Dầu cá giúp điều trị trầm cảm

30/06/2020 11:38(9 ngày trước)
Nguồn :  

Các nhà nghiên cứu của Đại học Illinois (Chicago, Mỹ) vừa công bố kết quả nghiên cứu mới về tác động của dầu cá đến bệnh nhân trầm cảm.

Giáo sư sinh lý học và tâm thần học Mark Rasenick, điều phối chính dự án, cho rằng nghiên cứu này cung cấp một số phát hiện mới có thể giúp các nhà khoa học hiểu rõ hơn về cách thức hoạt động của não và lý do một số bệnh nhân phản ứng với thuốcđiều trị trầm cảm.

Cụ thể, nhóm nghiên cứu đã sử dụng các tế bào da từ hai loại bệnh nhân trầm cảm gồm những người đã đáp ứng thuốc điều trị trầm cảm và những người từng kháng thuốc. Sau đó, các nhà khoa học tiến hành chuyển đổi tế bào da này thành tế bào gốc và tiếp tục phát triển thành tế bào thần kinh để phục vụ nghiên cứu.

Khi được thử nghiệm với dầu cá, cácmô hình tế bàotừ hai loại bệnh nhân trên đều cho kết quả đáp ứng. GS Rasenick cho biết phản ứng tương tự cũng xảy ra với thuốc chống trầm cảm theo toa. Kết quả cho thấy dầu cá có thể là phương pháp hiệu quả trong việc điều trị căn bệnh này.

Các thống kê trước đây cho thấy, trung bình cứ 6 người sẽ có 1 người từng trải qua ít nhất một giai đoạn trầm cảm trong đời. Tuy nhiên, 1/3bệnh nhân trầm cảmthất bại với tiến trình điều trị.

Dầu cá là nguồn axit béo Omega-3 cần thiết cho cơ thể, một sản phẩm tự nhiên dễ tìm thấy trong các loại thực phẩm, nhất là cá và một số loại hạt. Việc xác định được công dụng của dầu cá trong điều trị có thể mang lại những tín hiệu tích cực cho các bệnh nhân trầm cảm trong thời gian tới.

Tin liên quan

Tag :IU , ,Trầm cảm ,bệnh trầm cảm

Tin Xã hội

Giải pháp nào cho lao động mất việc vì Covid-19?

Giải pháp nào cho lao động mất việc vì Covid-19?

Tại buổi thảo luận tổ về tình hình kinh tế - xã hội trong Kỳ họp thứ 20, HĐND TPHCM khóa IX, diễn ra vào chiều 9-7, sự tác động của dịch Covid-19 đến doanh nghiệp, người lao động, tình trạng người lao động bị mất việc làm, là vấn đề được nhiều đại biểu (ĐB) quan tâm.

Tin Thể thao

AFC Champions League sắp trở lại sau 6 tháng tạm hoãn

AFC Champions League sắp trở lại sau 6 tháng tạm hoãn

Liên đoàn Bóng đá châu Á cho biết Giải vô địch các câu lạc bộ châu Á sẽ trở lại vào tháng 9 tới, với các trận đấu vòng bảng còn lại diễn ra ở sân trung lập và trận chung kết diễn ra vào tháng 12.

Tin Pháp luật

Đường dây ma túy có cựu thiếu tá: 2 người Lào đã mang án tử

Đường dây ma túy có cựu thiếu tá: 2 người Lào đã mang án tử

(PLO)- Hai người mang quốc tịch Lào nhiều lần mang ma túy sang Việt Nam bán từng bị tuyên án tử hình nay lại tiếp tục hầu hòa và bị đề nghị thêm mức án chung thân.

Tin Công nghệ

Chiêu đãi fan bằng “đêm hội” Galaxy S20+ BTS, CellphoneS đông kín người vào rạng sáng

Chiêu đãi fan bằng “đêm hội” Galaxy S20+ BTS, CellphoneS đông kín người vào rạng sáng

Galaxy S20+ BTS chính thức mở bán tại thị trường Việt Nam vào ngày 9/7 thông qua đại lí bán lẻ di động CellphoneS. Hệ thống đã tổ chức đêm hội để các fan BTS tham gia kết hợp chương trình mở bán, rợp sắc tím cả khu vực vào buổi đêm.