Làm thế nào để nấu ăn tốt hơn nhiều?

0

Chính xác làm thế nào để làm cho thực phẩm của bạn lành mạnh hơn nhiều!

Các chiến lược chuẩn bị thức ăn cân bằng có thể giúp bạn chuẩn bị các món ăn ưa thích của mình mà ít bị mất dinh dưỡng nhất có thể. Những chiến lược này có thể giữ cho bữa ăn của bạn bổ dưỡng cũng như giảm mỡ trong cơ thể – WWW. Dưới đây là một số phương pháp phù hợp với bất kỳ ai muốn thực hiện một kế hoạch ăn kiêng cân bằng cũng như đánh giá cao các loại thực phẩm hảo hạng cũng như chế biến nhanh.

Nấu ăn chỉ là một trong những phương pháp chuẩn bị thức ăn được sử dụng thường xuyên nhất và chúng ta cũng có thể dễ dàng thay đổi nó bằng cách áp dụng các quy trình nấu ăn lành mạnh. Tránh sử dụng dầu hướng dương tăng cường khi chiên, thay vào đó hãy chọn dầu không bão hòa đơn hoặc thậm chí không bão hòa đa! Dầu hạt cải là một trong những chất béo dư thừa thực vật tốt nhất vì lý do này.

Thích hun khói hoặc trong túi nướng! Những chiến lược này có thể dễ dàng bảo tồn một lượng dầu đáng kể. Ngoài ra, chắc chắn không nên chiên rau trong nhiều dầu, chỉ cần rưới hoặc phết mỏng rau trước khi cho vào lò nướng.

Làm thế nào để nấu ăn tốt hơn nhiều?

Một trong những công thức nấu ăn phụ được ưa thích nhất thực sự là khoai tây nướng. Tuy nhiên, chúng hấp thụ rất nhiều dầu khi làm khô, vì vậy chúng thực sự có hàm lượng chất béo cũng như chất béo cao hơn. Điều đó nói rằng, không có lý do gì để từ bỏ một sự ngạc nhiên ưa thích đối với nhiều người trong chúng ta, tuy nhiên, việc thay đổi quy trình nướng bánh sẽ tốn kém để giữ cho bạn khỏe mạnh và cân đối.

Khoai tây nấu chín theo một cách khác

Khoai tây trắng chuẩn bị trong lò cần được ngâm trong nước lạnh ít nhất một giờ để loại bỏ tinh bột trong chúng. Khoai tây trắng càng ít tinh bột thì chúng càng giòn. Bạn không cần phải ngăn dầu hoàn toàn khi nấu khoai tây lòng trắng trên bếp. Rưới một ít dầu ô liu hoặc thậm chí là dầu hạt cải, sau đó lắc đều để phủ đều khắp! Điều này làm cho khoai tây trắng ngon hơn và cũng giúp chúng không bị khô mà vẫn giòn bên ngoài.

Sôi

Sử dụng ít nước hơn trong quá trình hấp có thể làm giảm sự thất thoát vitamin và chất dinh dưỡng. Nó cũng không phải là một mẹo hay để đổ nước nấu ăn còn sót lại ngay khi chạm vào, vì nó vẫn có thể dễ dàng được sử dụng cho súp, các món ăn có phủ và nước sốt. Sử dụng các hương vị khác nhau trong việc chế biến thức ăn để tăng hàm lượng vitamin và đạt được nhiều hương vị khác nhau.

Cho một lượng muối vừa đủ vào nước để nước trông giống như biển mùa hè! Khi bạn pha nước đang nấu nhiều hơn một chút, rau sẽ giàu khoáng chất hơn. Natri khuếch tán trong nước và được hấp thụ dễ dàng hơn nhiều. Các loại gia vị thực sự sau đó được đưa vào từ trong ra ngoài, vì vậy rau vẫn có màu sắc tươi sáng, chuẩn bị nhanh hơn và cũng ít chất dinh dưỡng hơn.

Khi hấp, thực phẩm chỉ được tiếp xúc với nhiệt độ cao hơn trong giây lát. Tương tự như vậy, bạn có thể chuẩn bị phi lê cá hoặc thịt gà thái lát mỏng thông qua đó. Đặt các thành phần bạn muốn đun sôi trên đĩa và đặt súp ấm lên trên chúng. Sự xuất hiện của các yếu tố sửa đổi và cũng thực sự được nấu chín trước mắt bạn.

hấp

Các phương pháp chế biến thực phẩm lành mạnh và cân bằng có tính năng om. Tận dụng kho rau thay vì nước để tăng hương vị cho các món ăn của bạn. Hấp được thực hiện trên ngọn lửa chậm trong nước trái cây, nguyên liệu, nước, rượu vang đỏ hoặc trắng, kem dưỡng da hoặc thậm chí nhiều chất lỏng khác, có đậy nắp, để giữ hơi và cô đặc hương vị đặc trưng của thực phẩm.

Hấp thường được sử dụng cho rau, cá và gia cầm nhanh chóng thư giãn. Trong quy trình cụ thể này, hương vị của các thành phần vẫn giữ nguyên và kết cấu thực sự đàn hồi hơn nhiều, vì nhiệt độ không quá khắt khe. Khi hấp gà, nên xử lý ở nhiệt độ khá thấp (60-80ºC) để đảm bảo collagen thực sự được chuyển hóa và gà được giòn, ngon ngọt. Đậy nắp lên trên chảo trong quá trình om để hơi nước nặng không thể thoát ra ngoài. Đảm bảo không gạn bất kỳ loại nước dùng còn lại nào, nó rất tốt cho nước xốt hoặc thậm chí là súp.

Các loại thảo mộc trong nhà bếp

Cùng với ớt, kinh giới và thì là là những loại thảo mộc phổ biến ở nước ta và có thể được trồng trong sân nhà hoặc thậm chí trong khu vực nấu ăn của chúng ta mà không gặp bất kỳ khó khăn nào. Nhiều loại thảo mộc khác, bao gồm húng quế, húng quế, hẹ, nghệ, oregano, rau mùi tây, hương thảo, ngải giấm và cỏ xạ hương, cũng có thể dễ dàng được sử dụng để tạo hương vị cho thịt hun khói, rau và cả súp. Ngoài thực tế đơn giản là kết hợp cỏ sạch thực sự là một cách không an toàn để nâng cao trình độ chuẩn bị thức ăn của bạn, cả về nghiên cứu khoa học chế biến thức ăn và niềm vui nấu nướng.

Mở rộng súp và băm

Súp và món hầm với kem chua cũng ngon như nhau nếu bạn sử dụng sữa chua thay vì kem chua. Điều này làm cho tất cả chúng khỏe mạnh hơn cũng như giảm mỡ thừa. trái ngược với stir-chiên, phóng to thức ăn của bạn thông qua việc trộn các loại rau đã chuẩn bị sẵn. Điều này cũng tiết kiệm calo.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây