Hoạt động xuất nhập khẩu tại Lạng Sơn khởi sắc

09/05/2022 14:40(7 ngày trước)
Nguồn :  

VTV.vn - Nhiều cửa khẩu đường bộ giữa Việt Nam và Trung Quốc đã nối lại hoạt động thông quan và có nhiều khởi sắc.

Tháng 5 sẽ là thời điểm của nhiều nông sản của Việt Nam như nhãn, vải thiều, chuối… bước vào mùa vụ. Nâng cao hiệu quả thông quan đang là kỳ vọng của doanh nghiệpxuất nhập khẩuhai nước

Theo ghi nhận của phóng viên VTV tạicửa khẩu Tân Thanh, trong giai đoạn hiện nay, hoạt động xuất nhập khẩu diễn ra khá nhộn nhịp. Hiện đang có hàng trăm phương tiện đang chờ để xuất khẩu sang Trung Quốc. Để đáp ứng phòng chống dịch, UBND tỉnh Lạng Sơn đã bổ trí hơn 100 lái xe chuyên trách và hơn 100 xe đầu kéo để thực hiện sang tải, tăng năng xuất thông quan.

Mỗi ngày có khoảng 150 phương tiện được thông quan tại cửa khẩu Tân Thanh, tăng khoảng 40% so với cùng kỳ tháng trước, chủ yếu là các mặt hàng như chuối, dưa hấu, xoài…

Hoạt động xuất nhập khẩu tại Lạng Sơn khởi sắc - Ảnh 1.

Ảnh minh họa - Ảnh: TTXVN.

Tương tự tại Cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị sau hơn 1 tháng duy trì thông quan nhỏ giọt nay cũng bắt đầu có nhiều khởi sắc. Mỗi ngày có khoảng 150 container hàng hóa xuất khẩu, tuy chỉ đạt 1/3 so với cùng kỳ năm trước, nhưng đây là những dấu hiệu tích cực.

Lực lượng tại cửa khẩu cũng đã chuẩn bị nhiều kịch bản để tăng năng suất hoạt động xuất nhập khẩu trong tháng 5 này - tháng có nhiều nông sản vào mùa vụ

Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch cũng như tăng nâng cao hiệu quả thông quan, tỉnh Lạng Sơn đang đẩy mạnh triển khai mô hình cửa khẩu số tại tất cả các cửa khẩu. Tăng cường nhân lực bốc xếp, sắp xếp bến bãi, điều tiết giao thông; đồng thời huy động người và phương tiện thực hiện san nền, nâng cấp hạ tầng bến bãi mở rộng "vùng xanh an toàn" tại cửa khẩu, thích ứng với yêu cầu phòng chống dịch của hai bên.

Xuất nhập khẩu qua cửa khẩu Lào Cai từng bước phục hồiXuất nhập khẩu qua cửa khẩu Lào Cai từng bước phục hồi

VTV.vn - Trung bình mỗi ngày có khoảng 70 - 80 phương tiện được thông quan qua cửa khẩu quốc tế đường bộ số II Kim Thành, Lào Cai.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV OnlineVTVGo!

Tag :VTV.vn ,Hà Lan ,Sơn La ,Đông Đông

Tin Kinh tế

Lãi suất huy động tiếp tục tăng

Lãi suất huy động tiếp tục tăng

VTV.vn - Mặt bằng lãi suất huy động đã tăng 30 - 50 điểm cơ bản so với cuối năm 2021 ở hầu hết các ngân hàng nhằm hút dòng tiền nhàn rỗi trong bối cảnh tín...

Tin Pháp luật

Mang sổ đỏ giả để... khiếu nại quyết định cưỡng chế của chính quyền

Mang sổ đỏ giả để... khiếu nại quyết định cưỡng chế của chính quyền

(NLĐO) – Biết người dân cần giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) để được nhận tiền đền bù, một phụ nữ làm nghề bói toán ở Bình Định đã dựng lên màn kịch chạy sổ đỏ nhằm mục đích lừa đảo.

Tin Đẹp

Thời trang đi biển của mỹ nhân Việt: Đàm Thu Trang chuẩn phu nhân hào môn danh giá

Thời trang đi biển của mỹ nhân Việt: Đàm Thu Trang chuẩn phu nhân hào môn danh giá

Những vùng biển đẹp, thơ mộng trở thành điểm dừng chân của loạt mỹ nhân như Đàm Thu Trang, Phương Oanh, Huyền Lizzie... Mỹ nhân nào cũng lên đồ hết sức bắt mắt, có người diện váy maxi dịu dàng, người mặc đồ tắm khoe đường cong ''thiêu đốt'' ánh nhìn người hâm mộ.