Hai hãng viễn thông của Canada ''nói không'' với Huawei

03/06/2020 14:56(1 tháng trước)
Nguồn :  

VTV.vn - Hai hãng viễn thông Canada vừa tuyên bố nói không với ông lớn công nghệ của Trung Quốc này trong kế hoạch phát triển mạng 5G của mình.

Tập đoàn viễn thông BCE Inc. (có trụ sở ở Montreal, Canada) vừa thông báo quyết định chọn nhà sản xuất thiết bị viễn thông Thụy Điển Ericsson là đối tác để xây dựng mạng 5G tại Canada.

Cụ thể, BCE Inc. sẽ sử dụng thiết bị tiếp sóng vô tuyến của Ericsson trong mạng 5G của mình. Ericsson là nhà cung cấp thiết bị cho các mạng lưới hiện hành của BCE.

Chủ tịch BCE - ông Mirko Bibic cho biết các sản phẩm mạng 5G của Ericsson và kinh nghiệm của hãng này trên thị trường toàn cầu sẽ là chìa khóa để BCE triển khai công nghệ di động 5G trên toàn Canada. Patrick Horan - nhà quản lý đầu tư tại Agilith Capital nhận định quyết định trên của BCE đã gây bất ngờ khi trong quá khứ BCE từng ủng hộHuaweivà hiện nay BCE cũng đang sử dụng công nghệ của Huawei.

Hai hãng viễn thông của Canada nói không với Huawei - Ảnh 1.

Hãng thiết bị viễn thông Thụy Điển Ericsson (Ảnh: Reuters)

Đáng chú ý, chỉ vài giờ sau động thái trên của BCE Inc, hãng Telus cũng ra thông báo cho biết sẽ sử dụng thiết bị của Nokia và Ericsson trong mạng 5G của mình. Rogers, đối thủ của BCE, hồi năm 2018 cũng tuyên bố sẽ hợp tác với Ericsson trong mạng 5G.

Hiện Chính phủ Canada vẫn đang cân nhắc quan điểm của mình về việc có cho phép Huawei tham gia 5G hay không, bất chấp sức ép từ phía Mỹ. Hồi tháng trước, Chính phủ Anh cũng đã thay đổi quan điểm khi quyết định giảm sự tham gia của Huawei vào mạng 5G của nước này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

Tag :Hổ ,Voi , ,On ,Huawei ,VTV ,VTV.vn ,Trung Quốc ,TV ,Nổ hũ ,Hàn Hằng ,Cá voi ,Hồ Ca

Tin Xã hội

Mỹ lại phá vỡ kỷ lục khi ghi nhận 60.000 ca Covid-19/ngày, Đông Nam Á có nhiều ổ dịch lớn

Mỹ lại phá vỡ kỷ lục khi ghi nhận 60.000 ca Covid-19/ngày, Đông Nam Á có nhiều ổ dịch lớn

Ngày 07/08/2020: Tình hình dịch Covid-19 trên thế giới đang có diễn biến phức tạp, đặc biệt là ở Mỹ chỉ trong 24h qua đã ghi nhận thêm hơn 60.000 ca nhiễm mới; Đông Nam Á xuất hiện nhiều vùng dịch lớn.

Tin 4Teen

Nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực cho trẻ miền núi Lạng Sơn

Nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực cho trẻ miền núi Lạng Sơn

TPO - Nhân dịp tham dự “Đại hội cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Lạng Sơn lần thứ IX năm 2020”, anh Anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư TƯ Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội TƯ đã trao biển tượng trưng hỗ trợ 5 công trình lọc nước cho thiếu nhi Lạng Sơn