Sáng nay, thí sinh thi môn ngữ văn kỳ thi THPT quốc gia 2019

25/06/2019 07:50(5 tháng trước)
Nguồn :  

Sáng nay 25.6, 71.000 thí sinh tại TP.HCM bước vào môn thi ngữ văn, môn thi đầu tiên kỳ thi THPT quốc gia.

Tại điểm thi Trường THCS Lý Phong, phụ huynh Trần An Sơn, có con học tại Trường THPT Trần Khai Nguyên (Q.5), cho hay: “Tối qua con gái vẫn mở sách ra ôn bài lại nhưng tôi động viên con coi ý chính thôi và ngủ sớm để đảm bảo sức khỏe bước vào kỳ thi. Sáng nay trên đường chở con đến điểm thi thấy cháu lo lắng, không nói chuyện với ba như ngày thường. Tôi phải động viên, con cứ cố gắng nhé, có ba có mẹ và em bên cạnh thì không có gì là khó khăn cả”.

>> Đón đọc Gợi ý giải đề thi trên Báo Thanh Niên

Còn thí sinh Phan Thanh Sang, học Trường THPT Hùng Vương, thì có tâm trạng thoải mái và cho biết đã được thầy cô hướng dẫn kỹ năng làm bài nên chỉ cần tập trung xử lý kiến thức và sử dụng kỹ năng thì “sẽ ổn thôi”.

Phụ huynh Đặng Thị Kim Hoa có con học Trường THPT Hùng Vương (Q.5) cho biết con trai đi thi có tâm lý thoải mái, không thấy áp lực nặng nề. Cả nhà khuyên cố gắng hết sức để biết sức mình đến đâu. Thực tế hiện nay có nhiều con đường để lập thân lập nghiệp. Không đậu ĐH thì học CĐ, TC mà.

Theo lịchthi THPT quốc gianăm 2019, môn ngữ văn thí sinh sẽ làm bài trong thời gian 120 phút và giờ bắt đầu làm bài là 7 giờ 35 phút.

>>> Tiếp tục cập nhật

Tin liên quan

Thi THPT quốc gia: Nhiều khu vực chấm thi chưa phù hợp với quy chếThi THPT quốc gia: Phụ huynh chờ con dưới mưa trong ngày làm thủ tục dự thi

Đón đọc Gợi ý giải đề thi trên Báo Thanh Niên

Trong các ngày 26, 27, 28.6, mỗi ngày Báo Thanh Niên sẽ gửi tặng các TS 4 trang phụ trương Gợi ý giải đề thi THPT quốc gia 2019 do các giáo viên có nhiều kinh nghiệm thực hiện.

Ngoài ra, trong những số báo này sẽ tăng cường các thông tin liên quan đến tình hình thi khắp nơi, nhận xét, đánh giá về đề thi, tiếp sức mùa thi…

Trong khi đó trên website Thanh Niên tại địa chỉthanhnien.vn, báo sẽ cập nhật thôngtin mới nhấtvề các vấn đề xung quanh kỳ thi THPT quốc gia 2019.

*Lịchthi THPT quốc gia2019:

Sáng nay, thí sinh thi môn ngữ văn kỳ thi THPT quốc gia 2019 - ảnh 1

Tag :Thi THPT quốc gia ,Đề thi văn THPT quốc gia 2019 ,Đề thi văn ,Nguyễn Văn Hiến ,Ký sinh trùng ,Đặng Văn Lâm ,Đề hóa THPT 2019 ,Đề hóa 2019 ,Thi THPT ,Thí sinh ,THPT quốc gia ,Ky ,Thí Sinh Thi Thpt Quốc Gia

Tin Thể thao

Arsenal thay máu đội hình: 14 ngôi sao có thể ra đi trong hè 2020

Arsenal thay máu đội hình: 14 ngôi sao có thể ra đi trong hè 2020

​Arsenal sẽ có mùa hè ồn ã nhất vào năm 2020, khi các lãnh đạo của Pháo thủ muốn thay máu đội hình triệt để và sẵn sàng bán đi các ngôi sao.

Tin Kinh tế

Thương hiệu sụp đổ vì gian dối về nguồn gốc, xuất xứ

Thương hiệu sụp đổ vì gian dối về nguồn gốc, xuất xứ

(PL)- Hiện nay đa số người dân gần như không hiểu truy xuất nguồn gốc thế nào là đúng, dẫn đến hàng hóa thật giả, vàng thau lẫn lộn.

Tin Pháp luật

Kinh hoàng 3 người mẫu bị cưỡng hiếp và chụp ảnh trước khi chết: Lời thú nhận gây sốc

Kinh hoàng 3 người mẫu bị cưỡng hiếp và chụp ảnh trước khi chết: Lời thú nhận gây sốc

Sau khi 3 người mẫu mất tích bí ẩn, cảnh sát dù dốc sức tìm kiếm nhưng nhiều tháng trôi qua vẫn không xác định được bất kỳ dấu vết nào. Họ chỉ biết rằng các nạn nhân đều như “bốc hơi” sau khi đi với một người đàn ông tự nhận là nhiếp ảnh gia.

Tin Gia đình

Vỉa hè bị bong tróc

Vỉa hè bị bong tróc

Một đoạn dài trên vỉa hè trước nhà 65 Cộng Hòa, phường 4, quận Tân Bình, TP.HCM đã bị bong tróc tạo thành đống bê tông, gạch đá gây cản trở và nguy hiểm. Một số người đi bộ qua đây đã từng bị vấp ngã.