Hải Phòng tạm dừng hoạt động phà Gót để xây cáp treo Cát Hải – Phù Long

23/05/2020 09:30(5 ngày trước)
Nguồn :  

Ông Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng vừa đồng ý kế hoạch thi công kéo cáp Dự án xây dựng Tuyến cáp treo Cát Hải – Phù Long, huyện Cát Hải theo đề nghị của chủ đầu tư dự án là Tập đoàn Sun Group. Theo đó, phà Gót (huyện Cát Hải, TP. Hải Phòng) sẽ dừng hoạt động 10 tiếng trong ngày 24/11 để thi công dự án cáp treo Cát Hải – Phù Long.

Dự ánnày đang được gấp rút thi công hoàn thành các hạng mục xây dựng cơ bản, phục vụ triển khai thi công các hạng mục kéo cáp, lắp đặt cabin và vận hành thử tuyến. Đơn vị thi công sẽ kéo cáp mồi từ nhà ga Cát Hải đến trụ T2 và từ nhà ga Phù Long đến trụ T3, thời gian thực hiện vào khung giờ 8-17h của các ngày 22, 23/11.

Sơ đồ tuyến cáp treo dài nhất thế giới
Sơ đồ tuyến cáp treo dài nhất thế giới

Từ 8h đến 18h ngày 24/11, đơn vị thi công sẽ kéo cáp mồi qua luồng hàng hải Lạch Huyện từ trụ T2 đến trụ T3. Trong 135 ngày tiếp theo, đơn vị thi công sẽ kéo cáp chính trong thời gian từ 5h30 đến 19h mỗi ngày.

Để đảm bảo an toàn, UBND thành phố Hải Phòng đồng ý cho cấm tàu thuyền hoạt động trên luồng hàng hải Lạch Huyện và dừng hoạt động bến phà Gót - Cái Viềng trong khoảng thời gian trên.Việc này nhằm đảm bảo an toàn giao thông, an toàn hàng hải. Bởi, bến phà Gót - Cát Viềng có tuyến cắt ngang qua vùng nước thi công kéo cáp.

UBND thành phố Hải Phòng giao Cảng vụ Hàng hải, Công an thành phố, Sở Giao thông Vận tải, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng, UBND huyện Cát Hải, phối hợp, hướng dẫn chủđầu tưdự án triển khai thực hiện. Các cơ quan này cũng phải ra thông báo hàng hải, công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng cho người dân cũng như các phương tiện thủy qua lại khu vực, đảm bảo tuyệt đối an toàn trong quá trình thi công.

Trước đó, vào năm 2014, UBND thành phố Hải Phòng đã có quyết định số 2732/QĐ-UBND phê duyệt quy hoạch tổng thể phát triển du lịch bền vững quần đảo Cát Bà đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2050. Có 40 Dự án được nêu ra trong bản quy hoạch, đáng chú ý gồm các Dự án như thủy cung sinh vật biển Cát Bà, khu dịch vụ du lịch khinh khí cầu tại thị trấn Cát Bà, sân golf Cát Bà 18 lỗ, tuyến cầu treo sinh thái và tuyến ZipFly trong Vườn quốc gia Cát Bà, casino trong vườn quốc gia hoặc trên một hòn đảo, nâng cấp và xây mới các khu du lịch nghỉ dưỡng trên hệ thống các đảo nhỏ của vịnh Lan Hạ, tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng - chăm sóc sức khỏe ở khu vực vịnh Lan Hạ...Dự án đầu tiên được khởi công vào ngày 14/5/2017 là tuyến cáp treo Cát Bà dài 21 km, nối từ thị trấn Cát Hải tới thị trấn Cát Bà, đi qua xã Phù Long, Vườn quốc gia Cát Bà, vịnh Cát Đồn và kết thúc ở thị trấn Cát Bà. Công trình này được đánh giá là tuyến cáp treo dài nhất thế giới với 5 ga chính. Trong đó, đoạn tuyến cáp treo Cát Bà - Phù Long với công suất 5.500 khách/giờ.

Tag :Hổ , ,Cat , ,hoa ,On ,Lon ,Sun Group ,Chủ tịch ,Đồng Tâm ,Xã Đồng Tâm ,Tạ Hà ,Cát lợn ,Ai Cập ,Hồ Ca ,cá tầm ,Đông Đông ,Thành Long ,Đề thi văn

Tin Kinh tế

Thêm 7 loại trái cây giúp ích cho người điều trị ung thư

Thêm 7 loại trái cây giúp ích cho người điều trị ung thư

Các phương pháp điều trị như hóa trị và xạ trị có thể gây ra nhiều tác dụng phụ ảnh hưởng đến khẩu vị và sức khỏe của bạn. Có một số loại trái cây có thể giúp ích cho sức khỏe khi điều trị ung thư.

Tin Gia đình

Cho trẻ dùng mỹ phẩm, cái giá phải trả quá đắt khi trẻ dậy thì sớm

Cho trẻ dùng mỹ phẩm, cái giá phải trả quá đắt khi trẻ dậy thì sớm

Theo các chuyên gia, trẻ dậy thì sớm ngày càng nhiều và một trong những điều đó do cha mẹ cho trẻ dùng mỹ phẩm sớm. Có những đứa trẻ như trường hợp của mẫu nhí Hàn Quốc dừng cao vì dậy thì sớm bởi tiếp xúc mỹ phẩm từ sớm.

Tin Kỳ thú

Nữ y tá lắp máy bán hàng tự động tại nhà để dạy con tiêu tiền

Nữ y tá lắp máy bán hàng tự động tại nhà để dạy con tiêu tiền

Lo ngại về việc các con mình sẽ ăn uống không kiểm soát khi bố mẹ vắng nhà, Sarah Balsdon, một nữ y tá tại Northumberland, Đông Bắc nước Anh, đã đầu tư một chiếc máy bán hàng tự động ngay tại nhà.