Đường sắt thoát đáy khủng hoảng

13/01/2019 12:09(6 tháng trước)
Nguồn :  

.Ngành đường sắt có giai đoạn trầm 2015 - 2017, khi sụt giảm chạm đáy, nhưng từ năm 2018 đã bắt đầu phục hồi, tăng trưởng.

Tại hội nghị tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh củaTổng công ty đường sắt VN(VNR) sáng 11.1, ông Vũ Anh Minh, Chủ tịch HĐTV VNR, cho biết nguồn vốn 7.000 tỉ đồng đầu tư nâng cấp đường sắt dù còn một số vướng mắc do chuyển giao quản lý từ Bộ GTVT sang Ủy ban Quản lý vốn nhà nước, nhưng hy vọng có thể xong thủ tục để đầu tư từ năm nay.

Tin liên quan

Đường sắt 'cháy vé' chặng ngắnĐường sắt cao tốc Bắc Nam lo lỗSẽ thay thế 1.000 toa xe, đầu tàu hết 'đát'

Theo ông Minh, ngành đường sắt có giai đoạn trầm 2015 - 2017, khi sụt giảm chạm đáy, nhưng từ năm 2018 đã bắt đầu phục hồi, tăng trưởng, hy vọng sẽ tiếp đà đó trong năm 2019. Đường sắt xác định sẽ chuyển hướng phát triển thời gian tới, không chạy theo phục vụ số lượng khách mà nâng cao chất lượng; thay đổi đầu tư theo hướng tập trung vào nâng cao năng lực vận tải thay vì tập trung vào khai thác tàu khách đường dài sang các tuyến trung bình hiệu quả cao... Báo cáo của VNR cho biết, năm 2018, sản lượng hợp nhất của tổng công ty đạt hơn 8.367 tỉ đồng (tăng 6,7% so với cùng kỳ), doanh thu đạt hơn 8.260 tỉ đồng (tăng 1,9%), thu nhập bình quân người lao động toàn tổng đạt hơn 8,46 triệu đồng/tháng (tăng 2,9%).

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông lưu ý VNR về công tác tái cơ cấu doanh nghiệp và toàn ngành, trong đó có việc cổ phần hóa các đơn vị, phải rạch ròi mối quan hệ giữa tổng công ty và đơn vị kinh doanh, giữa đơn vị quản lý hạ tầng và đơn vị kinh doanh vận tải phải là đối tác, không phải là quan hệ “bố - con” phụ thuộc.

Tag :Trương Vũ Kỳ ,Xông đất 2019 ,Xông đất đầu năm 2019

Tin Thể thao

Trực tiếp boxing Pacquiao - Thurman: Nóng bỏng đại chiến, Pac-man tìm lại đỉnh cao

Trực tiếp boxing Pacquiao - Thurman: Nóng bỏng đại chiến, Pac-man tìm lại đỉnh cao

(Trực tiếp Manny Pacquiao - Keith Thurman, khoảng 10h ngày 21/7, tranh đai vô địch WBA hạng bán trung) Pacquiao sẽ trở lại đỉnh cao vinh quang nếu đánh bại Keith Thurman - tay đấm trẻ hơn anh 10 tuổi.

Tin Kinh tế

Vạch trần luận điệu ngụy biện của Trung Quốc

Vạch trần luận điệu ngụy biện của Trung Quốc

Lập luận của Trung Quốc để biện minh cho hành vi xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa VN hoàn toàn là ngụy biện, trái luật pháp quốc tế.

Tin Pháp luật

Nữ sinh xinh đẹp cùng bạn trai chết trên đồi: Cuộc truy lùng chưa từng thấy

Nữ sinh xinh đẹp cùng bạn trai chết trên đồi: Cuộc truy lùng chưa từng thấy

Vụ án đã phủ bóng đen sợ hãi cho những cư dân sống quanh khu đồi Braemer cũng như toàn Hong Kong. Tuy nhiên, dù đã huy động lực lượng cảnh sát với quy mô lớn chưa từng có và rất nhiều bằng chứng được tìm thấy tại hiện trường, cuộc điều tra vẫn rơi vào vô vọng.

Tin Công nghệ

7 ứng dụng bạn nên gỡ bỏ khỏi smartphone ngay lập tức

7 ứng dụng bạn nên gỡ bỏ khỏi smartphone ngay lập tức

Nếu đang cài đặt một trong các ứng dụng sau đây, người dùng nên ngay lập tức gỡ bỏ chúng khỏi điện thoại để tránh bị theo dõi từ xa.