Ngư dân Nghệ An trúng mẻ cá hố xuất khẩu 1,6 tỷ đồng

16/02/2019 10:14(7 tháng trước)
Nguồn :  

Kinhtedothi - Một tàu cá của ngư dân xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu vừa cập cảng Lạch Quèn (Quỳnh Thuận) mang theo những khoang thuyền đầy ắp cá hố dịp đầu năm mới. Mẻ cá hố xuất khẩu trên tàu này khoảng 18 tấn, giá trị hiện tại ước đạt 1, 6 tỷ đồng.

Đó là tàu NA 90000 TS có công suất 900CV do ông Đào Ngọc Huân (xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu) làm thuyền trưởng. Ông Huân cho biết, sau Tết, tàu cá của ông cùng 16 thuyền viên làm chuyến ra khơi đầu năm từ ngày mồng 4 AL. Sau 6 ngày lênh đênh giữa biển khơi, đến 3 giờ sáng ngày 15/2, tàu cập cảng Lạch Quèn mang về gần 18 tấn cá hố xuất khẩu tươi ngon.

Chuyến đi biển đầu năm, tàu cá ông Đào Ngọc Huân trúng mẻ cá hố tiền tỷ. Ảnh: Hồ Duy.

Theo ông Huân, Anh Đào Văn Hưng, mẻ cá hố này được đánh bắt ở ngư trường tỉnh Hà Tĩnh. Những thành viên trên tàu rất vui mừng và phấn khởi vì đầu năm đã được lộc biển giá trị lớn.

Ngay sau khi cập cảng Lạch Quèn, các ngư dân của tàu cá NA 9000 TS và những nhân công được thuê bốc cá hố đã nhanh chóng chuyển hàng từ tàu cá lên xe đông lạnh của các thương lái. Mãi đến hơn 20 giờ cùng ngày, gần 18 tấn cá hố mới được hoàn thành xong.

Được biết, do cá hố to, đều và tươi ngon nên mẻ cá hố 18 tấn trên tàu của ông Đào Ngọc Huân cập bến được thương lái thu mua với với giá 90 nghìn đồng/kg. Tính ra, chuyến đi biển đầu năm ông Huân cùng các thuyền viên thu về hơn 1,6 tỷ đồng.

Sau chuyến đi này, các ngư dân tàu cá NA90000 TS sẽ nghỉ qua rằm tháng Giêng (ngày 15 âm lịch), sau đó lại tiếp tục chuẩn bị ngư cụ để ra khơi.

Cá hố là một trong những nguồn thu nhập chính của ngư dân vùng biển thị xã Hoàng Mai, Quỳnh Lưu, Diễn Châu... của tỉnh Nghệ An. Cá hố có giá trị xuất khẩu cao, mang lại hiệu quả kinh tế lớn cho ngư dân. Mùa đánh bắt cá hố xuất khẩu thường bắt đầu từ tháng 7 âm lịch kéo dài đến tháng 2 năm sau.

Quỳnh Lưu là một trong những huyện có số lượng tàu, thuyền tham gia nghề đánh bắt thủy hải sản lớn nhất Nghệ An. Mỗi năm, khai thác đạt gần 65.000 tấn hải sản.

: Những khay cá hố tươi ngon được đưa lên xe đông lạnh đưa đi tiêu thụ. Ảnh Hồ Duy.
4: Mẻ cá hố 18 tấn tươi ngon, con to, đều nên được thương lái thu mua với giá 90.000 đồng/kg. Ảnh Hồ Duy

Tag :cúng Rằm tháng Giêng ,Mối Tình Đầu

Tin Xã hội

Nông nghiệp - Nông dân - Nông thôn

Nông nghiệp - Nông dân - Nông thôn

Thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) là chất, hỗn hợp các chất hoặc chế phẩm vi sinh vật có tác dụng phòng, trừ sinh vật hại cây trồng và nông sản; tăng năng suất, sản lượng, điều chỉnh mùa vụ, thời gian thu hoạch. Tuy nhiên, để sử dụng thuốc BVTV an toàn, hiệu quả nhà nông cần phải tuân thủ đúng các nguyên tắc kỹ thuật, nhất là nguyên tắc bốn đúng.

Tin Pháp luật

Thanh tra Quỹ Bảo hiểm y tế, đấu thầu thuốc chữa bệnh

Thanh tra Quỹ Bảo hiểm y tế, đấu thầu thuốc chữa bệnh

Ngày 23-9, tại Hà Nội, Thanh tra Chính phủ (TTCP) tổ chức công bố quyết định thanh tra việc sử dụng Quỹ Bảo hiểm y tế; mua sắm trang thiết bị y tế và vật tư tiêu hao; đấu thầu thuốc chữa bệnh tại Bộ Y tế.

Tin Công nghệ

HMD Global trình làng nhiều dòng sản phẩm điện thoại tại thị trường Việt Nam

HMD Global trình làng nhiều dòng sản phẩm điện thoại tại thị trường Việt Nam

HMD Global, chính thức giới thiệu tại thị trường Việt Nam 3 chiếc điện thoại mới, bao gồm 1 smartphone và 2 điện thoại phổ thông. Trong đó, Nokia 7.2 là chiếc smartphone mới nhất được ra mắt, sở hữu cụm 3 camera sau với camera chính 48MP kết hợp cùng ống kính Zeiss.