Nâng cấp sân bay Phan Thiết vẫn gặp khó về vốn

22/09/2019 07:22(3 tháng trước)
Nguồn :  

Việc nâng cấp sân bay Phan Thiết (cấp 4C lên 4E) vẫn còn gặp khó khăn về nguồn vốn...

Tại buổi làm việc với Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình vào chiều 21.9, khi báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội, ông Nguyễn Ngọc Hai, Chủ tịch UBND tỉnhBình Thuậnkiến nghị Chính phủ cho điều chỉnh quy hoạch thăm dò và khai thác titan tránh chồng lấn lên cácdự ánkinh tế khác; cho đầu tư hồ thủy lợi La Ngâu để chống hạn phía nam tỉnh, xã hội hóa hệ thống truyền tải điện; đặc biệt việcnâng cấp sân bay Phan Thiết(cấp 4C lên 4E) vẫn còn gặp khó khăn về nguồn vốn...

Đánh giá cao nỗ lực của chính quyền và người dân Bình Thuận, ông Trương Hòa Bình yêu cầu các bộ ngành khẩn trương tham mưu cho Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ để giải quyết các kiến nghị của Bình Thuận, và phải làm xong trước ngày 30.10.

Ông Trương Hòa Bình cho rằng tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh chưa vững chắc. Do đó, tỉnh cần nghiên cứu tập trung thực hiện tốt Nghị quyết T.Ư 8 về kinh tế biển vì là địa phương có ngư trường lớn thứ 3 so với cả nước; khắc phục các bất cập và phát triển Mũi Né trở thành điểm đến hàng đầu trong khu vực…

Trước đó, sáng cùng ngày, ông Trương Hòa Bình dự lễ cắt băng khánh thànhNhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4(nằm trong Trung tâm điện lực Vĩnh Tân, xã Vĩnh Tân, H.Tuy Phong, Bình Thuận; do Tập đoàn điện lực VN làm chủ đầu tư, tổng nguồn vốn cho dự án hơn 36.000 tỉ đồng; cung cấp cho hệ thống điện quốc gia 7,2 tỉ kWh/năm). Đối với công tác vận hành các nhà máy nhiệt điện, ông Trương Hòa Bình yêu cầu các bộ ngành và Bình Thuận phải bảo đảm môi trường thật tốt, không được làm ảnh hưởng đếncuộc sốngcủa người dân khu vực gần các nhà máy.

Tin liên quan

Tag :Vợ ba ,Sán cá ,Hồ Ca

Tin Công nghệ

Xiaomi Việt Nam tặng 50 chiếc máy lọc không khí Mi Air Purifier 3H

Xiaomi Việt Nam tặng 50 chiếc máy lọc không khí Mi Air Purifier 3H

Công ty Xiaomi Việt Nam trao tặng 50 chiếc máy lọc không khí Mi Air Purifier 3H cho đại diện quận Bình Tân, TPHCM với mong muốn góp phần tạo môi trường học tập trong lành hơn cho các em nhỏ trên địa bàn quận.