Mã nguồn Windows XP bị rò rỉ

27/09/2020 16:40(27 ngày trước)
Nguồn :  

Một người dùng có biệt danh 4chan đã đăng tải những gì được cho là mã nguồn của Windows XP Service Pack 1, Windows 2000 và Windows Server 2003.

TheoEngadget, rò rỉ cho biết các tập tin mã nguồn này đã được lưu hành riêng tư trong nhiều năm nhưng giờ mới được công khai, cho phép mọi người có cái nhìn về một số công việc ban đầu trên Windows XP.

Trong đó, nhiều chủ đề (theme) chưa được phát hành trong quá trình phát triển ban đầu của Windows XP (có biệt danh Whistler) như một chủ đề bắt chước ngôn ngữ thiết kế Aqua của Apple từ OS X (nay là macOS). Điều này dường như là một chỗ để phát triển bộ máy theme nhưng chưa bao giờ xuất xưởng. Dẫu vậy, nó làm nổi bật sự cạnh tranh gay gắt giữa Apple vàMicrosoftvào thời điểm mà ngànhcông nghệvẫn lấy máy tính làm trung tâm.

Hiện tại Microsoft được cho là “đang điều tra vấn đề” sau khi mã nguồn bị rò rỉ, tuy nhiênTheVergetuyên bố rằng mã nguồn này là chính xác và được sự ủng hộ của một số trang web công nghệ khác.

Bên cạnh các phiên bản trên, các mã của MS DOS, Windows CE, Windows Embedded và Windows NT cũng bị rò rỉ, tuy nhiên đây không phải là những cái mới bởi chúng cũng đã bị rò rỉ trước đó.

Tin liên quan

Tag :

Tin Thể thao

Video highlight trận Barcelona - Real Madrid: Phủ đầu choáng váng, người hùng bất ngờ (H1)

Video highlight trận Barcelona - Real Madrid: Phủ đầu choáng váng, người hùng bất ngờ (H1)

(Video bóng đá, kết quả bóng đá, Barcelona - Real Madrid, vòng 7 La Liga) Màn thư hùng ở trận Siêu kinh điển đầu tiên của mùa giải năm nay đã diễn ra hấp dẫn đúng như sự kỳ vọng của cả thế giới túc cầu.

Tin Giải trí

Thủy Tiên kêu gọi được 150 tỷ đồng:

Thủy Tiên kêu gọi được 150 tỷ đồng: "Một mình Tiên quyết, không họp hành, sẽ đến tay dân"

Giọng ca Ngôi nhà hạnh phúc mới đây thông báo số tiền nhận được trong tài khoản hiện tại đã được 150 tỷ đồng sau 11 ngày kêu gọi. Theo đó, nữ ca sĩ còn cho biết sắp tới sẽ xây dựng lại nhà sập bị lũ cuốn cho bà con và trang bị sẵn thuyền cứu hộ để khi cần thiết.

Tin 4Teen

63 đại biểu Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ nhận bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo

63 đại biểu Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ nhận bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo

TPO - Chiều 24/10, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào gặp mặt và trao tặng bằng khen cho 63 đại biểu Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ IX năm 2020 có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong học tập và rèn luyện.

Tin Gia đình

Xóm công viên Hạnh Phúc làm chà bông ''thương gửi miền Trung''

Xóm công viên Hạnh Phúc làm chà bông ''thương gửi miền Trung''

(PLO)- Sau khi gói 1.000 đòn bánh tét, người dân trong xóm công viên Hạnh Phúc (quận 12) lại làm muối mè, chà bông đóng hộp gửi ra cho đồng bào miền Trung. Mỗi hộp có dòng chữ: Xóm công viên Hạnh Phúc thương gửi miền Trung.