Người trẻ với những hành động đơn giản vì môi trường luôn xanh, sạch, đẹp

27/09/2020 16:40(22 ngày trước)
Nguồn :  

Nâng cao ý thức của cộng đồng và trách nhiệm của mỗi cá nhân về việc không xả rác bừa bãi, giữ gìn Việt Nam sạch đẹp với thông điệp: Hành động vì môi trường xung quanh chúng ta luôn xanh, sạch, đẹp…

Đó là nội dung mà nhóm tình nguyện vì môi trường Việt Nam Sạch và Xanh phối hợp với Ủy ban Mặt trận tổ quốc P.Tân Phong, Q.7 (TP.HCM) tổ chức diễn ra vào ngày 27.9, thông qua việc thu gom rác thải tại khu dân cư Kim Sơn, P.Tân Phong. Hoạt động thu hút hơn 200tình nguyệnviêntham gia nhặt rác, qua đó kêu gọi mọi người góp phầnbảo vệ môi trườngxanh, sạch đẹp ngay chính ngôi nhà, con hẻm, khu phố, địa phương của mình….

Người trẻ với những hành động đơn giản vì môi trường luôn xanh, sạch, đẹp - ảnh 1

Phạm Khánh Quỳnh học sinh lớp 10 (thứ 2 từ trái qua) và cô Lauren Binnington (đội nón xanh) cùng cô Lois Topping (người Anh) tham gia nhặt rác vào ngày 27.9

Lê Thanh

Nói về lý do có mặt tại chương trình này, Phạm Khánh Quỳnh, học sinh lớp 10 Trường quốc tế BIS TP.HCM, chia sẻ: “Vô tình xem được thông tin trênmạng xã hộithấy có chương trình kêu gọi mọi người tham gia nhặt rác của nhómtình nguyện vì môi trường Việt NamSạch và Xanh nên em muốn tham gia với ý nghĩ đơn giản sẽ làm cho thành phố sạch sẽ. Em cảm thấy rất vui vì hôm nay mình đã làm được một điều tốt cho môi trường. Nhân đây, em cũng muốn kêu gọi mọi người đừng xả rác bữa bãi và mỗi khi đi làm hay đi học thì mọi người hãy sử dụng bình đựng nước bằng inox hoặc thủy tinh để góp phần giảm tiêu thụ nhựa trong đời sống hằng ngày”.

Người trẻ với những hành động đơn giản vì môi trường luôn xanh, sạch, đẹp - ảnh 2

Tình nguyện viên tham gia vì môi trường xanh, sạch, đẹp

Lê Thanh

Lương Thùy Lan (29 tuổi), làm việc tại Công ty AP Saigon Petro (Q.1, TP.HCM), cho biết: “Thông thường cuối tuần mình sẽ dành thời gian ngủ, nghỉ nhưng hôm nay thì mình tham gia hoạt động này vì muốn cùng mọi người làm cho thành phố xanh, sạch, đẹp. Hơn nữa, mình muốn gửi thông đi thông điệp là mỗi người dân hãy tự ý thức bảo vệmôi trườngngay trong chính ngôi nhà của mình….Khi bước ra khỏi nhà thì hãy cố gắng giữ gìn cho con hẻm, khu phố được sạch sẽ bằng cách không xả rác vô tội vạ. Nếu ai cũng có được ý thức ấy thì môi trường của thành phố sẽ luôn xanh, sạch, đẹp”.

Người trẻ với những hành động đơn giản vì môi trường luôn xanh, sạch, đẹp - ảnh 3

Hai anh em Lê Hữu Minh Đức, sinh viên năm 2, Trường ĐH Bách khoa TP.HCM và em trai Lê Hữu Minh Trí, học sinh lớp 6, Trường THCS Lê Lợi, Q.Tân Phú (TP.HCM) tham gia nhặt rác tại chương trình vào ngày 27.9

Lê Thanh

Mặc dù nhà ở mãi tận Q.Tân Phú nhưng 2 anh em Lê Hữu Minh Đức, sinh viên năm 2, Trường ĐH Bách khoa TP.HCM và Lê Hữu Minh Trí, học sinh lớp 6, Trường THCS Lê Lợi, Q.Tân Phú (TP.HCM) cũng tranh thủ thức dậy sớm đến Q.7 để hưởng ứng hoạt động ý nghĩa này.

Lê Hữu Minh Đức nói: “Do nhà ở khá xa, vì vậy sáng nay mình thức dậy rất sớm và cùng em trai tức tốc đến đây cho kịp thời gian tham gia các hoạt động vệ sinh môi trường”.

Minh Đức nói thêm: “Việc học của mình cũng khá bận nhưng vào cuối tuần hễ có chương trình tình nguyện với mục đích làm cho môi trường tốt hơn thì mình không bao giờ từ chối mà lại cảm thấy rất vui. Bởi vì được đóng góp một phần công sức của mình để làm cho môi trường khu phố thêm xanh thêm sạch hơn, tạo môi trường trong lành cho bà con nơi ấy được thụ hưởng. Không những thế, đây còn là cơ hội để em giao lưu với nhiều người trẻ để giúp mình có thêm vốn sống từ thực tế. Bởi em luôn nghĩ, ngoài việc học thì sinh viên nên dành ra một chút ít thời gian tham gia vào các hoạt động tình nguyện để góp phần giúp ích cho xã hội ngày một tốt hơn”.

Người trẻ với những hành động đơn giản vì môi trường luôn xanh, sạch, đẹp - ảnh 4

Cô giáo Lois Topping (người Anh), đang nhặt rác trong vạt hoa ven đường vào ngày 27.9

Lê Thanh

Không chỉ có cácbạn trẻViệt Nam tình nguyện nhặt rác.Trong chương trình chúng tôi còn thấy có những người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM cũng tích cực tham gia.

Sau khi nhận được  đồ gắp và túi đựng rác, 2 cô giáo Lauren Binnington và Lois Topping (người Anh), hiện đang dạy học cho một trường quốc tế tại Q.2 (TP.HCM), tiến đến vạt hoa ven đường Nguyễn Hữu Thọ, đoạn gần chân cầu Rạch Bàng 2, P.Tân Phong, Q.7 (TP.HCM). Ngồi xuống và rẽ những cây hoa để nhặt từng chai nhựa, cô giáo có mái tóc vàng Lois Topping tâm sự: “Lẽ ra hôm nay cuối tuần mình dành thời gian để nghỉ ngơi nhưng mình và đồng nghiệp Lauren Binnington hay tin có hoạt động nhặt rác nên cả 2 đến đây tham gia, góp một phần công sức của mình bảo vệ môi trường, cho thành phố luôn xanh, sạch đẹp”.

Người trẻ với những hành động đơn giản vì môi trường luôn xanh, sạch, đẹp - ảnh 5

Tình nguyện viên ký tên cam kết hành động vì môi trường xanh

Lê Thanh

Ông Tôn Thất Thiện Bảo, đại diện của Việt Nam Sạch và Xanh, cho rằng: “Chúng tôi hy vọng đây sẽ là bước khởi đầu cho sự thay đổi nhận thức về môi trường của mỗi cá nhân ở Việt Nam, thay đổi thói quen theo hướng tốt hơn, bắt đầu những hành động nhỏ nhất trongcuộc sốnghằng ngày như bỏ rác vào đúng nơi quy định, học tập cách sống xanh…Đặc biệt, là với thế hệ tương lai của đất nước, hướng tới một môi trường sống khỏe mạnh và bền vững hơn”.

Một số hình ảnh sinh động về các tình nguyện viên tham gia chương trình với thông điệp

Hành động vì môi trường

Người trẻ với những hành động đơn giản vì môi trường luôn xanh, sạch, đẹp - ảnh 6

Người trẻ với những hành động đơn giản vì môi trường luôn xanh, sạch, đẹp - ảnh 7

Người trẻ với những hành động đơn giản vì môi trường luôn xanh, sạch, đẹp - ảnh 8

Người trẻ với những hành động đơn giản vì môi trường luôn xanh, sạch, đẹp - ảnh 9

Người trẻ với những hành động đơn giản vì môi trường luôn xanh, sạch, đẹp - ảnh 10

Người trẻ với những hành động đơn giản vì môi trường luôn xanh, sạch, đẹp - ảnh 11

Tin liên quan

Tag :Nhung ,Chúng ta ,Ấn Độ ,Đông Đông ,Trường Ca Hành ,Hôn nhân ,Cao Vi

Tin Kinh tế

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong: ''Chăm lo, hỗ trợ nhóm phụ nữ yếu thế''

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong: ''Chăm lo, hỗ trợ nhóm phụ nữ yếu thế''

Lãnh đạo TP.HCM đề nghị cần chăm lo, hỗ trợ cho nhóm phụ nữ yếu thế, nữ lao động nhập cư nhất là trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều người bị mất việc làm.

Tin Công nghệ

Loạt khoảnh khắc chân thật của các YouTuber và người nổi tiếng qua ống kính vivo V20

Loạt khoảnh khắc chân thật của các YouTuber và người nổi tiếng qua ống kính vivo V20

Những YouTuber quen thuộc với giới trẻ như Tân Một Cú, Min Thư, Chi Sally… hay nam thần Khánh Ngô vừa khiến dân tình "xỉu ngang" với loạt ảnh muôn vàn sắc thái từ vui vẻ, hài hước cho đến cool ngầu nhưng cũng không kém phần chân thật và tự nhiên dưới ống kính của vivo V20.

Tin Kỳ thú

Video: Bị sư tử cướp con non, trâu rừng nổi cơn thịnh nộ

Video: Bị sư tử cướp con non, trâu rừng nổi cơn thịnh nộ

Theo nội dung đoạn video, thấy trâu con bị cắn vào cổ rồi hạ gục ngay trước mặt, đàn trâu rừng đã lập tức quay trở lại giải cứu con non. Tuy nhiên, vụ cướp lại trâu con từ tay sư tử diễn ra không hề dễ dàng. Thậm chí, trâu con còn bị sư tử quật xuống đất rồi hành hạ.