Giảm 50% phí trước bạ: Người mua có thực sự được hưởng lợi?

03/06/2020 15:22(1 tháng trước)
Nguồn :  

VTV.vn - Sau thông tin giảm giá phí trước bạ, các giao dịch trên thị trường ô tô đứng trước nguy cơ đóng băng vì tâm lý chờ giảm giá.

Theo Nghị quyết 84/2020, Chính phủ đã đồng ý giảm 50% lệ phí trước bạ đối với ô tô sản xuất hoặc lắp ráp trong nước. Tuy nhiên, việc giảm phí vẫn phải chờ Nghị định được xây dựng bởi Bộ Tài chính. Điều này dẫn đến tâm lý đợi giảm giá của nhiều người mua khiến thị trường ô tô gần như đóng băng trong những ngày qua.

Mục đích của việc giảm 50% lệ phí trước bạ là để kích cầu tiêu dùng của người dân với xe ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước. Nhưng trước khi có đề nghị giảm phí trước bạ, do tình hình COVID-19 ảnh hưởng đến tiêu dùng, các showroom cũng đang giảm giá kích cầu.

"Hiện tại các showroom cũng đang giảm giá cho người tiêu dùng từ 50 đến 100 triệu tùy từng dòng xe, thế nhưng mà khi có cái giảm phí trước bạ 50% của chính phủ thì cái giảm giá từ 50-100 triệu kia lại không còn nữa. Xét ở khía cạnh người tiêu dùng như tôi nó chả có ý nghĩa gì cả.", chị Ngân - người tiêu dùng chia sẻ.

Giảm 50% phí trước bạ: Người mua có thực sự được hưởng lợi? - Ảnh 1.

Dù mức lệ phí trước bạ có được giảm thì "cái lợi" của người mua xe cũng còn khá mơ hồ

Như vậy, có thể nhìn trước được rằng, dù mức lệ phí trước bạ có được giảm thì "cái lợi" của người mua xe cũng còn khá mơ hồ.

"Nếu như số tiền tôi bỏ ra cho 1 chiếc xe không thay đổi thì việc gì tôi phải chờ đợi Nghị định. Tuy vậy, đến thời điểm này, các ưu đãi trước đây không còn, người tiêu dùng chỉ có thể chờ đến bao giờ nghị định được áp dụng. Tôi nghĩ rằng người tiêu dùng đang là người bị thiệt", Nguyễn Mạnh Thắng, quản trị cộng đồng OTO+ chia sẻ.

Với tâm lý chờ đợi, nhiều người mua đã đặt cọc tiền ở showroom nhưng không chịu lấy xe nhằm đợi Nghị định. Về trường hợp này, anh Thắng nhận định đây cũng là 1 giải pháp nhưng nó thay không thay đổi bản chất là số tiền bỏ ra vẫn như vậy.

Hãy cùng đón xem bản tin Tiêu dùng 24h phát sóng vào 10h hàng ngày trên VTV1.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tag :mưa ,MU ,On ,Phi ,Tru ,VTV ,VTV.vn ,ngư lôi ,Lý Băng Băng

Tin Xã hội

Hội thảo ''Xây dựng và phát triển tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045''

Hội thảo ''Xây dựng và phát triển tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045''

Sáng 4/7 tại TP Thanh Hóa, Ban Chỉ đạo 218 Trung ương tổ chức Hội thảo khoa học “Xây dựng và phát triển tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”.

Tin Kinh tế

Người dân Bắc Kinh bắt đầu ồ ạt rời khỏi thành phố

Người dân Bắc Kinh bắt đầu ồ ạt rời khỏi thành phố

Chỉ trong vòng 30 phút sau thông báo nới lỏng lệnh hạn chế di chuyển, lượng tìm kiếm các chuyến bay rời khỏi Bắc Kinh đã tăng gấp 5 lần so với ngày trước đó, và lượng tìm kiếm các khách sạn để ở trong 2 tuần tới tăng gần 350%,

Tin 4Teen

Triển khai nhiều phần việc trong ngày ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè

Triển khai nhiều phần việc trong ngày ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè

Trong ngày ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2020 tại Quảng Trị với 4 mũi chiến dịch “Hành quân xanh”, “Kỳ nghỉ hồng”, “Hoa phượng đỏ”, “Mùa hè xanh”, tuổi trẻ Quảng Trị đã triển khai các công trình phần việc.

Tin Pháp luật

Phát hiện nhiều người Trung Quốc dùng bè mảng, xuồng cao tốc nhập cảnh trái phép ở Móng Cái

Phát hiện nhiều người Trung Quốc dùng bè mảng, xuồng cao tốc nhập cảnh trái phép ở Móng Cái

Trong vòng chưa đầy một tuần qua, lực lượng chức năng Đồn Biên phòng Trà Cổ, TP Móng Cái, Quảng Ninh đã phát hiện, bắt giữ nhiều người Trung Quốc sử dụng bè mảng, xuồng cao tốc nhập cảnh trái phép bằng đường biển vào nước ta để đánh bạc ở TP Móng Cái.