Quảng Nam: Truy nã nghi phạm dùng súng tự chế bắn chết người

28/11/2020 18:02(10 tháng trước)
Nguồn :  

Công an tỉnh Quảng Nam ra quyết định truy nã đối với nghi phạm Đỗ Xuân Hải, nghi can dùng súng tự chế bắn 1 người chết và làm 1 người khác bị thương.

Chiều 28.11, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết liên quan đến hai vụdùng súng tự chế bắn người trong đêm, đơn vị đã ra quyết địnhtruy nãđối với Đỗ Xuân Hải (41 tuổi, trú thôn Dương Thạnh, xã Trà Dương, H.Bắc Trà My, Quảng Nam) về tội “Giết người”.

Theo điều tra ban đầu, trước khi xảy rahai vụ nổ súng, chiều 26.11, Đỗ Xuân Hải đi đám giỗ nhà người quen, sau đó đi hát karaoke cùng chị Trần Thị Ly Na (38 tuổi, ở TT.Trà My, H.Bắc Trà My). Do có nợ tiền bạc từ trước nên sau khi rời quán karaoke, Hải và chị Na có nhắn tin qua lại với nhau.

Quảng Nam: Truy nã nghi phạm dùng súng tự chế bắn chết người - ảnh 1

Khẩu súng tự chế Hải dùng bắn chị Na rồi vứt lại hiện trường.

ẢNH: NAM THỊNH

Khoảng 19 giờ ngày 26.11, sẵn có hơi men trong người, Hải điều khiển xe máy BS 92F8 - 2641, mang theo 1khẩu súng tự chếvà 1 con dao nhọn đến nhà chị Trần Thị Ly Na để nói chuyện.

Khi thấy Hải đến nhà, định bắn chị Na thì bà Trần Thị Lan (53 tuổi, mẹ chị Na) chạy lại ôm chân Hải. Hải xô ngã rồi rút dao chém bà Lan 2 nhát, tiếp đó Hải chém cháu Trần Quang Huy (12 tuổi, con chị Na) rồi lấy súng bắn chị Na.

Bị bắn, chị Na bỏ chạy thì Hai tiếp tụcđuổi theo dùng dao chém nhiều nhát vào vùng đầuvà lưng chị Na làm nạn nhân ngã gục.

Quảng Nam: Truy nã nghi phạm dùng súng tự chế bắn chết người - ảnh 2

Xe máy Hải để lại hiện trường sau khi bắn chết ông Tại

ẢNH: MẠNH CƯỜNG

Sau khi gây án, Hảibỏ khẩu súng tự chế lại hiện trườngrồi chạy về nhà. Trên đường về nhà, Hải nhớ lại chuyện mình từng ngồi uống rượu với ông Nguyễn Thành Tại (49 tuổi, trú cùng địa phương) và từng xảy ra mâu thuẫn nên Hải về nhà lấy một khẩu súng tự chế khác, chạy xe máy qua nhà ông Tại đểgiải quyết mâu thuẫn.

Khi vừa đến nhà ông Tại, thấy ông Tại đang ngồi xem tivi với vợ tại phòng khách, Hải liền rút súng tự chế ra bắn nhiều phát vào ngực ông Tại. Bị bắn, ông Tại đi ra trước sân kêu cứu và gục chết tại chỗ. Gây án xong, Hải để lại xe máy và bỏ trốn khỏi hiện trường.

Tại hiện trường 2 vụ án, lực lượng chức năng thu giữ được haikhẩu súng tự chế bắn đạn hoa cải.

Tag :

Tin Kinh tế

Cuối năm lại lo tín dụng đen ''hoành hành'' - Bài cuối: Đẩy mạnh các kênh cho vay tiêu dùng chính thức

Cuối năm lại lo tín dụng đen ''hoành hành'' - Bài cuối: Đẩy mạnh các kênh cho vay tiêu dùng chính thức

Đẩy mạnh hoạt động cho vay tiêu dùng, cải tiến thủ tục cho vay để người dân có thể dễ dàng tiếp cận với các kênh vay vốn chính thức; kèm theo việc đẩy mạnh tuyên truyền người dân nâng cao tinh thần cảnh giác, ngăn chặn kịp thời thủ đoạn của bọn tội phạm cho vay nặng lãi, tín dụng đen… vẫn đang là nhóm giải pháp chính được ngành ngân hàng và các bên liên quan triển khai nhằm đẩy lùi tín dụng đen.

Tin 4Teen

Sóc Trăng sẵn sàng Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII

Sóc Trăng sẵn sàng Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII

TPO - Công tác chuẩn bị ngày hội Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII – 2021 được tổ chức vào sáng mai (27/1) tại huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng đã hoàn tất. Dự kiến có khoảng 350 đoàn viên thanh niên, cán bộ, người dân và lực lượng vũ trang tham gia.

Tin Pháp luật

Sân Lạch Tray xuống cấp sau hơn 60 năm sử dụng

Sân Lạch Tray xuống cấp sau hơn 60 năm sử dụng

Trải qua hơn 60 năm sử dụng, nhiều hạng mục của sân Lạch Tray đã xuống cấp nghiêm trọng. Ngành chức năng kết luận sân này hiện không đảm bảo để thi đấu các giải chuyên nghiệp.

Tin Công nghệ

3 cách xóa lịch sử vị trí khi sử dụng Google Maps

3 cách xóa lịch sử vị trí khi sử dụng Google Maps

Khi bạn sử dụng Google Maps, toàn bộ lịch sử vị trí sẽ được ghi lại, dữ liệu này sau đó có thể được sử dụng để cung cấp các đề xuất mang tính cá nhân hóa.