Khu dân cư Cát Lái 17 năm chưa giải phóng xong mặt bằng

07/08/2020 04:34(1 tháng trước)
Nguồn :  

(PL)- UBND phường Cát Lái, quận 2 (TP.HCM) vừa có văn bản gửi chủ đầu tư khu dân cư (KDC) Cát Lái yêu cầu đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng khu này.

Cụ thể, UBND phường Cát Lái cho biết có nhận được ý kiến của cử tri về việc sớm thực hiện bồi thường,giải phóng mặt bằngđối với phần diện tích đất các hộ dân đang sử dụng thuộc ranh dự án KDC Cát Lái. KDC này có diện tích 152,92 ha, do Công ty cổ phần Đầu tư và Dịch vụ Thành phố (INVESCO) làm chủ đầu tư.

Trả lời ý kiến cử tri, UBND phường Cát Lái cho biết ngày 2-6-2003, TP có quyết định thu hồi và giao đất cho INVESCO để đầu tư xây dựng Khu công nghiệp Cát Lái (cụm 3) tạiquận 2. Vị trí, ranh giới khu đất được xác định trên bản đồ tỉ lệ 1/4.000 do đoàn đo đạc bản đồ thuộc Sở Địa chính - Nhà đất lập ngày 8-10-2002.

Ngày 1-11-2006, TP có quyết định giao đất cho INVESCO để xây dựng KDC Cát Lái. Ngày 5-11-2019, UBND phường Cát Lái có thư mời gửi chủ đầu tư về họp giải quyết đơn kiến nghị lập hồ sơ bồi thường, hỗ trợ tại một phần các thửa 1296, 1297, 1298, 1300, 1301, 1302, 1313. Tuy nhiên, công ty này không đến tham dự.

Đồng thời, tại các buổi tiếp xúc cử tri và các cuộc họp tổ dân phố, cử tri và người dân đề nghị cầnđẩy nhanh tiến độbồi thường giải phóng mặt bằng đối với dự án KDC Cát Lái.

Người dân cho rằng dự án đã triển khai từ năm 2003 nhưng đến nay vẫn chưa hoàn thành công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, ảnh hưởng đến vệ sinh môi trường và việc sinh hoạt, giao dịch của người dân có đất nằm trong phạm vi dự án.

“Từ những nội dung trên, UBND phường đề nghị Công ty cổ phần Đầu tư và Dịch vụ Thành phố khẩn trương phối hợpUBND phường Cát Lái, Ban Bồi thường giải phóng mặt bằng quận để lập hồ sơ, thỏa thuận bồi thường đối với các trường hợp người dân có nhà, đất thuộc ranh thu hồi và giao đất của dự án để đầu tư hoàn thiện dự án và hạn chế việc khiếu nại kéo dài của các hộ dân” -văn bảnUBND phường nêu.

PHAN CƯỜNG

Tag :Hổ , ,Cat ,On ,K 1 ,Gia Lai ,Lai Lai

Tin Thể thao

Các đội hạng nhất xác định nhóm thăng hạng

Các đội hạng nhất xác định nhóm thăng hạng

Lượt trận thứ 11 Giải Hạng nhất quốc gia 2020 đồng loạt diễn ra lúc 15 giờ 30 phút ngày 30-9 sẽ quyết định việc chia nhóm đấu ở giai đoạn 2. Nhóm 6 đội đầu bảng cùng tranh một suất thăng hạng, lên chơi V-League mùa sau và 6 đội còn lại sẽ thi đấu để xác định một suất xuống hạng ở giai đoạn 2.

Tin Pháp luật

Tuyên án vụ tham ô 9,5 tỉ của công ty sữa

Tuyên án vụ tham ô 9,5 tỉ của công ty sữa

(PL)- Các bị cáo là cựu kế toán, thủ kho nhà máy sữa đã câu kết với giám đốc công ty dầu khí chiếm đoạt của Công ty CP Sữa Việt Nam hơn 9,5 tỉ đồng.

Tin Công nghệ

Nhiều thuê bao của MobiFone tại Đà Nẵng mất kết nối

Nhiều thuê bao của MobiFone tại Đà Nẵng mất kết nối

Từ cuối giờ chiều 29-9, hàng loạt khách hàng đang sử dụng mạng Mobifone bị chập chờn hoặt mất kết nối về thoại và data và không thể liên lạc với tổng đài hỗ trợ khách hàng.