Hà Nội chỉ đạo công an xử lý nghiêm vụ đổ trộm chất thải tại Sóc Sơn

13/12/2019 17:17(4 tháng trước)
Nguồn :  

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có văn bản chỉ đạo Công an TP.Hà Nội kiểm tra, xác minh làm rõ và xử lý nghiêm đơn vị đổ trộm chất thải nguy hại tại huyện Sóc Sơn.

Ngày 13.12,ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP.Hà Nộiđã có văn bản chỉ đạo Công an TP.Hà Nội và các bên liên quan xác minh, xử lý và khắc phục ô nhiễm sau việc phát hiện chất thải nguy hại chôn lấp trộm tại địa bàn thôn Lai Sơn (xã Bắc Sơn, huyện Sóc Sơn, Hà Nội).

Cụ thể, ông Nguyễn Đức Chung giaoCông an TP.Hà Nộichỉ đạo Cảnh sát môi trường phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra, xác minh, làm rõ và xử lý nghiêm theo quy định đối với đơn vị sai phạm.

Hà Nội chỉ đạo công an xử lý nghiêm vụ đổ trộm chất thải tại Sóc Sơn - ảnh 1

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội yêu cầu xử lý nghiêm vụ chôn trộm chất thải nguy hại gần nguồn nước ở huyện Sóc Sơn

Ảnh Vũ Hân

Sở TN-MT chủ trì, phối hợp với các bên liên quan kiểm tra, giám định chất thải chôn lấp trái phép và khẩn trương có biện pháp khắc phụcô nhiễm môi trường, không để ảnh hưởng đến nhân dân.

Bên cạnh đó,Chủ tịch UBND TP.Hà Nộicũng yêu cầu UBND huyện Sóc Sơn quản lý, bảo vệ chặt chẽ hiện trường, không để phát tán chất thải nguy hại ra khu vực xung quanh.

NhưThanh Niênthông tin, lãnh đạo Chi cụcBảo vệ Môi trườngHà Nội thuộc Sở Tài nguyên - Môi trường Hà Nội khẳng định, chất thải "lạ" chôn trộm ở khu đất của gia đình ông Đặng Văn Tư, anh Đặng Văn Đại tại thôn Lai Sơn (xã Bắc Sơn, huyện Sóc Sơn) là chất thải nguy hại.

Trong đó, có mủ pin điện thoại và nhiều chất hữu cơ khác, kim loại nặng… Khối lượng chất thải nguy hại kẻ gian chôn trộm xuống khu đất gần trạm sản xuất, cung cấpnước sạchcho cả trăm hộ dân ở thôn Lai Sơn là rất lớn.

Theo ông Tư,gia đìnhông và nhiều người dân ở thôn Lai Sơn bức xúc về vụ việc khu đất trồng cây lâu năm của gia đình ở thôn này bị kẻ gian chôn lấp chất thải nghi làchất thải nguy hại,bốc mùi thối, hắc nên làm đơn tố cáo gửi đến UBND huyện Sóc Sơn và Công an huyện Sóc Sơn.

Hà Nội chỉ đạo công an xử lý nghiêm vụ đổ trộm chất thải tại Sóc Sơn - ảnh 2

Cơ quan chức năng tổ chức lấy mẫu chất thải đi giám định

Ảnh Lê Quân

“4 tháng qua, các hộ dân chúng tôi nhiều lần phản ánh vụ việc ra chính quyền địa phương, Công an huyện Sóc Sơn, UBND huyện Sóc Sơn nhưng chưa được giải quyết dứt điểm. Theo ước tính, khối lượng chất thải nghi là chất thải nguy hại, hóa chất độc hại kẻ gian chôn trong khu đất trồng cây lâu năm của gia đình là hàng chục tấn”, ông Tư cho biết.

Nhiều người dân thôn Lai Sơn cũng bức xúc vì những hố chôn lấp chất thải rất gần dòng suối Sú, là nơi lấy nước phục vụ chăn nuôi, canh tác của người dân xã Bắc Sơn.

Ngày 11.12, Phòng Tài nguyên - Môi trường huyện Sóc Sơn đã cùng với ViệnCông nghệmôi trường thuộc Viện Hàn lâm Khoa học - Công nghệ Việt Nam đến lấy 7 mẫu chất thải mang đi giám định. Dự kiến, trong khoảng 15 ngày sẽ có kết quả giám định.

Tin liên quan

Tag :Son , ,Nguyễn Đức Chung ,Chủ tịch ,Con Chi Chi ,Côn Đảo ,Chu Văn Sơn ,Minh nghi ,Đức Huy ,Văn Đức

Tin Pháp luật

Cục Cảnh sát Hình sự bắt khẩn cấp Phú Lê, triệu tập hàng chục đàn em

Cục Cảnh sát Hình sự bắt khẩn cấp Phú Lê, triệu tập hàng chục đàn em

(NLĐO)- Tại cơ quan công an, một số đàn em của Lê Văn Phú (tức giang hồ mạng Phú Lê) khai nhận ngày 2-8, nhóm đối tượng được Phú Lê gọi đi để xử lý Trần Thị Đào (còn gọi hot girl xăm trổ Đào Chile) nhưng không gặp nên đã hành hung mẹ của chị Đào.