Doanh nghiệp xây dựng thích ứng nhanh với giai đoạn hậu Covid-19

03/06/2020 14:56(1 tháng trước)
Nguồn :  

Đa dạng hóa các mảng kinh doanh trên cơ sở phát huy mảng kinh doanh cốt lõi của mình là bước đi của nhiều doanh nghiệp trong ngành xây dựng.

Giống như cácdoanh nghiệpkhác trong ngành xây dựng như Coteccons (mã CTD), Delta, Ricons hayUnicons, Công ty cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (mã HBC) đối diện với nhiều khó khăn khi các yếu tố khách quan như đại dịch Covid-19, tiến độ xây dựng, môi trường pháp lý hay yếu tố lạm phát đang ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh của doanh nghiệp.

Vượt qua bão Covid-19, Hoà Bình đã ghi nhận lãi quý I/2020. Đây là kết quả của sự nỗ lực, đồng lòng từ ban lãnh đạo và toàn thể cán bộ nhân viên HBC trong thời điểm vô cùng khó khăn vừa qua.

Theo ông Lê Viết Hải, Chủ tịch HĐQT Hoà Bình, năm 2020 Tập đoàn cải cách và đổi mới trên diện rộng, các phương án ứng phó với khó khăn đang được triển khai mạnh mẽ. Theo đó, Hoà Bình sẽ tập trung cải thiện hoạt động kinh doanh, tinh gọn bộ máy cán bộ nhân sự, cải thiện tiến độ thi công các công trình giai đoạn hậu Covid-19.

Không nằm ngoài xu hướng vận động và đổi mới theo nhịp đập thị trường, Công ty cổ phần FECON (mã FCN) đã có những chuẩn bị vững chắc để triển khai chiến lược mới 2020 – 2025 với mục tiêu trở thànhnhà thầuxây dựng công nghiệp và hạ tầng hàng đầu Việt Nam và nhàđầu tưdự ánuy tín theo chuẩn quốc tế dựa trên năng lực xuất sắc về nền, móng và công trình ngầm.

Một trong các bước đi của FECON là tập trung mạnh vào lĩnh vực xây dựng công nghiệp và đầu tư dự án năng lượng tái tạo với nhiều dự án điện gió, điện mặt trời tại miền Trung, Tây Nguyên và miền Nam. Cho đến thời điểm này, bên cạnh việc tham gia các dự án lớn như Hóa Dầu Long Sơn, Nhiệt điện Nghi Sơn 2, Nhiệt điện Vân Phong 1, Tổ hợp sản xuất thép Hòa Phát Dung Quất, FECON đã thi công hoàn thành 4 dự án điện mặt trời, trúng thầu 4 dự án điện gió và đang chuẩn bị tham gia đầu tư một dự án điện gió công suất 120 MW tại tỉnh Sóc Trăng. Đồng thời công ty tiếp tục nghiên cứu đầu tư 2 dự án điện mặt trời và 2 dự án điện gió với tổng công suất 5 dự án sau khi hoàn thành khoảng 700MW.

FECON cũng đang có những bước đi quan trọng cùng với các nhà đầu tư và các tổng thầu nước ngoài chuẩn bị tham gia đầu tư và thi công các dự án điện than và điện khí hóa lỏng LNG tại Việt Nam sẽ khởi công vào cuối năm 2020 và nửa đầu năm 2021.

Nguồn IEA, PSI tổng hợp
Nguồn IEA, PSI tổng hợp

Theo đánh giá của Trung tâm phân tích Công ty cổ phầnChứng khoánDầu khí (PSI), nhu cầu tiêu thụ điện năng của Việt Nam trong các năm tới sẽ liên tục tăng mạnh để đáp ứng tiêu thụ sinh hoạt và sản xuất.

Theo Quy hoạch điện VII điều chỉnh đã được Chính phủ phê duyệt, công suất lắp đặt nguồn điện sẽ cần phải gia tăng thêm khoảng 83.000 MW nguồn điện mới được xây dựng và đưa vào vận hành từ nay đến 2030. Trên thế giới hiện nay, xu hướng dịch chuyển sang các nguồn năng lượng sạch để bảo vệ môi trường, đáp ứng phát triểnkinh tếbền vững đang ngày càng gia tăng và Việt Nam cũng không nằm ngoài xu thế trên. Thêm vào đó, Việt Nam lại có vị trí địa lý, đường bờ biển dài, đặc thù khí hậu nhiệt đới gió mùa nên có thể phát triển đa dạng các nguồn năng lượng sạch từ khí hóa lỏng, điện gió, điện mặt trời…

FECON đang đồng hành cùng một trong những tập đoàn năng lượng lớn trên thế giới như ACWA Power đầu tư và phát triển các Dự án điện mặt trời, điện gió tại khu vực Bình Thuận, Quảng Trị, Gia Lai, Đắk Lắk, Bến Tre...
FECON đang đồng hành cùng một trong những tập đoàn năng lượng lớn trên thế giới như ACWA Power đầu tư và phát triển các dự án điện mặt trời, điện gió tại khu vực Bình Thuận, Quảng Trị, Gia Lai, Đắk Lắk, Bến Tre...

“Với những đà chuẩn bị và chiến lược điều chỉnh kinh doanh kịp thời, phát huy tối đa giá trị cốt lõi của doanh nghiệp, mở rộng lĩnh vực kinh doanh mũi nhọn đáp ứng chuẩn xu hướng thị trường, cổ phiếu của Công ty cổ phần FECON (mã FCN) là một trong những cổ phiếu có sức hấp dẫn đối với nhà đầu tư trung và dài hạn”, ông Đào Hồng Dương, Giám đốc Trung tâm Phân tích PSI nhận định.

Tag :Covid-19 ,Voi ,Nha ,Nhàn ,anh ,Á hậu

Tin Xã hội

Báo nước ngoài ca ngợi Đại thắng mùa Xuân năm 1975

Báo nước ngoài ca ngợi Đại thắng mùa Xuân năm 1975

(NLĐO) - Việc Mỹ dính líu vào cuộc chiến tranh ở Việt Nam là một sự hy sinh vô ích về sinh mạng và tiền của người Mỹ và là một chương bi thảm trong lịch sữ Mỹ, Sự sụp đổ cuối cùng của miền Nam đến quá nhanh, không ai có thể hình dung được… là những bình luận của các nhà báo đối với đại thắng mùa xuân năm 1975.

Tin Kinh tế

25 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hoa Kỳ: Xung lực của quan hệ đối tác toàn diện

25 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hoa Kỳ: Xung lực của quan hệ đối tác toàn diện

Cách đây 25 năm, tập đoàn Cargill, một trong những doanh nghiệp hàng đầu Hoa Kỳ trong lĩnh vực nông nghiệp-thực phẩm được thành lập từ năm 1865, hiện có hơn 166.000 nhân viên làm việc tại hơn 70 quốc gia trên khắp thế giới, đã sớm nhận ra tiềm năng to lớn của việc đầu tư vào thị trường Việt Nam.

Tin Gia đình

TP.HCM: Tiêm chủng bạch hầu chậm tiến độ

TP.HCM: Tiêm chủng bạch hầu chậm tiến độ

Tại TP.HCM, tính đến hết tháng 6-2020, tỉ lệ bao phủ đầy đủ các mũi vắc-xin cơ bản phòng bệnh bạch hầu cho trẻ sinh năm 2019 đã bị chậm khoảng 15% so với tiến độ cần đạt.