HUT: Khu đô thị sinh thái của Tasco xây dang dở, gây khó cho người dân Hà Nội

23/06/2022 17:10(8 ngày trước)
Nguồn :  

Theo cử tri Hà Nội, dự án dừng nhiều năm nay chưa được triển khai, khiến người dân có nhà ở không cải tạo, sửa chữa được, dẫn đến nhà xuống cấp, ảnh hưởng đến sức khoẻ, tính mạng của người dân.

UBND TP.Hà Nội vừa có văn bản trả lời kiến nghị cử tri về việc đề nghị UBND TP xem xét chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án đơn vị ở 2,3 do Công ty Tasco làm chủ đầu tư đã dừng nhiều năm nay chưa được triển khai, khiến người dân có nhà ở thuộc dự án này không cải tạo, sửa chữa được, dẫn đến nhà xuống cấp, ảnh hưởng đến sức khoẻ, tính mạng của người dân.

 

Trước kiến nghị của cử tri, UBND TP.Hà Nội cho biết, ngày 4/2/2008, UBND TP có Quyết định số 603/QĐ-UBND thông qua đề xuất dự án đầu tư xây dựng tuyến đường từ Lê Đức Thọ đến Khu đô thị mới Xuân Phương theo hình thức hợp đồng BT. Công ty cổ phần Tasa co là nhà đầu tư được giao lập dự án đầu tư xây dựng tuyến đường này.

 

 

Một góc dự án của Tasco ở Xuân Phương. Ảnh minh hoạ.

 

Để thực hiện dự án xây dựng đường Lê Đức Thọ - Khu đô thị mới Xuân Phương, Tasco được UBND TP đối ứng cho 70ha đất, gồm: 30ha đất tại dự án đơn vị ở số 1 phường Xuân Phương, 3000m2 đất tại 48 Trần Duy Hưng (quận Cầu Giấy) và 38ha đất tại đơn vị ở 3 và một phần đơn vị ở 2 Khu đô thị mới Xuân Phương (nay là dự án Khu đô thị sinh thái Xuân Phương).

 

Tiếp đó, ngày 15/6/2016, UBND TP đã ban hành Quyết định số 3105/QĐ-UBND về việc cho phép Công ty cổ phần Tasco tiếp tục sử dụng 370.440m2 đất tại phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm để thực hiện dự án đầu tư xây dựng Khu nhà ở sinh thái Xuân Phương – giai đoạn 1.

 

Theo báo cáo của Tasco, dự án triển khai đảm bảo tiến độ được phê duyệt, trong đó giai đoạn 1 gồm 567 căn triển khai từ năm 2015-2018, giai đoạn 2 gồm 246 căn còn lại triển khai từ năm 2019-2025.

 

“Hiện UBND TP đã giao Sở Kế hoạch và Đầu tư rà soát, đề xuất giải quyết đối với các đơn vị chậm triển khai, có giải pháp đẩy nhanh tiến độ dự án”, văn bản cho biết.

 

"Nhòm ngó" quỹ đất của công ty liên kết, Tasco đặt mục tiêu lãi tăng gấp 5 lần

 

Vân Phong

Tag :Thí sinh ,Hà Nội ,Tạ Hà ,Người Ta Nói

Tin Xã hội

Lật tẩy những người giả thợ điện làm chuyện mờ ám tại TP HCM

Lật tẩy những người giả thợ điện làm chuyện mờ ám tại TP HCM

Nhiều vụ kẻ gian mặc áo thợ điện trộm cắp vật tư thiết bị đang vận hành trên lưới điện gây thiệt hại nghiêm trọng đến công tác vận hành lưới điện.

Tin Gia đình

Bà mẹ đăng ảnh con có vết bớt lớn trên mặt khắp MXH và lý do phía sau khiến ai cũng xúc động

Bà mẹ đăng ảnh con có vết bớt lớn trên mặt khắp MXH và lý do phía sau khiến ai cũng xúc động

Winry sinh ra có chút khác biệt so với những đứa trẻ khác khi có một chiếc bớt lớn chiếm ¼ khuôn mặt. Tuy nhiên cách “bình thường hóa” vết bớt của người mẹ đã giúp Winry tự tin lớn lên và tránh những ánh mắt tò mò của người khác.

Tin Kỳ thú

Video: Cố tình vượt đèn đỏ, người đàn ông bị ô tô tông văng xa 10m

Video: Cố tình vượt đèn đỏ, người đàn ông bị ô tô tông văng xa 10m

Đoạn video ghi lại cảnh một người đàn ông điều khiển xe tay ga chạy với tốc độ cao, cố tình vượt đèn đỏ mà không chú ý quan sát. Cùng lúc này, một chiếc xe ô tô di chuyển đúng