Giảm giá cứu doanh số bất thành, nhiều đại gia xe hơi Việt bắt đầu ''ôm hận''

13/01/2018 06:06(6 tháng trước)
Nguồn :  

(Dân trí) - Liên tiếp giảm giá trong năm 2017 để đón khách, thậm chí nhiều hãng tuyên bố cắt lãi để bán xe tại Việt Nam, tuy nhiên ghi nhận thời điểm cuối năm 2017, doanh số bán xe du lịch toàn thị trường giảm 15%. Riêng xe lắp ráp trong nước giảm 19% so với cùng kỳ năm trước, khiến nhiều đại gia ô tô, nhà nhập khẩu, phân phối gặp khó hoặc ôm hận.

Theo báo cáo của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), hết tháng 12/2017, toàn thị trường ghi nhận sự giảm doanh số bán xe khoảng 10%, riêng xe du lịch dưới 9 chỗ ngồi giảm rất mạnh khoảng 15% so với cùng kỳ năm trước.

Dù giá xe nhiều loại giảm mạnh song doanh số bán xe năm 2017 tiếp tục đi xuống hàng chục % so với năm trước

Dù giá xe nhiều loại giảm mạnh song doanh số bán xe năm 2017 tiếp tục đi xuống hàng chục % so với năm trước

Cùng chung đà suy thoái ấy, dù xe lắp ráp trong nước năm 2017 giảm giá rất mạnh nhưng không cứu được một năm làm ăn không thuận lợi khi chứng kiến doanh số tụt giảm mạnh nhất trong các phân khúc xe tại Việt Nam là 19%.

Thị trường xe lắp ráp trong nước năm 2017 có doanh số bán ra đạt khoảng 195.000 chiếc, giảm hơn 34.000 chiếc so với cùng kỳ năm trước. Trong khi đó, xe nhập có xu hướng tăng khoảng 9%, tương ứng doanh số bán ra đạt 77.800 chiếc, tăng 2.300 chiếc so với cùng kỳ năm trước.

Đáng nói, hầu hết các doanh nghiệp sản xuất lắp ráp ô tô tại Việt Nam đều ghi nhận sự sụt giảm doanh số trong tháng 12/2017 so với cùng kỳ năm trước. Nhiều nhất là các dòng xe của Fiat, Ssangyoung, PMC khi năm 2017 giảm 100% lượng bán; TCIEV - liên doanh lắp ráp dòng xe Nissan tại Việt Nam cũng ghi nhận việc giảm doanh số hơn 93% từ mức tiêu thụ gần 450 xe trong tháng 12/2016, nay chỉ còn 30 xe.

Một doanh nghiệp khác là Suzuki cũng ghi nhận doanh số giảm mạnh 47%, khi tiêu thụ chỉ hơn 360 chiếc, chưa bằng một nửa so với cùng kỳ năm ngoái.

Đặc biệt, ông lớn xe hơi tại thị trường Việt Nam Honda cũng ghi nhận giảm 51% doanh số bán ra.

Theo VAMA, hết năm 2017, hầu hết các doanh nghiệp xe hơi Việt đều giảm doanh số, trong đó Mekong doanh nghiệp nhập khẩu phân phối các dòng xe Fiat, Ssangyoung, PMC giảm doanh số mạnh nhất hơn 85%, Lexus ghi nhận giảm doanh số bán ra 43%...

Cảnh báo của nhiều doanh nghiệp lắp ráp, sản xuất ô tô trong nước cho hay, năm 2018 có thể doanh số bán ra toàn thị trường sẽ cao nhưng một vài hãng sản xuất trong nước sẽ không tăng doanh số mà phải tái cơ cấu chi phí. Doanh số bán hàng của các hãng, thương hiệu xe nhập có thể gia tăng và có lợi trước cuộc đua về giá, thuế.

Tuy nhiên, điều này cũng chưa chắc chắn bởi mới đây, Nghị định 116 của Chính phủ đưa ra nhiều quy định khắt khe đối với xe nhập khi yêu cầu Giấy chứng nhận chất lượng từ nhà sản xuất đối với xe nhập về Việt Nam. Bên cạnh đó việc bắt buộc đăng kiểm theo từng lô hàng dù hàng nhập giống nhau cũng cản trở xe nhập thuận lợi về Việt Nam...

Những quy định tại Nghị định 116 có thể khiến mỗi lô xe nhập về bị đội thêm khoảng 10.000 USD (hơn 200 triệu đồng), điều này khiến việc giảm giá xe năm 2018 ngày càng trở nên thách thức.

Thêm vào đó, một tín hiệu không mấy suôn sẻ cho thị trường ô tô đầu năm 2018 là trong tháng 4/2017, Bộ Tài chính đưa ra đề xuất giảm thậm chí bỏ thuế nhập linh kiện rời rạc hoặc toàn bộ cụm linh kiện ô tô cho các DN sản xuất, lắp ráp xe trong nước khi họ đáp ứng được yêu cầu về số lượng xe được nội địa hoá tại Việt Nam. Ngay sau đó tháng 6/2017 Bộ Công Thương cũng đề xuất giảm thuế Tiêu thụ đặc biệt (TTĐB) đối với phần giá trị gia tăng sản xuất trong nước của các liên doanh ô tô nhằm tạo lợi thế cạnh tranh... so với doanh nghiệp ô tô Thái Lan, Indonesia khi thuế nhập bằng 0%.

Tuy nhiên “niềm vui ngắn chẳng tày gang” mới đây, Bộ Tài chính đã lên tiếng bác đề xuất giảm thuế TTĐB đối với phần sản xuất trong nước, cho các xe sản xuất, lắp ráp trong nước vì cho rằng điều này vi phạm quy định của WTO. Thông tin không vui này được các DN ô tô cho rằng có tác động không tốt đến các sự ổn định chính sách, đường hướng sản xuất lẫn giá cả thị trường xe hơi khi năm 2018 được nhận định tiếp tục là năm biến động giá xe.

Nguyễn Tuyền

Tag :đại gia ô tô Việt,ô tô Việt Nam,Thị trường xe,ô tô Thái Lan

Tag :Nghị định 116

Tin Thể thao

C.Ronaldo nộp tiền, chịu án tù, quyết dứt tình với Tây Ban Nha

C.Ronaldo nộp tiền, chịu án tù, quyết dứt tình với Tây Ban Nha

(Dân trí) - Theo đài phát thanh Cadena Cope, C.Ronaldo đã chấp nhận nộp đủ số tiền thuế, kèm theo chịu nhận án 2 năm tù treo, trước khi dứt tình với đất nước Tây Ban Nha.

Tin Kinh tế

Vinpearl: Không đơn thuần là nghỉ dưỡng, đó là hành trình trở về cội nguồn

Vinpearl: Không đơn thuần là nghỉ dưỡng, đó là hành trình trở về cội nguồn

“Du lịch là hành trình tìm về cội nguồn” chính là ý tưởng xuyên suốt quá trình kiến tạo hai dự án Vinpearl Discovery Cửa Hội và Vinpearl Discovery Hà Tĩnh của Tập đoàn Vingroup trên mảnh đất Nghệ Tĩnh địa linh nhân kiệt.

Tin 4Teen

50 năm Chiến thắng Ðồng Lộc: Giá trị lịch sử và hiện thực

50 năm Chiến thắng Ðồng Lộc: Giá trị lịch sử và hiện thực

TP - Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Ðồng Lộc (24/7/1968 - 24/7/2018), sáng 20/7, tại Hà Tĩnh, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Tỉnh ủy Hà Tĩnh và báo Nhân dân phối hợp tổ chức hội thảo khoa học: “50 năm Chiến thắng Ðồng Lộc - Giá trị lịch sử và hiện thực”.

Tin Tình yêu - hôn nhân

8 điều chúng ta nhận định về chuyện ngoại tình tưởng đúng hóa ra lại sai

8 điều chúng ta nhận định về chuyện ngoại tình tưởng đúng hóa ra lại sai

Ngoại tình vẫn được coi là “chuyện trong nhà” và ít ai muốn công khai, vì thế, có nhiều lầm tưởng phổ biến dưới đây về các mối quan hệ ngoài luồng và sự thật bạn cần biết.

Tin Gia đình

40 năm mới đón được Hoàng tử, Hoàng gia Nhật ngay lập tức gửi cháu vào trường... bình dân

40 năm mới đón được Hoàng tử, Hoàng gia Nhật ngay lập tức gửi cháu vào trường... bình dân

Tuy là Hoàng tử duy nhất được sinh ra trong hơn 4 thập kỷ qua của Hoàng gia Nhật, song Hoàng tử bé Hisahito lại không được biệt đãi như những công chúa, hoàng tử khác. Thay vào đó, hoàng từ bé học ở trường bình dân, ở trường không được gọi kèm chức vị và được đối xử như một học sinh bình thường.