Hơn 40 điểm cầu tham gia hội nghị mạng lưới đô thị thông minh

16/07/2020 19:58(22 ngày trước)
Nguồn :  

Kinhtedothi - Theo thông tin từ Bộ Xây dựng, Hội nghị thường niên năm 2020 về Mạng lưới đô thị thông minh (gọi tắt là ASCN), sẽ có sự tham gia của hơn 40 điểm cầu.

Hơn 40 điểm cầu là đại diện quốc gia và các đô thị thành viên, Ban thư ký ASEAN và đối tác ngoài mạng lưới. Năm 2020, trong bối cảnh các quốc gia trên thế giới cũng như ASEAN đang phải tập trung mọi nguồn lực để ứng phó với đại dịch Covid-19.

Trên tinh thần “gắn kết và chủ động thích ứng” của năm Chủ tịch ASEAN 2020, Việt Nam - Chủ tịch luân phiên của Mạng lưới đô thị thông minh ASEAN năm 2020 sẽ chủ trì tổ chức Hội nghị thường niên lần thứ 3 theo hình thức trực tuyến. Theo kế hoạch chương trình, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Việt Nam và Tổng thư ký ASEAN sẽ có phát biểu khai mạc tại Hội nghị.

Tại hội nghị, thành viên ASCN sẽ tập trung thảo luận để thông qua 3 tài liệu quan trọng của mạng lưới, gồm: Khung quy định ASCN hợp tác với đối tác bên ngoài; Văn bản xem xét mở rộng thành viên của Mạng lưới đô thị thông minh ASEAN; Khung giám sát và đánh giá Mạng lưới ASCN. Các tài liệu là một bước phát triển quan trọng mới, tiếp tục củng cố hoạt động của mạng lưới cũng như tạo nền tảng vững chắc cho việc hợp tác với đối tác.

Mạng lưới TP thông minh tạo nền tảng vững chắc cho việc hợp tác với đối tác.

Hội nghị dự kiến cập nhật tình hình và chia sẻ kinh nghiệm ứng phó với đại dịch Covid-19 tại các đô thị thành viên; trao đổi với đối tác ngoài mạng lưới về khả năng đóng góp sáng kiến trong cơ hội hợp tác chung để thúc đẩy hiện thực hóa đô thị thông minh.

Mạng lưới Đô thị thông minh ASEAN được thành lập từ năm 2018 tại Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 32 tại Singapore nhằm xây dựng một diễn đàn hợp tác của các đô thị cùng chia sẻ những mục tiêu chung về phát triển đô thị thông minh và hướng đến phát triển bền vững.

Đến nay, Mạng lưới ASCN đã dần hoàn thiện về cơ chế tổ chức. Khung đô thị thông minh ASEAN đã xác định mục tiêu phát triển đô thị thông minh ASEAN, bao gồm: Tạo ra nền kinh tế cạnh tranh; Môi trường bền vững; Chất lượng cuộc sống cao.

Ngoài ra, mạng lưới đã thông qua Điều khoản tham chiếu quy định về quy trình triển khai hoạt động chính, gồm: thúc đẩy đối thoại giữa các thành viên; cung cấp đầu vào chiến lược về sáng kiến đô thị thông minh; đề xuất giải pháp thực hiện; chia sẻ thực tiễn tốt về thúc đẩy đô thị thông minh; cung cấp mối quan hệ hợp tác với đối tác để xúc tiến xây dựng đô thị thông minh; thúc đẩy tiêu chuẩn thành phố thông minh phù hợp đặc điểm địa phương.

Tag :Min ,Hổ , ,On ,Năm 2020 ,Minh nghi ,Hồ Ca

Tin Xã hội

Hơn 340 người Việt từ Australia về nước, hạ cánh ở Tân Sơn Nhất

Hơn 340 người Việt từ Australia về nước, hạ cánh ở Tân Sơn Nhất

Hơn 340 công dân Việt Nam tại Australia, gồm trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người có bệnh nền, sinh viên không có nơi lưu trú do ký túc xá đóng cửa và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác, đã được đưa về nước an toàn.

Tin Giải trí

Tập đoàn blockchain Lina Network chính thức thay đổi bộ nhận diện thương hiệu và ra mắt logo mới

Tập đoàn blockchain Lina Network chính thức thay đổi bộ nhận diện thương hiệu và ra mắt logo mới

HÀ NỘI, VIỆT NAM – Media OutReach – Ngày 7 tháng 8 năm 2020 – Tiềm năng của công nghệ blockchain tiếp cận trên nhiều ngành công nghiệp. Cơ chế kỹ thuật số 4.0 này có thể là câu trả lời cho nhiều vấn đề xã hội còn tồn tại, nhất là khi thế giới đang phải […]

Tin Kinh tế

Những người hùng thầm lặng của các chuyến bay hồi hương

Những người hùng thầm lặng của các chuyến bay hồi hương

Khuôn mặt ẩn sau chiếc khẩu trang nhưng niềm vui không giấu được trong ánh mắt những phi công, tiếp viên, nhân viên hàng không mỗi khi một chuyến bay hồi hương công dân Việt hạ cánh an toàn.

Tin Pháp luật

Lừa đảo trên 2 tỷ đồng dưới hình thức bán hàng trên mạng

Lừa đảo trên 2 tỷ đồng dưới hình thức bán hàng trên mạng

Công an huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa vừa điều tra, làm rõ và bắt giữ đối tượng: Trương Văn Hải, SN 1994 trú ở đường Nguyễn Thái Học, phường Phú Thứ, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản….