Kiên Giang: Quy hoạch Khu đô thị 1/500 Khu đô thị mới phường Vĩnh Hiệp

25/05/2020 08:20(2 tháng trước)
Nguồn :  

UBND TP Rạch Giá (Kiên Giang) vừa lấy ý kiến nhân dân trong khu vực quy hoạch phân khu phường Vĩnh Hiệp và lập nhiệm vụ quy hoạch chi tiết Khu đô thị mới phường Vĩnh Hiệp với tỷ lệ 1/500.

.
.

Đại diện đơn vị lập quy hoạch cho biết, quy hoạch phân khu phường Vĩnh Hiệp 310ha nằm trong Quy hoạch Khu đô thị Vĩnh Hiệp với 610ha từ năm 2015 thì cơ bản giữ lại 90% so với trước đây.

Tuy nhiên, do một số cơ quan chính quyền đưa ra bên ngoài quy hoạch nên có điều chỉnh và thay thế một vài vị trí làm tăng diện tích sử dụng khu đô thị khoảng 51ha đất. Đồng thời, chỉnh trang và giữ nguyên khu dân cư hiện hữu; bổ sung thêm cây cầu Trần Quang Khải từ  bờ kênh phường Vĩnh Hiệp kết nối với phường An Hòa thuộc khu vực chợ Tắc Ráng.

Riêng quy hoạch chi tiết Khu đô thị mới phường Vĩnh Hiệp với tỷ lệ 1/500 có diện tích 180ha đất nằm trong Quy hoạch 610ha khu đô thị Vĩnh Hiệp của TP Rạch Giá. Cụ thể Khu đô thị mới Vĩnh Hiệp, chiều ngang từ đường Huỳnh Tấn Phát đến kênh Vành Đai (khoảng 1 km) và chạy dọc hướng Nam đến hướng Bắc là từ kênh Đòn Giông -  đến ngã tư kênh sáng Tân Hội với chiều dài khoảng 3km.

.
.

Được biết, chi phí khảo sát, đo đạc và thực hiện tư vấn thiết kế do mộtdoanh nghiệptư nhân tài trợ cho UBND TP Rạch Giá.

Phó trưởng Phòng Quản lý đô thị TP Rạch Giá, ông Hồ Văn Đán cho biết, việc lấy ý kiến cơ quan, tổ chức, cá nhân và cộng đồng dân cư trong khu vực quy hoạch này nhằm hoàn thiện điều chỉnh đồ án quy hoạch phân khu và đồ án quy hoạch chi tiết đô thị theo quy định của Luật Quy hoạch đô thị hiện hành.

"Trên cơ sở các ý kiến đóng góp, chúng tôi sẽ tổng hợp, phân tích, lựa chọn các nội dung để bổ sung hoặc điều chỉnh nhằm hoàn chỉnh các nội dungcủa nhiệm vụ quy hoạc, đáp ứng theo yêu cầu nhiệm vụ đề ra. Đồng thời, vẫn phải bảo đảm đúng các quy định hiện hành và phù hợp với quy hoạch chung xây dựng TP Rạch Giá đến năm 2025 đã được phê duyệt", ông Đán cho biết.

Huy Thịnh

Tag :Hổ ,hoa ,On ,Hương Giang ,K 1 ,Quỷ đỏ ,Hoa Vinh ,An Giang ,Chi Dân

Tin Xã hội

Khởi động lộ trình hạn chế xe cá nhân, thu phí ôtô vào trung tâm TP

Khởi động lộ trình hạn chế xe cá nhân, thu phí ôtô vào trung tâm TP

TTO - Dự kiến khi hoàn thiện mạng lưới vận tải hành khách công cộng như metro, xe buýt nhanh… đáp ứng nhu cầu đi lại cho người dân, TP.HCM sẽ tiến tới các bước thu phí ôtô vào trung tâm và kiểm soát xe cá nhân.

Tin Kinh tế

Tranh cãi việc ứng dụng lấy dữ liệu từ iPhone | Khoa Học - Công nghệ

Tranh cãi việc ứng dụng lấy dữ liệu từ iPhone | Khoa Học - Công nghệ

Các ứng dụng tự động lấy dữ liệu trong clipboard của iPhone bị đánh giá nguy hiểm về mặt bảo mật, nhưng giúp nhà sản xuất cải thiện trải nghiệm người dùng.

Tin 4Teen

Nữ giám đốc 23 tuổi đã yêu 4 người, ngọt ngào tán đổ thanh niên chưa mảnh tình vắt vai

Nữ giám đốc 23 tuổi đã yêu 4 người, ngọt ngào tán đổ thanh niên chưa mảnh tình vắt vai

Chương trình Bạn muốn Hẹn hò tuần này chào đón đôi bạn còn trẻ tuổi nhưng đầy tài năng. Cô gái Trà My mới 23 tuổi nhưng đã làm giám đốc kinh doanh trong khi đó Hoàng Viễn cũng đang giữ vai trò quản lý ở độ tuổi 24.