số đơn vị nuôi dưỡng thương binh, bệnh binh.

Tin Giải trí

Thí sinh Miss World Việt Nam diện áo dài, nón lá ''check-in'' khắp Đà Nẵng

Thí sinh Miss World Việt Nam diện áo dài, nón lá ''check-in'' khắp Đà Nẵng

VTV.vn - Các cô gái của Miss World Việt Nam cực duyên dáng với nón lá và áo dài trắng tinh khôi “check-in” ở những địa điểm nổi tiếng của Đà Nẵng.

Tin Kinh tế

Để tận dụng ưu thế của EVFTA, cần đổi mới tư duy của doanh nghiệp

Để tận dụng ưu thế của EVFTA, cần đổi mới tư duy của doanh nghiệp

Ngày 23/7, Ban Nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân (Ban IV) thuộc Hội đồng Tư vấn cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng Chính phủ phối hợp với Hội các nhà sản xuất nhôm thanh định hình phục vụ xây dựng và công nghiệp Việt Nam tổ chức Lễ ra mắt Hội Nhôm thanh định hình Việt Nam khu vực phía Bắc và Hội thảo Hiệp định thương mại EVFTA.

Tin Công nghệ

Tăng kỷ lục số đơn đăng ký sở hữu công nghiệp được xử lý trong 6 tháng đầu năm 2019

Tăng kỷ lục số đơn đăng ký sở hữu công nghiệp được xử lý trong 6 tháng đầu năm 2019

VTV.vn - Công tác xử lý đơn đăng ký sở hữu công nghiệp của Cục Sở hữu trí tuệ có sự bứt phá mạnh với số lượng đơn được xử lý tăng gần 67% so với cùng kỳ...

Tin Kỳ thú

Lên website hội đồng thành phố, sốc thấy giới thiệu... trang khiêu dâm

Lên website hội đồng thành phố, sốc thấy giới thiệu... trang khiêu dâm

Khi người dân thành phố Sydney, Úc lên trang web của hội đồng thành phố để tìm kiếm thông tin, họ không thể ngờ đường link thông tin dẫn đến một trang khiêu dâm Trung Quốc đầy những hình ảnh, video nhạy cảm.