Giá vàng trong nước tuần qua biến động nhẹ

13/01/2019 10:25(4 ngày trước)
Nguồn :  

Tuần qua, giá vàng trong nước biến động nhẹ trong khi giá kim loại quý này trên thị trường thế giới lại tiếp tục tăng, khiến khoảng cách giữa giá vàng nội và ngoại bị thu hẹp.

Khách hàng giao dịch tại Công ty Bảo Tín Minh Châu. Ảnh: Trần Việt/TTXVN

Nhìn lại thị trường tuần qua, trong phiên giao dịch đầu tuần 7/1, giá vàng SJC được giao dịch ở mức từ 36,58 - 36,80 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Đến phiên cuối tuần (12/1), giá vàng giao dịch ở ngưỡng từ 36,54 - 36,74 triệu đồng/lượng. Như vậy, tuần qua, giá vàng được điều chỉnh giảm 40 nghìn đồng mỗi lượng ở chiều mua vào và giảm 60 nghìn đồng mỗi lượng ở chiều bán ra.

Theo nhận định của Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI, kim loại quý này đã nhận được sự tương tác từ phía nhà đầu tư nhiều hơn so với tuần trước. Tuy nhiên so với đà tăng của giá vàng thế giới, giá vàng trong nước tăng chậm hơn, điều này khiến biến độ chênh lệch giữa hai thị trường co hẹp về hơn 500 nghìn đồng mỗi lượng.

Các doanh nghiệp kinh doanh vàng cho rằng, nhu cầu mua bán cầm chừng và kiên trì ngóng đợi những biến đổi tích cực hơn thông qua những sự kiện quan trọng trong tuần là xu hướng chính mà nhà đầu tư hướng tới.

Đại diện của Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu cho hay, trong tuần, vàng giảm nhẹ hấp dẫn nhu cầu mua vàng tích trữ của nhà đầu tư và người dân. Theo ghi nhận, lượng khách giao dịch tại các chi nhánh của công ty vẫn khá ổn định.

Trong khi đó trên thị trường thế giới, tuần qua, sự suy yếu của đồng USD, theo sau những bình luận từ người đứng đầu Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và tiến triển trong đàm phán thương mại Mỹ-Trung để giải quyết căng thẳng thương mại kéo dài suốt nhiều tháng qua., đã hỗ trợ tích cực cho thị trường vàng thế giới. Theo một ước tính, cả tuần giá vàng tăng khoảng 0,3% và ghi dấu tuần tăng thứ tư liên tiếp.

Trong tuần, thị trường tập trung chờ đợi biên bản cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) tháng 12. Các nhà đầu tư ngày càng tin rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể tạm dừng tăng lãi suất trong năm nay.

Tag :Tỷ Giá Usd

Tin Xã hội

Hoa lan – Loài hoa may mắn trong dịp Tết

Hoa lan – Loài hoa may mắn trong dịp Tết

VTV.vn - Những năm gần đây, hoa lan Đà Lạt được nhiều người lựa chọn trong dịp Tết Nguyên đán bởi vẻ đẹp và ý nghĩa tốt đẹp của loài hoa này.

Tin Pháp luật

Bắt đối tượng cho vay lãi ''cắt cổ'' ở Quảng Nam

Bắt đối tượng cho vay lãi ''cắt cổ'' ở Quảng Nam

TPO - Với chiêu thức thủ tục vay tiền đơn giản, không cần tài sản thế chấp, nhiều người đã vay tiền của Vũ với lãi suất 20%/ tháng. Từ tháng 3/2018 đến nay, Vũ đã cho 61 lượt người vay với số tiền 700 triệu đồng, lãi suất 20%/tháng, thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.