Dược Cửu Long: Lợi nhuận hợp nhất tăng nhưng lợi nhuận sau thuế công ty mẹ giảm

29/10/2020 23:30(29 ngày trước)
Nguồn :  

Công ty cổ phần Dược phẩm Cửu Long (mã DCL, sàn HoSE) vừa có kết quả kinh doanh hợp nhất và quý III/2020.

Dược Cửu Long hiện là công ty con của Công ty cổ phần Tập đoàn F.I.T
Dược Cửu Long hiện do Công ty cổ phần Tập đoàn F.I.T năm hơn 76% cổ phần

Theo đó, lợi nhuận sau thuế hợp nhất của Dược Cửu Long đạt 16 tỷ đồng trong quý III/2020, tăng 10,5 tỷ đồng so với cùng kỳ năm trước.

Tuy lợi nhuận hợp nhất tăng, nhưng lợi nhuận sau thuế công ty mẹ giảm 1,5 tỷ đồng so với quý III/2019, với giá trị đạt 11,9 tỷ đồng.

Lợi nhuận công ty mẹ chủ yếu đến từ việc lợi nhuận gộp giảm mạnh 7,3 tỷ đồng, theo đó, chi phí bán hàng và chi phí quản lýdoanh nghiệptrong giai đoạn này giảm nhưng không bù được sự sụt giảm của lợi nhuận gộp.

Trong khi đó trong kết quả kinh doanh hợp nhất, trong bối cảnh lợi nhuận công ty mẹ giảm, nhưng lợi nhuận sau thuế của các công ty con sau khi loại trừ các giao dịch nội bộ làm tăng lợi nhuận hợp nhất thêm 12 tỷ đồng so với cùng kỳ năm trước.

Tại báo cáotài chínhquý III/2020 của Dược Cửu Long, Công ty có tổng tài sản 1.761 tỷ đồng, trong đó riêng tài sản ngắn hạn là 1.408 tỷ đồng.

Các khoản phải thu ngắn hạn tại ngày 30/9/2020 là 264 tỷ đồng, trong đó dự phòng phải thu ngắn hạn khó đòi là hơn 52,5 tỷ đồng.

Theo đó, tỷ lệ phải thu khó đòi chiếm gần 20% trên tổng các khoản phải thu.

Tag :Nhung ,Nhật ,HoSE ,Con lợn ,Hà Thu ,Long Nhật

Tin 4Teen

Tuyên dương ‘Học sinh 3 tốt, 3 rèn luyện’

Tuyên dương ‘Học sinh 3 tốt, 3 rèn luyện’

TPO - Trung ương Đoàn tổ chức lễ tuyên dương 139 “Học sinh 3 tốt” và 37 “Học sinh 3 rèn luyện”, đây là những học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập, có phẩm chất đạo đức tốt và tham gia hoạt động tốt các phong trào.

Tin Pháp luật

Truy nã ông Lê Xuân Định, giám đốc Công ty Khương Điền

Truy nã ông Lê Xuân Định, giám đốc Công ty Khương Điền

TTO - Quá trình điều tra, cơ quan chức năng xác định ông Lê Xuân Định đã sử dụng pháp nhân của Công ty Khương Điền và Công ty TNHH Đầu tư phát triển nhà Phúc Phát Điền để ký nhiều hợp đồng mua bán đất nền với các cá nhân, sau đó chiếm đoạt tài sản.

Tin Công nghệ

Trải nghiệm rừng rậm Amazon của ngôi sao Till Lindermann

Trải nghiệm rừng rậm Amazon của ngôi sao Till Lindermann

Cuốn “Amazonas: Reise Zum Rio Javari” của giọng ca chính ban nhạc Đức Rammstein đã đưa độc giả vào những trải nghiệm độc đáo trong rừng già Amazon.