Cơ hội hợp tác Việt- Trung trong sản xuất linh kiện ô tô hạng nặng

29/05/2020 00:11(2 tháng trước)
Nguồn :  

Ngày 18/4, tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã tổ chức Tọa đàm hợp tác doanh nghiệp ngành linh kiện ô tô hạng nặng Việt Nam - Trung Quốc 2017. Buổi tọa đàm nhằm tăng cường sự hiểu biết và tìm kiếm đối tác hợp tác giữa hai bên.

Ông Phạm Quang Thịnh, Phó trưởng Ban Quan hệ quốc tế - VCCI cho hay, đoàn doanh nghiệp sang làm việc lần này hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh linh kiện xe hạng nặng như gầm xe, ca bin, hộp số, động cơ. Đây là dịp tốt để doanh nghiệp của Trung Quốc giới thiệu về năng lực sản xuất linh kiện xe ô tô hạng nặng của mình với doanh nghiệp Việt Nam.

Đây cũng là cơ hội cho doanh nghiệp Việt gặp gỡ giao lưu trực tiếp, tìm hiểu thị trường, và tìm kiếm đối tác với các doanh nghiệp tỉnh Sơn Đông - Trung Quốc. 

Sản xuất linh kiện ô tô, xe máy tại Công ty TNHH công nghiệp chính xác Việt Nam 1 tại KCN Khai Quang, TP. Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc). Ảnh: Trần Việt - TTXVN

Theo ông Liu Chang Yong, Chủ tịch Hiệp hội linh kiện ô tô hạng nặng thành phố Tế Nam tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc, hiệp hội có hơn 500 doanh nghiệp thành viên, xuất khẩu hàng tới hơn 100 quốc gia trên thế giới, doanh số hàng chục tỷ USD.“Chúng tôi đến Việt Nam với mục đích tăng cường hiểu biết, mong muốn cùng với doanh nghiệp Việt Nam hợp tác, phát triển cùng có lợi”, ông Yong nói.Tại buổi tọa đàm, các doanh nghiệp hai bên đã giới thiệu và gặp gỡ, tìm hiểu trực tiếp và tìm đối tác.Theo thống kê của Hải quan Việt Nam, năm 2016, tổng kim ngạch thương mại Việt - Trung đạt khoảng 70 tỷ USD; trong đó, Việt Nam xuất khẩu đạt gần 20 tỷ USD, nhập khẩu hơn 50 tỷ USD.Về đầu tư, tính đến hết tháng 3/2017, số dự án đầu tư của Trung Quốc vào Việt Nam là hơn 1.500 dự án, tổng vốn đầu tư gần 11 tỷ USD, tập trung chủ yếu vào chế biến, chế tạo công nghiệp và khai khoáng…Báo cáo từ Vụ Công nghiệp nặng - Bộ Công Thương cho biết, thời kỳ ô tô hóa dự báo sẽ diễn ra sau năm 2020 và nhu cầu thị trường ô tô trong nước vào năm 2025 có thể lên trên 600.000 xe/năm.Năm 2016, đã có trên 400 doanh nghiệp lắp ráp thiết kế khoảng 460.000 xe/năm. Tốc độ tăng trưởng bình quân của sản xuất lắp ráp ô tô khoảng 17%/năm.Thủ tướng Chính phủ cũng đã phê duyệt chiến lược phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến 2035; cùng với đó là cơ chế, chính sách thực hiện chiến lược này.

Trong đó, đưa ra nhiều chính sách hỗ trợ về tín dụng, kích cầu thị trường, nghiên cứu đầu tư… làm tiền đề cho sự phát triển ngành…

Tag :Hổ ,On ,Tru ,Hàn Hằng ,Tạ Hà ,Hồ Việt ,việt vị

Tin Xã hội

Bác đề xuất ban hành Nghị định bảo hiểm vi mô

Bác đề xuất ban hành Nghị định bảo hiểm vi mô

TPO - Uỷ ban Thường vụ Quốc hội thống nhất chưa ban hành Nghị định về bảo hiểm vi mô do thiếu cơ sở pháp lý và chưa thực sự cần thiết.

Tin Kinh tế

Concentrix Việt Nam chiến thắng giải thưởng ''HR Asia - Nơi làm việc tốt nhất Châu Á năm 2020''

Concentrix Việt Nam chiến thắng giải thưởng ''HR Asia - Nơi làm việc tốt nhất Châu Á năm 2020''

Concentrix tại Việt Nam từ năm 2017 và đến nay chúng tôi có hơn 1000 nhân viên, sử dụng 05 ngôn ngữ trong công việc. Sứ mệnh của Concentrix là trở thành một công ty cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng lớn nhất thế giới với nguồn lực đa dạng và tài năng.

Tin 4Teen

Phát động cuộc thi về công nghệ ứng dụng dành cho sinh viên

Phát động cuộc thi về công nghệ ứng dụng dành cho sinh viên

Cuộc thi “Công nghệ trí tuệ Canon Chie-Tech” dành cho sinh viên là cuộc thi hấp dẫn về công nghệ ứng dụng đã chính thức khởi động, hướng tới nâng cao kỹ năng của sinh viên trong việc nghiên cứu, chế tạo sản phẩm tự động.

Tin Công nghệ

Trúng thưởng xe tay ga khi sử dụng dịch vụ FPT Telecom

Trúng thưởng xe tay ga khi sử dụng dịch vụ FPT Telecom

Giải thưởng này nằm trong chương trình “Giải trí tại gia - Nhận quà cực đã”, với nhiều ưu đãi dành cho khách hàng sử dụng dịch vụ Internet và Truyền hình FPT.

Tin Gia đình

Công thức cháo thịt bò cà chua cho bé ăn dặm tuyệt ngon

Công thức cháo thịt bò cà chua cho bé ăn dặm tuyệt ngon

Nếu như bé đã chán với những món cháo thường ngày mẹ nấu, mẹ hãy thử ngay món cháo thịt bò cà chua cho bé. Trong các công thức nấu với thịt bò thì cháo thịt bò cà chua luôn được các mẹ đánh giá là món cháo thơm ngon và bổ dưỡng.