Quy định mới trong quản lý đầu tư và xây dựng tại Đà Nẵng

23/05/2020 09:19(12 ngày trước)
Nguồn :  

Nhiều quy định mới về quản lý đầu tư và xây dựng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng vừa được UBND TP. Đà Nẵng ban hành. Văn bản quy định về thực hiện các hoạt động đầu tư công, quản lý và sử dụng vốn đầu tư công; đầu thầu dự án đầu tư công.

Ngày 19/5, Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Đà Nẵng cho biết, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng ban hành Quyết định số 12/2020/QĐ-UBND thay thế Quyết định số 32/2018/QĐ-UBND ngày 28/9/2018 quy định một số nội dung về quản lýđầu tưvà xây dựng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng; có hiệu lực thi hành kể từ ngày 22/5/2020.

Theo đó, văn bản này ban hành quy định về thực hiện các hoạt động đầu tư công, quản lý và sử dụng vốn đầu tư công; đầu thầudự ánđầu tư công và phân cấp, ủy quyền một số thẩm quyền của UBND thành phố.

Một số nội dung mới về quản lý đầu tư và xây dựng đã được sửa đổi, bổ sung trong Quyết định này cụ thể như: Chủ trương đầu tư, đối với các dự án nhóm B sử dụng nguồn vốn thuộc thành phố quản lý: UBND thành phố trình HĐND thành phố quyết định chủ trương đầu tư; Đối với các dự án nhóm C sử dụng nguồn vốn thuộc thành phố quản lý, UBND thành phố quyết định chủ trương đầu tư.

Điều chỉnh nhiệm vụ thẩm định tại các cơ quan chuyên môn về xây dựng, UBND TP. Đà Nẵng giao Sở Xây dựng chủ trì tổ chức thẩm định và tham gia ý kiến về thiết kế cơ sở đối với công trình hạ tầng kỹ thuật và công trình giao thông trong đô thị đối với các dự án khu dân cư, khu tái định cư…; Sở Giao thông Vận tải chủ trì tổ chức thẩm định và tham gia ý kiến về thiết kế cơ sở đối với công trình giao thông, giao thông trong đô thị (trừ các công trình do Sở Xây dựng chủ trì thẩm định) và lấy ý kiến Sở Xây dựng về thoát nước, cây xanh…

Thành phố Đà Nẵng ban hành quy định mới về quản lý đầu tư và xây dựng.
Thành phố Đà Nẵng ban hành quy định mới về quản lý đầu tư và xây dựng.

Về điều chỉnh Quy định về thẩm quyền quyết định đầu tư dự án đối với dự án sử dụng vốn ngân sách thành phố theo đó điều chỉnh tăng giá trị, ủy quyền quyết định đầu tư dự án cho Giám đốc các Sở chuyên môn như Sở Công thương, Xây dựng, Giao thông Vận tải, Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Thông tin và Truyền thông; Chủ tịch UBND các quận, huyện từ 5 tỷ đồng lên 15 tỷ đồng; UBND thành phố quyết định đầu tư dự án từ 15 tỷ đồng trở lên.

Về điều chỉnh thẩm quyền phê duyệt điều chỉnh thiết kế, dự toán công trình xây dựng, Quyết định này quy định trường hợp điều chỉnh thiết kế, dự toán do có thay đổi về địa chất công trình, tải trọng thiết kế, giải pháp kết cấu…ảnh hưởng đến an toàn chịu lực của công trình thì cơ quan chuyên môn thẩm định trình cấp có thẩm quyền phê duyệt; trường hợp điều chỉnh do trượt giá, khối lượng không thay đổi thiết kế hoặc thay đổi thiết kế không thuộc trường hợp ảnh hưởng đến an toàn chịu lực của công trình thì không phải thẩm định, chủ đầu tư tổ chức thẩm định và phê duyệt sau khi có ý kiến của người quyết định đầu tư; trường hợp điều chỉnh cơ cấu trong dự toán báo cáokinh tếkỹ thuật không làm vượt dự toán thì chủ đầu tư phê duyệt dự toán điều chỉnh. Chủ đầu tư quyết định sử dụng chi phí dự phòng đối với báo cáo kinh tế kỹ thuật …

UBND TP.Đà Nẵng ban hành hành Quyết định mới này nhằm khắc phục những tồn tại của Quyết định trước đó, đảm bảo phù hợp Luật, Nghị định, Thông tư mới ban hành; tăng cường phân cấp cho các cơ quan, đơn vị; đẩy nhanh tiến độ triển khai công tác chuẩn bị đầu tư dự án; rút ngắn thời gian xử lý hồ sơ liên quan đến chủ trương đầu tư, thẩm định dự án, thẩm định thiết kế dự toán, điều chỉnh, thẩm  tra phê duyệt quyết toán; giảm tối thiểu 20% thời gian thực hiện các thủ tục hành chính hồ sơ xây dựng cơ bản so với thời gian quy định tại Quyết định số 32/2018/QĐ-UBND.

Hoàng Anh

Tag :Đà Nẵng ,On ,Đình Trọng ,tai nạn ,Công Lý

Tin 4Teen

Duy trì những thói quen này, dân công sở sẽ không còn sợ ngày mai chả biết ra sao nữa

Duy trì những thói quen này, dân công sở sẽ không còn sợ ngày mai chả biết ra sao nữa

Dịch COVID-19 đã khiến người lao động khốn đốn và dân văn phòng cũng không ngoại lệ. Vậy làm thế nào để dân công sở không còn nơm nớp nỗi lo mất việc?

Tin Gia đình

Những việc làm phiền dân

Những việc làm phiền dân

Bà Nguyễn Thị Mẫu (sinh năm 1957) ở thôn Phú Lộc, xã Gia Ninh, huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) phản ánh: Do sự tắc trách trong công việc của một số cán bộ xã Gia Ninh trước đây đã khiến gia đình bà không còn con đường dẫn vào nhà, gây nhiều khó khăn và phiền toái.

Tin Kỳ thú

Video: Lao xuống bắt gà con, diều hâu bị gà mẹ đánh cho lên bờ xuống ruộng

Video: Lao xuống bắt gà con, diều hâu bị gà mẹ đánh cho lên bờ xuống ruộng

Đoạn video ghi lại cảnh một con diều hâu đi săn mồi. Theo đó, một con diều hâu đang đậu trên cành cao khi phát hiện một đàn gà con đang kiếm ăn bên dưới đã nhanh chóng lao xuống săn mồi. Tuy nhiên, ngay khi phát hiện con gặp nguy hiểm, gà mẹ đã lao đến tấn công tới tấp ác điểu.