Phát hiện hàng loạt sai phạm ở các cơ sở thẩm mỹ viện

10/01/2018 07:30(Hơn 1 năm)
Nguồn :  

(VietQ.vn) - Ngày 26.10 đoàn kiểm tra liên ngành của thành phố Hà Nội với thành viên là Thanh tra sở Y tế Hà Nội, Cảnh sát kinh tế và an ninh kinh tế thuộc Công an thành phố Hà Nội đã đi kiểm tra các phòng khám, phẫu thuật thẩm mỹ và các thẩm mỹ viện.

Người nhà nạn nhân xác chết phi tang thẩm mĩ viện Cát Tường lên tiếng

Sở Y tếHà Nộibất ngờ đẩy trách nhiệm lên Bộ Y tế vụ thẩm mĩ Cát Tường

Vụ thẩm mỹ viện Cát Tường: Nếu đưa cấp cứu ngay, chị Huyền có thể sống

Vụ thẩm mĩ viện Cát Tường: "Mất bò mới lo làm chuồng"

Nên đọc

Tại thẩm mỹ viện Thu Lâm ( 40 A Cửa Đông), đoàn thanh tra liên ngành ghi nhận, có rất nhiều lọ đựng sản phẩm không rõ nguồn gốc.

Đoàn thu giữ một số sản phẩm là các dung dịch nhỏ màu vàng, dung dịch chứa bột màu vàng có ghi Bellena trament gold peemask; Bellena – face body-spa); cùng các hũ to nhỏ, đựng bột màu trắng, xanh không  hề có nhãn mác, có loại sản phẩm là bột mà xanh nhạt chứa trong hũ không nhãn mác, được dán nhãn ghi tay “nâng cơ” giúp nâng cơ mặt, chống chảy xệ; hoặc có loại bột không nhãn mác được giải thích dùng cho làm mềm mượt da tay.

Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra các cơ sở thẩm mỹ viện (Ảnh: Hoàng Giáp)

Đoàn kiểm tra thông tin, chủ cơ sở này cho hay, các sản phẩm có được cấp phép nhưng không xuất được hóa đơn nguồn gốc sản phẩm, giấy chứng nhận chất lượng sản phẩm.

Ngoài ra, tại thẩm mỹ viện Phú Xuân (77 Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy) và phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ thuộc thẩm mỹ viện SentaMedi (số 2, ngõ 52 Giang Văn Minh, phường Đội Cấn, quận Ba Đình), đoàn cũng đã phát hiện 2 cơ sở chưa niêm yết công khai giá các dịch vụ, sắp xếp vật tư tiêu hao lộn xộn.

Riêng đối với thẩm mỹ viện Phú Xuân, đoàn đã phát hiện tờ rơi tư vấn quảng cáo vượt quá phạm vi hoạt động chuyên môn. Về việc này, Thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã tạm thời giữ giấy phép hoạt động của thẩm mỹ viện Phú Xuân để tiến hành xử lý theo đúng quy định.

Tiếp đó, đoàn kiểm tra liên nghành tiếp tục đi kiểm tra tại một số cơ sở thẩm mỹ viện, tại cơ sở thẩm mỹ viện Sao Mai (có địa chỉ tại số 99 Văn Cao, Hà Nội). Tuy nhiên ở đây cơ sở này chỉ còn bảo vệ, các phòng làm việc của cơ sở  nằm trong tình trạng cửa đóng then cài.

Theo như lời bảo vệ ở đây thì cơ sở này đã bắt đầu gỡ biển và đóng cửa từ sáng hôm qua. Ngày hôm nay cũng không thấy có ai đến đây làm việc cả.

Bảo vệ ở đây cũng cho biết thêm, cơ sở này thường thì chỉ có một cô nhân viên, cũng không rõ là y tá hay như thế nào.

Theo bà Lưu Thị Liên, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội, việc  sử dụng các sản phẩm không rõ nguồn gốc sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, cần được chấn chỉnh kip thời.

Có cơ sở thẩm mỹ viện bất ngờ đóng cửa từ mấy hôm nay (Ảnh: Hoàng Giáp)

Về cơ bản các cơ sở đã được cấp phép và có thẩm định của ngành y tế thường xuyên chịu sự kiểm tra,giám sát tuy nhiên, với cơ sở thẩm mỹ viện nếu chỉ thuần túy thực hiện các dịch vụ: chăm sóc da mặt, spa, các dịch vụ không chảy máu thì không chịu sự cơ quan quản lý y tế vì vậy, có tình trạng cơ sở đăng ký thẩm mỹ, hoặc treo biển thẩm mỹ nhưng thực tế  lại hành nghề quá mức cho phép.

Để khắc phục phẫu thuật thẩm mỹ “chui”, Sở Y tế sẽ tăng cường kiểm tra liên ngành để kịp thời  phát hiện và chấn chỉnh các  vi phạm, ngăn chặn các hậu quả xấu đến sức khỏe, tính mạng người dân.

Đặc biệt, sẽ tăng cường phối hợp chặt chẽ giữa cơ quan cấp phépkinh doanhvới cơ quan quản lý chuyên ngành là y tế để kịp thời phát hiện những đơn vị kinh doanh ngành nghề có điều kiện (khám chữa bệnh, phẫu thuật thẩm mỹ) đồng thời hướng dẫn thực hiện đúng quy định là phải thẩm định trước khi hoạt động cũng như hậu kiểm để phát hiện nếu có hành nghề không phép hoặc quá phạm vi cho phép.

Nhóm Phóng viên - Cộng tác viên

Thôngtin mớinhất lời khai Giám đốc thẩm mĩ viện Cát Tường từ Công an

Thanh tra toàn diện thẩm mỹ viện trên toàn quốc

Tâm lý Giám đốc thẩm mĩ Cát Tường không bình thường?

Bác sỹ thẩm mỹ Cát Tường thừa nhận hoảng loạn nên phi tang xác

Nên đọc

"Chưa chắc xác nạn nhân thẩm mỹ Cát Tường ném xuống sông"

"Chưa chắc xác nạn nhân thẩm mỹ Cát Tường ném xuống sông"

Đủ căn cứ khởi tố hành vi giết người nếu không thấy xác nạn nhân thẩm mỹ Cát Tường

Bộ trưởng Y tế: Buồn vì làm đẹp trả bằng mạng sống

Tag :

Tin Giải trí

Theo bạn, cách thắt nút dây thừng nào là chặt nhất?

Theo bạn, cách thắt nút dây thừng nào là chặt nhất?

Thắt nút dây là một trong các kỹ năng sinh tồn quan trọng mà mỗi người chúng ta đều nên trang bị. Theo bạn, đâu là cách thắt nút dây chặt nhất?

Tin Kinh tế

Tái chế trên 324.000 bao cao su đã qua sử dụng để bán

Tái chế trên 324.000 bao cao su đã qua sử dụng để bán

Mỗi tháng một lần, người đàn ông mang bao cao su đã qua sử dụng đến giao cho N., rồi lấy số bao cao su đã tái chế đi đâu thì bà không rõ.

Tin 4Teen

Mất cả 2 tay, ông chủ công ty máy tính khởi nghiệp với nông nghiệp cao

Mất cả 2 tay, ông chủ công ty máy tính khởi nghiệp với nông nghiệp cao

TP - Mất đi cả 2 cánh tay trong một tai nạn từ thời sinh viên, nhưng Nguyễn Thế Cường (quê Quảng Nam) vẫn vươn lên để trở thành ông chủ của một công ty máy tính. Niềm đam mê với nông nghiệp thôi thúc Cường từ bỏ tất cả để khởi nghiệp với nông nghiệp công nghệ cao ở vùng nông thôn Hòa Vang (Đà Nẵng).