Mia Group bắt tay Quỹ đầu tư Thrive làm nông nghiệp công nghệ cao

17/05/2022 13:32(2 tháng trước)
Nguồn :  

Mia Group và Quỹ đầu tư Thrive cùng hợp tác, kêu gọi nguồn vốn đầu tư công nghệ cao cho ngành nông nghiệp, xây dựng hệ thống nền tảng kỹ thuật số cho nông nghiệp Việt Nam.

Tập đoàn Mia Group kí kết biên bản ghi nhớ với quỹ đầu tư quốc tế Thrive tại Trụ sở giao dịch chứng khoán New York, dưới sự chủ trì của thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính
Tập đoàn Mia Group ký kết Bên bản ghi nhớ với Quỹđầu tưquốc tế Thrive tại Sàn giao dịchchứng khoánNew York, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính

Chiều 16/5/2022 (theo giờ địa phương), tại Sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE), dưới sự chứng kiến của thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và lãnh đạo nhiều Bộ, ngành, Tập đoàn Mia Group đã ký kết biên bản ghi nhớ với Quỹ đầu tư quốc tế Thrive, với mục tiêu kêu gọi nguồn vốn đầu tư công nghệ cao cho ngành nông nghiệp Việt Nam cụ thể là vùng Tây Bắc, nơi mà Tập đoàn Mia Group đang triển khai nhiềudự ánnông nghiệp lớn.

Biên bản ghi nhớ được ký kết với Quỹ đầu tưThrive còn nhắm tới mục tiêu  xây dựng giai đoạn tiếp theo của Bản Đồ Trái Cây Việt Nam, xây dựng hệ thống nền tảng kỹ thuật số cho nông nghiệp Việt Nam; bao gồm sự kết hợp của phòng thí nghiệm được chứng nhận tiêu chuẩn quốc tế cùng với hệ thống máy móc tiên tiến quản trị theo dõi cây trồng thông qua công nghệ hiện đại.

Bà Nguyễn Ngọc Huyền, Chủ tịch Mia Group nhấn mạnh, Biên bản ghi nhớ này đánh dấu sự hợp tác của Mia Group và Quỹ đầu tưThrive để xem xét các cơ hội đồng phát triển với Mia Group liên quan đến việc phát triển vùng trồng sản xuất nông nghiệp công nghệ cao ở Tây Bắc và dự án “Bản Đồ Trái Cây Việt Nam” do công ty con của Mia Group sở hữu 100% vốn.

Mia Groupsẽ hợp tác với các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong việc phát triển ngành công nghiệp trái cây thông minh, bền vững và hướng đến hữu cơ cho nông dân. Các dịch vụ bao gồm xây dựng môi trường giáo dục nông nghiệp hiện đại chất lượng cao, cung cấp các khóa học trực tuyến với khả năng truy cập 24/7 cùng với các hướng dẫn và dữ liệu chính xác.

Ngoài ra còn có thể dự báo và thông tin kịp thời về khí hậu, thời tiết, cũng như kiến ​​thức chuyên sâu về các quy định, quy trình và tiêu chuẩn của khách hàng cho người nông dân.

Năm 2021, Tập đoàn Mia Group đã ký nhiều thỏa thuận đầu tư nông nghiệp công nghệ cao với các đối tác châu Âu, Nhật Bản. Tập đoàn đã ký thoả thuận với Công ty Kaira Clan của Phần Lan để triển khai dự án chuyển giao công nghệ nông nghiệp thông minh vàchuyển đổi sốtrong nông nghiệp;  thoả thuận với Công ty MCE của Hà Lan để xuất khẩu nông sản, trái cây Việt Nam sang EU trên cơ sở Hiệp định EVFTA giữa EU và Việt Nam.

Mia Group cũng "bắt tay" với Công ty Endo Seian (Nhật Bản) trong một thỏa thuận hợp tác dài hạn để xuất khẩu đậu đỏ và các sản phẩm chế biến từ đậu đỏ sang Nhật Bản.

Cuối tháng 3 vừa qua, Mia Group bắt đầu triển khai Dự án trồng đậu đỏ hữu cơ tại Sơn La, Hà Giang, Nghệ An nhằm cụ thể hóa thỏa thuận được ký vớiEndo Seian vào cuối năm 2021 xuất khẩu 20.000 tấn đậu đỏ/năm sang Nhật Bản.

Tag :

Tin Kinh tế

Vietnam Report công bố Top 10 Công ty bảo hiểm uy tín năm 2022

Vietnam Report công bố Top 10 Công ty bảo hiểm uy tín năm 2022

Theo Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam, tính tới cuối tháng 5/2022, doanh thu phí bảo hiểm nhân thọ ước đạt 66.715 tỷ đồng; doanh thu thị trường bảo hiểm phi nhân thọ ước đạt 27.564 tỷ đồng, tăng 13,1%.

Tin 4Teen

Lý do gần 80% ca HIV/AIDS ở TP.HCM là người đồng tính nam

Lý do gần 80% ca HIV/AIDS ở TP.HCM là người đồng tính nam

Số liệu thống kê HIV/AIDS trên địa bàn TP.HCM vài năm trở lại đây cho thấy có sự gia tăng số ca nhiễm, trong đó, chiếm đa số là nhóm nam quan hệ tình dục đồng giới.

Tin Pháp luật

Hai người khai thác cát trái phép bị xử phạt hơn 200 triệu đồng

Hai người khai thác cát trái phép bị xử phạt hơn 200 triệu đồng

Ngày 1/7, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an tỉnh Vĩnh Long đã tống đạt quyết định xử phạt hành chính đối với Nguyễn Minh Cường (SN 1977, ngụ tỉnh Tiền Giang) và Lưu Văn Giang (SN 1997, ngụ tỉnh Bến Tre), với tổng số tiền gần 225 triệu đồng về hành vi khai thác cát lòng sông mà không có giấy phép khai thác khoáng sản.

Tin Công nghệ

Làm sao biết có camera quay lén trong khách sạn, nhà nghỉ?

Làm sao biết có camera quay lén trong khách sạn, nhà nghỉ?

TTO - Theo khảo sát của công ty đầu tư bất động sản IPX1031, 11% người thuê nhà nghỉ cho biết đã phát hiện camera quay lén trong thời gian họ lưu trú. Trên thực tế, số vụ báo cáo về camera quay lén ngày càng tăng.

Tin Gia đình

Cách bài trí phòng khách cho căn hộ nhỏ

Cách bài trí phòng khách cho căn hộ nhỏ

Kiến trúc sư tư vấn bố trí phòng khách liền bếp, trần đơn giản, chọn nội thất thông minh, thêm mảng xanh để căn hộ thẩm mỹ, tiện nghi.

Tin Kỳ thú

Tài xế được yêu cầu đi ngược chiều để đảm bảo an toàn giao thông

Tài xế được yêu cầu đi ngược chiều để đảm bảo an toàn giao thông

Lái xe quanh những khúc cua hẹp trên một cung đường núi nguy hiểm không dễ dàng. Tuy nhiên điều này chưa thấm gì so với việc thi thoảng tài xế phải lái xe đi ngược chiều vì lý do an toàn.