Những ai đến Bình Thuận phải khai báo y tế, cách ly tập trung?

05/02/2021 12:33(20 ngày trước)
Nguồn :  

Bình Thuận có nhiều địa điểm nghĩ dưỡng, tham quan lý tưởng dịp tết, trong đó có Mũi Né. Nhưng người dân cần chú ý những quy định khai báo y tế, cách ly y tế khi đến tỉnh này dịp tết.

Phó chủ tịch UBND tỉnhBình ThuậnNguyễn Đức Hòa vừa ý văn bản gửi các cơ quan thuộc UBND tỉnh, các cơ sở hành chính sự nghiệp thuộc Trung ương, mặt trận và các đoàn thể tỉnh, Hiệp Hội du lịch tỉnh, UBND huyện, thị xã, thành phố danh sách các địa phương có liên quan đến dịchCovid-19để áp dụng các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 như: Cách ly tập trung, tại nhà vàkhai báo y tế.

Theo lãnh đạo UBND tỉnh Bình Thuận, tình hình dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp và có khả năng lây lan trên diện rộng do việc di chuyển của người dân, sinh viên, học sinh tại một số tỉnh, thành phố đang có dịch đến Bình Thuận thăm người thân và về quê ăn tết

Để giảm thiểu tối đa việc lây nhiễm trong cộng đồng, sẵn sàng và chủ động ngăn chặn ứng phó với dịch bệnh trên diện rộng, bảo vệ tốt nhất chosức khỏe, tính mạng của nhân dân theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ trưởng Chính phủ, Bộ Y tế, Tỉnh ủy và UBND tỉnh Bình Thuận, Ban Chỉ đạo phòng chống Covdid-19 của tỉnh cung cấp danh sách các địa phương có liên quan đếndịch Covid-19để các cơ quan, đơn vị và địa phương trong tỉnh kịp thời áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định.

Người từ địa phương nào đến phải cách ly tập trung?

Hải Dương: Thành phố Chí Linh, H.Nam Sách, Thị xã Kinh Môn.

Quảng Ninh: Sân bay Vân Đồn.

Hà Nội: Xã Tiến Thắng (H.Mê Linh); P.Vĩnh Tuy (Q.Hai Bà Trưng); P.Quan Hoa, P.Dịch Vọng Hậu (Q.Cầu Giấy); P.Xuân Phương, P.Mỹ Đình (Q.Nam Từ Liêm); Thị trấn Đông Anh (H.Đông Anh).

Bắc Ninh: Xã Lâm Thao (H.Lương Tài).

Hòa Bình: P.Đồng Tiến (Thành phố Hòa Bình); xã Mãn Đức (H.Tân Lạc).

Bắc Giang: Xã Cẩm Lý (H.Lục Nam)

Gia Lai: Xã Ia Trok, xã Ia Mrơn, xã Kim Tân (H.Ia Pa); xã Chư Rcăm (huyện Krông Pa); xã Cheo Reo (H.Ayun Pa)

TP.HCM: P.4 (Q.11)

Bình Dương: P.Phú Hòa (Thành phố Thủ Dầu Một); xã An Bình (H.Phú Giáo);Trường Đại họcThủ Dầu Một (các trường hợp có tiếp xúc gần).

Hiện thời gian cách ly tập trung của Bình Thuận là 21 ngày.

Người nào phải cách ly tại nhà, khai báo y tế?

Hà Nội: Các xã, phường còn lại của H.Mê Linh, Q.Cầu Giấy, Q.Nam Từ Liêm

Gia Lai: H.Ia Pa và H. Krông Pa (trừ các xã buộc cách ly tập trung)

Ai phải khai báo y tế, chịu sự giám sát?

Hà Nội: H.Đông Anh (trừ Thị trấn Đông Anh), Q.Hai Bà Trưng (trừ P.Vĩnh Tuy).

Bắc Ninh: H.Lương Tài (trừ xã Lâm Thao).

Hòa Bình: TP Hòa Bình (trừ xã Đồng Tiến); H.Tân Lạc (trừ xã Mãn Đức).

Bắc Giang: H.Lục Nam (trừ xã Cẩm Lý).

Gia Lai: H. Ayun Pa (trừ xã Cheo Reo).

TP.HCM: Q.11 (trừ P.4).

Bình Dương: TP.Thủ Dầu Một (trừ P.Phú Hòa); H.Phú Giáo (trừ xã An Bình)

Theo lãnh đạo UBND tỉnh Bình Thuận, trong quá trình thực hiện trường hợp có những vấn đề phát sinh trongcách ly tập trungngười đi/về từ các vùng có dịch, khai báo y tế... thì Ban Chỉ đạo phòng chốngCovid-19 tỉnh sẽ điều chỉnh bổ phù hợp với tình hình thực tế.

Tag :

Tin Pháp luật

Kịp thời ngăn chặn các hành vi vi phạm về hoàn thuế GTGT | DIỄN ĐÀN PHÁP LUẬT

Kịp thời ngăn chặn các hành vi vi phạm về hoàn thuế GTGT | DIỄN ĐÀN PHÁP LUẬT

Tổng cục Thuế vừa phát hiện và ngăn chặn kịp thời một số công ty (linh kiện, máy tính điện tử) có hành vi phạm tội nhằm chiếm đoạt tiền hoàn thuế giá trị gia tăng (GTGT) của Nhà nước.