Mỹ tung chiến dịch trấn áp gian lận thương mại điện tử

24/01/2020 22:20(3 tháng trước)
Nguồn :  

Chính quyền của Tổng thống Mỹ có kế hoạch trấn áp hàng giả và hàng lậu trên thương mại điện tử, kêu gọi các công ty tham gia cùng với chính quyền trong chiến dịch này bằng cách tăng cường kiểm tra, giám sát bên thứ ba.

Quyền Bộ trưởng Bộ an ninh nội địa ông Chad Wolf và Cố vấn Nhà Trắng Peter Navarro sẽ có mặt hôm nay 24.1 trong cuộc họp báo để tuyên bố về chiến dịch trấn áp hàng giả trên thương mại điện tử cũng như tìm kiếm sự hợp tác và nỗ lực giữa các cơ quan quản lý.

Những người bán hàng nước ngoài thường ít gặp rủi ro bị truy tố, một quan chức trong chính quyền ông Trump nói với Reuters, vì vậy hành động mạnh mẽ của chính phủ Mỹ là cần thiết để sắp xếp lại trật tự trong hoạt độngkinh doanhtrên mạng.

Các cơ quan chức năng của Mỹ sẽ có ‘hành động ngay lập tức’ đối với hàng giả và phối hợp với các cơ quan có thẩm quyền xử phạt những người kinh doanh hàng giả trên mạng và có những hành động cần thiết đối với những kẻ kinh doanh bất hợp pháp, theoWall Street Journal.

Về mặt pháp lý, chính quyền Trump cũng sẽ có biện pháp chống lại bên thứ ba và trung gian đưa hàng giả, hàng gian vào kinh doanh trên thị trường Mỹ thông qua internet. Quan chức Mỹ nói rằng nếu các công ty tuân thủ luật pháp và thực hiện đầy đủ các thông lệ, chính quyền tin rằng sẽ giảm đáng kể việc buôn bán hàng giả vàhàng lậu.

Giá trị giao dịch hàng giả và hàng lậu trên thị trường toàn cầu được nói là rất lớn, có thể tăng hơn 500 tỷ USD mỗi năm, với khoảng 20% giao dịch này được cho là vi phạm sở hữu trí tuệ của Mỹ, theo thống kê của nước này. “Tổng thống quyết tâm dọn sạch hàng giả và buôn lậu”, Cố vấn Nhà trắng Navarro phát biểu.

Các công ty bao gồm Amazon, eBay và Alibaba củaTrung Quốccó chính sách cấmhàng giảvà dành các khoản đầu tư cho chương trình ngăn hàng giả xâm nhập nền tảng của họ. Amazon cho biết có những đầu tư chống hàng giả, riêng trong năm 2018, công ty chi hơn 400 triệu USD cho mục tiêu này.

Thỏa thuận thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ được ký kết vừa qua có điều khoản yêu cầu Bắc Kinh sử dụng biện pháp hình sự và xử lý dân sự để chống hành vigian lận thương mạitrực tuyến, trong đó có hàng lậu và hàng giả.

Tin liên quan

Tag :Hương Trần ,Giá điện ,Hương à ,Giá điện tăng

Tin Xã hội

Thêm phát hiện quan trọng về Hoàng thành

Thêm phát hiện quan trọng về Hoàng thành

TP - PGS.TS Tống Trung Tín, Chủ tịch Hội Khảo cổ học Việt Nam, phụ trách cuộc khai quật thăm dò khu vực điện Kính Thiên năm 2019 nhận định, các nhà khoa học thu được nhiều phát hiện mới, quan trọng, góp phần tái hiện khu vực trung tâm Hoàng thành Thăng Long.

Tin Giải trí

Mâu Thủy, Hương Ly gây sốc khi ''đấu khẩu'' kịch liệt trong chương trình cho trẻ em

Mâu Thủy, Hương Ly gây sốc khi ''đấu khẩu'' kịch liệt trong chương trình cho trẻ em

Dân mạng đồng loạt lên tiếng phản đối khi 2 nữ huấn luyện viên Mâu Thủy, Hương Ly lớn tiếng cãi nhau, thậm chí dùng những lời lẽ không phù hợp trong chương trình dành cho trẻ em.

Tin Pháp luật

Triệt phá xới lắc bầu cua, đá gà trong vườn điều

Triệt phá xới lắc bầu cua, đá gà trong vườn điều

Ngày 7/4, Công an thành phố Đồng Xoài đã triệt phá một xới lắc bầu cua, đá gà trong vườn cao su thuộc Tổ 1, khu phố Phú Mỹ, phường Tân Phú, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.