Đường sắt thoát đáy khủng hoảng

13/01/2019 12:09(2 tháng trước)
Nguồn :  

.Ngành đường sắt có giai đoạn trầm 2015 - 2017, khi sụt giảm chạm đáy, nhưng từ năm 2018 đã bắt đầu phục hồi, tăng trưởng.

Tại hội nghị tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh củaTổng công ty đường sắt VN(VNR) sáng 11.1, ông Vũ Anh Minh, Chủ tịch HĐTV VNR, cho biết nguồn vốn 7.000 tỉ đồng đầu tư nâng cấp đường sắt dù còn một số vướng mắc do chuyển giao quản lý từ Bộ GTVT sang Ủy ban Quản lý vốn nhà nước, nhưng hy vọng có thể xong thủ tục để đầu tư từ năm nay.

Tin liên quan

Đường sắt 'cháy vé' chặng ngắnĐường sắt cao tốc Bắc Nam lo lỗSẽ thay thế 1.000 toa xe, đầu tàu hết 'đát'

Theo ông Minh, ngành đường sắt có giai đoạn trầm 2015 - 2017, khi sụt giảm chạm đáy, nhưng từ năm 2018 đã bắt đầu phục hồi, tăng trưởng, hy vọng sẽ tiếp đà đó trong năm 2019. Đường sắt xác định sẽ chuyển hướng phát triển thời gian tới, không chạy theo phục vụ số lượng khách mà nâng cao chất lượng; thay đổi đầu tư theo hướng tập trung vào nâng cao năng lực vận tải thay vì tập trung vào khai thác tàu khách đường dài sang các tuyến trung bình hiệu quả cao... Báo cáo của VNR cho biết, năm 2018, sản lượng hợp nhất của tổng công ty đạt hơn 8.367 tỉ đồng (tăng 6,7% so với cùng kỳ), doanh thu đạt hơn 8.260 tỉ đồng (tăng 1,9%), thu nhập bình quân người lao động toàn tổng đạt hơn 8,46 triệu đồng/tháng (tăng 2,9%).

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông lưu ý VNR về công tác tái cơ cấu doanh nghiệp và toàn ngành, trong đó có việc cổ phần hóa các đơn vị, phải rạch ròi mối quan hệ giữa tổng công ty và đơn vị kinh doanh, giữa đơn vị quản lý hạ tầng và đơn vị kinh doanh vận tải phải là đối tác, không phải là quan hệ “bố - con” phụ thuộc.

Tag :Trương Vũ Kỳ ,Xông đất 2019 ,Xông đất đầu năm 2019

Tin Xã hội

Biệt thự ''khủng'' tàn phá rừng Sóc Sơn vẫn bất động sau kết luận thanh tra

Biệt thự ''khủng'' tàn phá rừng Sóc Sơn vẫn bất động sau kết luận thanh tra

Theo ghi nhận của PV, hiện những công trình "khủng" xây trên đất rừng ở Sóc Sơn vẫn nằm bất động sau kết luận thanh tra toàn diện của Hà Nội mới đây. Điều này khiến dư luận cho rằng, liệu những công trình sai phạm này có được xử lý nghiêm hay thanh tra xong rồi để đó?

Tin Công nghệ

iPhone 11 có thể sạc không dây cho thiết bị khác?

iPhone 11 có thể sạc không dây cho thiết bị khác?

VTV.vn - iPhone thế hệ tiếp theo (iPhone 11) sẽ trang bị tính năng Wireless PowerShare cho phép sạc không dây đến với những thiết bị khác.