Nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM tăng

15/05/2019 16:25(1 tháng trước)
Nguồn :  

Nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM tăng mạnh so với năm ngoái.

Thống kê của Bộ GD-ĐT, kết thúc đợt đăng ký dự thi THPT quốc gia vàđăng ký xét tuyểnĐH vừa qua, số thí sinh đăng ký xét tuyển vào Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM tăng mạnh.

Sáng 15.5, tiến sĩ Phạm Tấn Hạ, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM, cho biết năm nay tổng số nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào trường năm nay tăng khoảng 20% so với năm ngoái. Trong đó, chỉ tính riêng 3 nguyện vọng đầu tiên cũng tăng hơn 20%.

Đáng chú ý, không có ngành nào chỉ tiêu nhiều hơn số lượng nguyện vọng đăng ký dù chỉ tính riêng 3 nguyện vọng đầu tiên.

Ngành được thí sinh lựa chọn nhiều nhất là ngôn ngữ Anh. Nhiều ngành khác cũng có số lượng thí sinh đăng ký nhiều như: Báo chí và truyền thông, tâm lý học, Hàn Quốc học, Nhật Bản học, Quan hệquốc tế, Du lịch…

Cũng theo tiến sĩ Hạ, không chỉ tăng tổng sốnguyện vọngmà số nguyện vọng tăng còn rải đều ở tất cả các ngành, kể cả những ngành ít thí sinh đăng ký nhất.

Tin liên quan

Xét tuyển vào ĐH năm 2019: Công nghệ thông tin tỷ lệ 'chọi' 1/64Bộ GD-ĐT công bố số lượng nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào ĐHXét tuyển đại học ngày càng dễ!

“Điều này cho thấy sự dịch chuyển đáng mừng cho việc lựa chọn ngành học của thí sinh năm nay vì không còn tập trung vào các ngành 'nóng' như trước đây”, tiến sĩ Hạ nhìn nhận.

Trước đó, theo thống kê của Bộ GD-ĐT, kết thúc đợt đăng ký dự thi THPT quốc gia 2019, trong số 886.000 thí sinh đăng ký dự thi thì có hơn 468.000 thí sinh đăng ký dự thi bài thi tổ hợp khoa học xã hội (chiếm 52,83%), chiếm ưu thế hơn so với bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên (chiếm 34,07%). Tỷ lệ thí sinh đăng ký dự thi bài khoa học xã hội năm 2018 là 48%, tỷ lệ này cũng cao hơn năm 2017 khoảng 5%.

Tag :Quốc tang 2019 ,Thi THPT 2019

Tin Thể thao

Messi phá bỏ thành công nỗi ám ảnh trên chấm phạt đền nhưng Argentina tiếp tục đón nhận kết quả thất vọng

Messi phá bỏ thành công nỗi ám ảnh trên chấm phạt đền nhưng Argentina tiếp tục đón nhận kết quả thất vọng

Lionel Messi tỏ ra rất vui khi thực hiện thành công quả đá phạt đền ở phút 57. Tuy nhiên, bàn thắng của Leo vẫn chưa đủ giúp Argentina giành chiến thắng trong cuộc so tài với Paraguay ở lượt trận thứ 2 bảng B, Copa America 2019.

Tin Giải trí

Khốn khổ vì chị chồng cay nghiệt gớm ghê, tôi đổi đời chỉ sau một bức ảnh

Khốn khổ vì chị chồng cay nghiệt gớm ghê, tôi đổi đời chỉ sau một bức ảnh

Vừa nhìn thấy xấp ảnh, chị ta tá hỏa rồi mặt hoang mang, liên mồm hỏi ai đã làm trò này. Tôi và chị đã nhìn nhau rất lâu mà không ai nói gì. Cũng không còn sớm nữa, tôi không muốn mẹ chồng phải thấy cảnh này nên mở lời nói trước. 

Tin Kinh tế

Mê cung tập 18: Ai giết Thịnh nghiện, Khánh nghi ngờ Đông Hòa?

Mê cung tập 18: Ai giết Thịnh nghiện, Khánh nghi ngờ Đông Hòa?

Mê cung tập 18: Khánh đến hiện trường để điều tra về cái chết của Thịnh nghiện thì gặp luật sư Đông Hòa cũng ở đó; Anh phát hiện địa điểm cất giấu một số giấy tờ của bà Xuân Nghi còn có khẩu súng và cái mặt nạ.