Một số cách giúp bạn chặn đứng hắt hơi

23/02/2020 04:33(2 tháng trước)
Nguồn :  

Hắt hơi là một phản ứng tự nhiên của cơ thể đối với các chất kích thích trong mũi và cổ họng.

Khi bạn hắt hơi, bạn trục xuất bất cứ thứ gì từ bụi bẩn đến vi khuẩn. Viêm màng nhầy nhạy cảm trong mũi và cổ họng cũng có thể gây ra vấn đề này. Những nguyên nhân khác làdị ứng,virus, việc cai thuốc.

Việc hắt hơi thường xảy đến bất ngờ, có thể khiến bạn bối rối nếu đang ở giữa cuộc gặp gỡ hay một sự kiện chính thức nào đó. Hắt hơi liên tục cũng có thể có ảnh hưởng đếnsức khỏecủa bạn.

Sau đây là một số cách giúp bạn chặn đứng hắt hơi, theoThe Health Site.

1. Gừng

Gừngcó đặc tính chống nhiễm trùng giúp giảm nghẹt mũi do cảm lạnh. Khi tình trạng tắc nghẽn giảm, đường dẫn chất nhầy mở ra, làm giảm nguy cơ hắt hơi. Bạn có thể dùng gừng với trà.

2. Trái cây họ cam quýt

Các loại trái cây họ cam quýt như cam, chanh và bưởi chứa hóa chất thực vật được gọi là flavonoid - một chất chống ô xy hóa mạnh mẽ. Ăn những loại trái cây này có thể giúp giảm tác động của cảm lạnh và các dị ứng khác trong cơ thể, theoThe Health Site.

3. Bạch đậu khấu đen

Hắt hơi là do sự hạn chế trong dòng chảy chất nhầy. Một khi dòng chảy chất nhầy bị hạn chế, não sẽ phản ứng bằng cách hắt hơi. Dùng 2-3 hạt này có thể giúp loại bỏ hắt hơi.

4. Hương nhu

Các đặc tính kháng khuẩn của loại thảo mộc này có thể giúp chốngnhiễm trùng. Hắt hơi liên tục có thể gây viêm trong đường mũi. Các chất chống ô xy hóa trong hương nhu giúp giảm tình trạng viêm đó. Thêm hương nhu vào trà của bạn, nhai lá hương nhu có thể giúp giảm nguy cơ hắt hơi.

5. Amla

Quả Amla còn được biết đến là quả gooseberry Ấn Độ hay là quả lý gai, me rừng, chùm ruột núi ở Việt Nam. Amla là một nguồn chất chống ô xy hóa tuyệt vời và có đặc tính kháng khuẩn, giúp xây dựng khả năng miễn dịch của chúng ta. Nó có thể được dùng dưới dạng nước ép hoặc ăn sống. Nên ăn amla 2-3 lần mỗi ngày để cải thiện tình trạng hắt hơi, theoThe Health Site.

Tin liên quan

Tag :IU ,Cac ,cách ,On ,Hồ Ca

Tin 4Teen

T.Ư Đoàn kêu gọi đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện

T.Ư Đoàn kêu gọi đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện

Ngày 9.4, thay mặt Ban Bí thư T.Ư Đoàn, anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn ký văn bản và đã phát đi nội dung: Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng về tham gia hiến máu tình nguyện.

Tin Pháp luật

Giả nhân viên sân bay để lừa đảo bán máy đo thân nhiệt nhập ngoại

Giả nhân viên sân bay để lừa đảo bán máy đo thân nhiệt nhập ngoại

Tự nhận là nhân viên sân bay, Trần Ngọc Anh (30 tuổi, trú tại phường Định Công, quận Hoàng Mai, TP.Hà Nội) lên mạng xã hội giao bán lô hàng là máy đo thân nhiệt nhập ngoại giá chỉ bằng một nửa chính hãng, từ đó đã lừa đảo 2 vụ, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng. Tuy nhiên, hành vi của Ngọc Anh đã sớm bị Công an quận Hoàng Mai điều tra làm rõ.

Tin Gia đình

Nhiều tai nạn sinh hoạt cho trẻ vì cha mẹ bất cẩn

Nhiều tai nạn sinh hoạt cho trẻ vì cha mẹ bất cẩn

Khoa Cấp cứu – Trung tâm Sản Nhi (Phú Thọ) liên tục tiếp nhận các trường hợp bệnh nhi bị tai nạn thương tích trong sinh hoạt khá nghiêm trọng. Theo các bác sĩ, trong giai đoạn này, trẻ nhỏ đang được nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh COVID-19, nếu cha mẹ lơ là bất cẩn dễ khiến con gặp nguy hiểm.