Đã chi trả gần 7.000 tỷ đồng trợ cấp thất nghiệp

30/06/2020 11:43(9 ngày trước)
Nguồn :  

VTV.vn - Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cho biết, sáu tháng đầu năm 2020 đã chi trả trợ cấp thất nghiệp gần 7.000 tỷ đồng.

Theo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, số người nộp hồ sơhưởng trợ cấp thất nghiệpsáu tháng đầu năm 2020 lên đến 565.000 người, tăng 32% so với cùng kỳ năm 2019.

Đến tháng 6/2020, cả nước có 30,8 triệu người bị ảnh hưởng tiêu cực bởi dịch COVID-19, bao gồm những người bị mất việc làm, phải nghỉ giãn việc, nghỉ luân phiên, giảm giờ làm, giảm thu nhập…

Trong đó, số người bị ảnh hưởng do giảm thu nhập chiếm tỷ trọng lớn nhất với 57,3% tổng số người bị ảnh hưởng, tương ứng 17,6 triệu người; 7,8 triệu lao động bị mất việc làm hoặc phải nghỉ luân phiên, giãn việc.

Đã chi trả gần 7.000 tỷ đồng trợ cấp thất nghiệp - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Lao động khu vực dịch vụ bị ảnh hưởng tiêu cực lớn nhất với tỷ lệ ảnh hưởng là 72% lao động của khu vực. Tiếp đến là khu vực công nghiệp với tỷ lệ ảnh hưởng là 67,8%. Khu vực nông, lâm nghiệp và thủy sản có tỷ lệ lao động bị ảnh hưởng là 25,1%.

Số lao động bị mất việc làm trong sáu tháng đầu năm khoảng 1,4 triệu người, trong đó lao động mất việc làm do các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh phá sản, giải thể hoặc thu hẹp sản xuất là gần 900.000 người.

TP.HCM gia tăng người hưởng trợ cấp thất nghiệp sau Covid-19TP.HCM gia tăng người hưởng trợ cấp thất nghiệp sau Covid-19

VTV.vn - Chỉ trong tháng 5 vừa qua, TP.HCM có gần 27 ngàn người lao động đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp, tăng hơn 30% so với cùng kỳ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

Tag : , ,On ,VTV.vn ,Đông Đông

Tin Thể thao

Phá đường dây làm giả giấy tờ

Phá đường dây làm giả giấy tờ

Ngoài việc bắt giữ 3 người, cảnh sát còn thu giữ nhiều tài liệu, vật chứng liên quan đến hành vi mua bán, làm giả các giấy tờ.

Tin Kinh tế

Hội thảo trực tuyến Chuẩn bị cho bao phủ kiểm soát ung thư

Hội thảo trực tuyến Chuẩn bị cho bao phủ kiểm soát ung thư

Hội thảo trực tuyến về “Chuẩn bị cho bao phủ kiểm soát ung thư: Các chỉ số đánh giá sự sẵn sàng ở các quốc gia châu Á” vừa diễn ra tại Singapore với sự tài trợ của Roche.

Tin Công nghệ

Chiêu đãi fan bằng “đêm hội” Galaxy S20+ BTS, CellphoneS đông kín người vào rạng sáng

Chiêu đãi fan bằng “đêm hội” Galaxy S20+ BTS, CellphoneS đông kín người vào rạng sáng

Galaxy S20+ BTS chính thức mở bán tại thị trường Việt Nam vào ngày 9/7 thông qua đại lí bán lẻ di động CellphoneS. Hệ thống đã tổ chức đêm hội để các fan BTS tham gia kết hợp chương trình mở bán, rợp sắc tím cả khu vực vào buổi đêm.