MBBank nói gì việc bị doanh nghiệp ''tố'' quá o ép dẫn tới phá sản?

12/06/2019 16:16(Hơn 1 năm)
Nguồn :  

Sự việc Công ty CTS tố bị ngân hàng Quân đội (MBBank) o ép dẫn tới phá sản, MBBank cho rằng, họ chỉ đang hiện đúng nghĩa vụ được quy định trong hợp đồng giữa 2 bên?

Ảnh minh hoạ.

Sau khi An ninh tiền tệ có đăng bài phản ánhNgân hàng Quân đội bị doanh nghiệp 'tố' quá o ép dẫn tới phá sản, nói về việc Ngân hàng Quân Đội (MBBank- Mã: MBB) đã dừng toàn bộ các khoản tài trợ tín dụng đã kí với nhà thầu và không đồng ý gia hạn nghĩa vụ bảo lãnh thực hiện hợp đồng và bảo lãnh tạm ứng cho dự án, khiến Công ty CP tích hợp hệ thống CTS- Tổng thầu thi công lắp đặt hệ thống cơ điện cho dự án ở Lê Trực của chủ đầu tư Công ty CP May Lê Trực lao đao, mới đây, toà soạn đã nhận được một số thông tin từ phía ngân hàng Quân đội như sau:

Về nội dung bảo lãnh, MBBank cho hay,  trên thực tế ngân hàng chưa có đủ cơ sở để thực hiện nghĩa vụ bảo lãnh theo công văn đòi tiền của Công ty CP tích hợp hệ thống CTS, do khách hàng không vi phạm hợp đồng. Bên canh đó, chủ đầu tư (CĐT) đã vi phạm hợp đồng (Công trình xây dựng trái phép, và đang trong giai đoạn phá dỡ phần vi phạm), chậm trễ trong việc nghiệm thu/thanh toán.

Về việc thông báo về nghĩa vụ nợ, căn cứ theo các thông báo số 2303/TB-MBAMC-TTXLN ngày 10/7/2018, TB số 4328/TB-MBAMC-TTXLN ngày 29/10/2018 và TB số 4488/TB-MBAMC-TTXLN ngày 06/11/2018 về việc yêu cầu thực hiện nghĩa vụ trả nợ/tự nguyện bàn giao TSBĐ để xử lý nợ gửi cho Công ty CP tích hợp hệ thống CTS; ông Nguyễn Việt Cường – Giám đốc Công ty; các chủ tài sản bảo đảm của MBAMC đều có nội dung thông báo nghĩa vụ nợ gốc, lãi của khách hàng và yêu cầu Khách hàng thanh toán toàn bộ dư nợ trên. Các thông báo trên MBAMC đều đã gửi thư bảo đảm (có báo phát) tới địa chỉ Công ty, địa chỉ nhà ông Cường Giám đốc công ty và địa chỉ của các chủ tài sản bảo đảm.

Kể từ thời điểm nhận bàn giao hồ sơ từ chi nhánh cũng như khi MBAMC gửi thông báo về nghĩa vụ nợ và yêu cầu công ty CTS thanh toán, MBAMC chưa nhận được bất kỳ công văn đề nghị nào từ phía khách hàng đề nghị cung cấp công nợ, hình thức thanh toán, trách nhiệm nghĩa vụ các bên... nên theo như nội dung đơn của khách hàng ngày 10/5/2019 cho biết đã nhiều lần gửi công văn đề nghị là không chính xác.

ViệcMBBank phản hồi đến báo chí là quá chậm so với việc PV đã có sự liên hệ từ trước tớingân hàng này (PV đặt lịch liên hệ từ ngày 30/5). Có hay không việc,MBBank đang cố ý để sự việc lắng xuống rồi mới phản hồi thông tin? Có gì uẩn khúc đằng sau đó?Hơn nữa, đây chỉ là phản hồi từ phía ngân hàng Quân đội, PV vẫn đang tiếp tục để liên hệ vớiCTS tìm hiểu rõ thêm thông tin màMBBank phản hồi và nguồn cơn sự việc.

Còn nữa...

Hoàng Dung

Tag :Bi ,Bồ Đào Nha ,Lý Nhã Kỳ ,Dan ,tỏi ,Anh Bỉ

Tin Xã hội

Anh đầu tư gần 2 tỷ USD hỗ trợ ngành nghệ thuật do dịch COVID-19

Anh đầu tư gần 2 tỷ USD hỗ trợ ngành nghệ thuật do dịch COVID-19

Thủ tướng Anh tuyên bố sẽ đầu tư gần 2 tỷ USD cho các viện văn hóa và nghệ thuật để giúp ngành này khắc phục những tác động của đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Tin Kinh tế

Quỳnh Lam đi đường quyền điêu luyện khiến Lê Dương Bảo Lâm sửng sốt

Quỳnh Lam đi đường quyền điêu luyện khiến Lê Dương Bảo Lâm sửng sốt

Trở thành khách mời tập 7 Ơn giời cậu đây rồi, Quỳnh Lam hóa thân ninja vào phòng của trưởng phòng Trường Giang và phó phòng Lê Dương Bảo Lâm. Nữ diễn viên gây ấn tượng với màn đi đường quyền, múa kiếm vô cùng chuyên nghiệp.

Tin 4Teen

Nhiều hoạt động tình nguyện ý nghĩa tại huyện đảo Cát Hải

Nhiều hoạt động tình nguyện ý nghĩa tại huyện đảo Cát Hải

Trong 2 ngày 3-4/7, tại huyện đảo Cát Hải (Hải Phòng), Chi đoàn Báo Xây dựng, Chi đoàn Cục Quản lý hoạt động xây dựng (trực thuộc Đoàn thanh niên Bộ Xây dựng) phối hợp cùng Huyện đoàn Cát Hải, Chi đoàn Thanh tra Sở Xây dựng Hải Phòng tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện ý nghĩa như: Khánh thành điểm sinh hoạt vui chơi cho thanh thiếu nhi tại Nhà văn hóa Tiến Hải Lộc (thị trấn Cát Hải), tặng quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, trao 300 lá cờ cho ngư dân tại đảo…

Tin Pháp luật

Cán bộ thuế Đắk Nông bị bắt khi vòi tiền hộ kinh doanh thế nào?

Cán bộ thuế Đắk Nông bị bắt khi vòi tiền hộ kinh doanh thế nào?

TPO - Ngày 6/7, Viện KSND tỉnh Đắk Nông phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam Nguyễn Mạnh Nghĩa (SN 1980, Phó đội trưởng Đội quản lý liên xã, phường thuộc Chi cục Thuế Gia Nghĩa – Đắk G’long) để điều tra về hành vi “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.