Du lịch Đà Lạt kỳ nghỉ lễ 30.4 - 1.5, các bác tài cần lưu ý điều gì?

29/04/2021 12:32(13 ngày trước)
Nguồn :  

Trên hành trình du lịch đến Đà Lạt nghỉ lễ, với những tài xế lần đầu điều khiển xe lên xuống đèo Bảo Lộc, đèo Prenn, ngoài việc cần tuân thủ Luật Giao thông đường bộ, cần hết sức lưu ý những nguyên tắc nói trên, chú ý các biển hiệu, biển báo giao thông.

Trên hành trình du lịch dịp nghỉ lễ 30.4 - 1.5, để đến TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) du khách có thể theo nhiều tuyến đường bộ, tuy nhiên hầu hết đều quanh co nguy hiểm.

Trong số này,QL20(nối Đà Lạt với TP.HCM, các tỉnh miền Đồng, miền Tây Nam bộ) chính là tuyến đường huyết mạch.

Du lịch Đà Lạt kỳ nghỉ lễ 30.4 - 1.5, các bác tài cần lưu ý điều gì? - ảnh 1

Lái xe cần nắm vững kỹ thuật khi đi đường đèo

ẢNH: GIA BÌNH

Tuân thủ biển báo

Ông Trương Hữu Hiệp, Giám đốc Sở GT-VT Lâm Đồng, Phó trưởng ban thường trực Ban An toàn giao thông tỉnh Lâm Đồng, cho biết đèo Prenn dài khoảng 10 km, đường nhỏ hẹp có nhiều khúc cua nguy hiểm.

“Du khách khi lái xe đến Đà Lạt từ các tuyến đường nói chung cần tuyệt đốituân thủ Luật Giao thông đường bộ, nhất là khi qua đường đèo Bảo Lộc hay đèo Prenn. Tài xế đi đường đèo phải nắm vững kỹ thuật điều khiển phương tiện, thông thường lên đèo số nào thì xuống đèo số đó sẽ đảm bảo an toàn hơn. Không được phóng nhanh,vượt ẩu, lấn làn vì đường đèo thường bị che khuất tầm nhìn, rất dễ dẫn đến tai nạn giao thông”, ông Hiệp khuyến cáo.

Du lịch Đà Lạt kỳ nghỉ lễ 30.4 - 1.5, các bác tài cần lưu ý điều gì? - ảnh 2

Xe xuống đèo không được phóng nhanh, không được đạp thắng liên tục

ẢNH: GIA BÌNH

Cũng theo ông Hiệp, với những tài xế lần đầu điều khiển xe lên xuống đèo Bảo Lộc, đèo Prenn, ngoài việc tuân thủ Luật Giao thông đường bộ, còn cần hết sức lưu ý những nguyên tắc nói trên, chú ý cácbiển hiệu, biển báo giao thông.

Lưu ý kỹ thuật đi đèo

Ông Hiệp khuyến cáo tài xế không nên thấy đi lên dễ dàng thì đi xuống chạy nhanh sẽ rất nguy hiểm, gặp sự cố sẽ không xử lý kịp.

Ông Hiệp cảnh báo, khi xuống đèo nếu tài xế đạp thắng xe liên tục, đến khi gặp sự cố, thắng xe mất tác dụng sẽ rất nguy hiểm. Thực tế đã có nhiều vụtai nạn giao thông xảy ra trên đèo Prenn, nhưng phần lớn ở phía cuối đèo, do các tài xế lạ đường, đổ đèo nhanh không xử lý kịp và thắng cũng mất tác dụng khi gặp sự cố. Tình trạng này cũng xảy ra trên cung đèo Bảo Lộc.

Theo ông Hiệp, trên hành trình du lịch đến thành phố ngàn hoa Đà Lạt, những lưu ý trên đối với các bác tài, đặc biệt là những tài xế đi Đà Lạt lần đầu, cần hết sức lưu ý.

Tag :

Tin Xã hội

Covid-19 Ấn Độ: Lượng người New Delhi hỏa táng cao gấp đôi con số chính thức

Covid-19 Ấn Độ: Lượng người New Delhi hỏa táng cao gấp đôi con số chính thức

Tại thủ đô New Delhi, Ấn Độ, số người qua đời vì Covid-19 được hỏa táng qua báo cáo đã thấp hơn rất nhiều so với số liệu thực tế. Trên thực tế, con số này phải hơn 600 ca.

Tin Kinh tế

Hai năm liên tiếp, NCB lọt Top 50 doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc nhất Việt Nam

Hai năm liên tiếp, NCB lọt Top 50 doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc nhất Việt Nam

Trước đó, ngày 25/4/2021, NCB cũng được nhận giải thưởng “Top 10 Thương hiệu tiêu biểu châu Á - Thái Bình Dương” trong Lễ công bố “Thương hiệu tiêu biểu châu Á - Thái Bình Dương” diễn ra tại TP.Hồ Chí Minh.

Tin 4Teen

Quá đẹp trai, thanh niên suýt chút nữa bị chuốc thuốc mê rồi xâm hại

Quá đẹp trai, thanh niên suýt chút nữa bị chuốc thuốc mê rồi xâm hại

Người đàn ông họ La thả 5 viên thuốc ngủ đã giấu sẵn trong túi vào ống hút cốc trà sữa của trai đẹp Tiểu Trần. La dự định sau khi Tiểu Trần ngấm thuốc và mất đi ý thức, anh ta sẽ ra tay.

Tin Pháp luật

Trộm 40.000 USD trong ôtô quên đóng cửa, lãnh 7 năm tù

Trộm 40.000 USD trong ôtô quên đóng cửa, lãnh 7 năm tù

TTO - Phạm Anh Tuấn thấy chiếc ôtô của người đàn ông Hàn Quốc cửa khép hờ nên lại kiểm tra và trộm chiếc cặp da bên trong có 4 cọc tiền USD, tổng trị giá 40.000 USD, tương đương 922 triệu đồng.

Tin Công nghệ

FPT Smart Cloud là đối tác chiến lược của Google Cloud

FPT Smart Cloud là đối tác chiến lược của Google Cloud

Trong khuôn khổ sự kiện Business Redefined #2 diễn ra tại TPHCM, công ty FPT Smart Cloud (FCI) và Google Cloud đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược về việc triển khai các sản phẩm thuộc hệ sinh thái giải pháp, dịch vụ của Google Cloud, và Google Workspace tại Việt Nam, giúp doanh nghiệp tối ưu hóa môi trường làm việc trong kỷ nguyên số.

Tin Kỳ thú

Phẫn nộ video người phụ nữ thản nhiên đứng nhìn bé trai 2 tuổi bị ô tô cán trúng

Phẫn nộ video người phụ nữ thản nhiên đứng nhìn bé trai 2 tuổi bị ô tô cán trúng

Sự việc xảy ra tại thị trấn Trì Điếm, thị xã Tấn Giang, thành phố Tuyền Châu, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Theo nội dung đoạn video, một bé trai khoảng 2-3 tuổi đang ngồi chơi trên đường, đứng cách đó không xa là một người phụ nữ đang bế con nhỏ. Chỉ vài giây sau, một chiếc xe ô tô con đột ngột lao tới, tông trúng vào người cậu bé. Mặc dù chứng kiến toàn bộ sự việc nhưng người phụ nữ chỉ trơ mắt đứng nhìn với gương mặt vô cảm.