Ông chủ của BTS vào danh sách tỷ phú USD

08/04/2021 11:35(6 ngày trước)
Nguồn :  

Trong danh sách tỷ phú IPO năm 2021 do Forbes công bố, Bang Shi Hyuk - ông chủ của BTS - đứng hạng 7 với khối tài sản 2,3 tỷ USD.

Ngày 6/4,Forbescông bố danh sách 10 tỷ phú IPO (tỷ phú lập nghiệp, tỷ phú lần đầu niêm yết cổ phiếu lên sàn chứng khoán), trong đó có sự xuất hiện của Bang Shi Hyuk - chủ tịch công ty quản lý nhóm BTS.

Bang Shi Hyuk xuất hiện ở vị trí thứ 7, và là tỷ phú duy nhất làm việc ở lĩnh vực giải trí. Theo thống kê của củaForbes, hiện nhà sản xuất âm nhạc người Hàn đang sở hữu khối tài sản2,3 tỷ USD.

bang shi hyuk ty phu ipo anh 1

Bang Shi Hyuk được liệt kê trong danh sách 10 tỷ phú IPO của Forbes.

"Bang là người sáng lập công ty quản lý Big Hit Entertainment, quản lý nhóm nhạc Kpop vô cùng nổi tiếng BTS. Ông đã niêm yết công ty trên sàn giao dịch Hàn Quốc vào tháng 10/2020. Chỉ hai tháng trước khi Big Hit IPO, BTS - còn được gọi là 'The Beatles của thế kỷ 21' - đã trở thành nhóm nhạc Hàn Quốc đầu tiên đứng đầu Billboard Hot 100 vớiDynamite. Đây cũng là bài hát đầu tiên của nhóm được hát hoàn toàn bằng tiếng Anh",Forbesmô tả về Bang Shi Hyuk.

Xuất phát điểm là công ty nghèo, mang món nợ hàng chục tỷ won, Big Hit - nay đã đổi tên thành HYBE - có bước phát triển vượt trội sau khi BTS thành công ở thị trường quốc tế. Trong ngành giải trí Hàn Quốc, Hybe đã mua lại nhiều công ty giải trí như Source Music (công ty của GFriend), Pledis (công ty của Seventeen, Nu'est), KOZ (công ty của Zico).

Ngoài ra, hôm 2/4, HYBE cũng đã thu mua Ithaca Holdings - công ty quản lý của Justin Bieber. TheoVariety,HYBE mua lại 100% cổ phần của Ithaca Holdings thông qua chi nhánh tại Mỹ có tên HYBE America. Các điều khoản liên quan đến tài chính của thương vụ sáp nhập trên sẽ được giữ kín.

Mua lại toàn bộ cổ phần, HYBE sẽ trở thành đơn vị chủ quản Scooter Braun Project (đơn vị giữ quyền quản lý Justin Bieber, Ariana Grande, Demi Lovato) và Big Machine Label Group. Sau khi hợp nhất, Scooter Braun sẽ gia nhập hội đồng quản trị của HYBE.

Demi Lovato và Justin Bieber cũng đã quay video chúc mừng Ithaca Holdings gia nhập HYBE, chính thức xác nhận về chung một nhà với BTS.

BTS tiếp tục lập kỷ lục Guinness thế giới

Nhóm BTS thiết lập kỷ lục Guinness thế giới nhờ “Dynamite”. Sản phẩm được ghi nhận là MV có lượng người xem công chiếu trực tuyến lớn nhất.

'Grammy là giải thưởng thiên vị và tàn nhẫn'

Chuyên gia cho biết Grammy đang mượn tên tuổi của BTS để quảng bá đêm diễn nhưng không trao cho nhóm giải thưởng xứng đáng.

Tag :