Chủ tịch Đà Nẵng thống nhất chuyển đất KCN sang đất ở đô thị

21/08/2019 13:22(3 tháng trước)
Nguồn :  

Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ vừa có ý kiến kết luận liên quan việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất của một Khu công nghiệp (KCN) có vị trí đắc địa.

Ngày 21.8, thông tin từ Văn phòng UBND TP.Đà Nẵng cho hay, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng đã có ý kiến kết luận liên quan đến việc thực hiện chuyển mục đích sử dụng đất tại KCN An Đồn.

Theo đó, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng thống nhất chọn phương án ưu tiên khuyến khích các doanh nghiệp trong khu An Đồn có nhu cầu chuyển mục đích sử dụng đất sang đất ở đô thị hoặc không có nhu cầu tiếp tục sản xuất, kinh doanh thì được ưu tiên chuyển mục đích sử dụng đất theo quy hoạch được duyệt.  Bên cạnh đó, ông Thơ yêu cầu đẩy nhanh tiến độ thực hiện việc xây dựng và phát triển đô thị tại khu vực An Đồn theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng còn lưu ý, trường hợp doanh nghiệp có nguyện vọng vẫn tiếp tục sản xuất thì khuyến khích di dời đến các khu công nghiệp khác của thành phố và thành phố thực hiện đền bù cho doanh nghiệp theo quy định. Đồng thời tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất tại vị trí đất đã di dời đúng quy định.

Riêng với trường hợp Công ty TNHH Massda Land có nhu cầu chuyển mục đích sử dụng đất để phát triển khu đô thị thì phải thỏa thuận với các doanh nghiệp nhận chuyển nhượng quyền thuê lại đất đã trả tiền một lần cho cả thời gian thuê để có đủ điều kiện chuyển mục đích sử dụng đất.

 chu tich da nang thong nhat chuyen dat kcn sang dat o do thi hinh anh 1

Lãnh đạo Đà Nẵng kiểm tra thực tế KCN An Đồn cuối năm 2018. Ảnh: Hùng Thiên

Để thực hiện nhiệm vụ trên, UBND TP.Đà Nẵng đã giao Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các KCN Đà Nẵng tiếp tục xây dựng đề án di dời các doanh nghiệp trong KCN Đà Nẵng. Trong đó, cần phân loại cụ thể doanh nghiệp nào phải di dời đến các khu công nghiệp khác trên địa bàn thành phố, doanh nghiệp nào đáp ứng đủ điều kiện và có nhu cầu về chuyển mục đích sử dụng đất theo quy hoạch đã được phê duyệt làm cơ sở tổ chức công bố công khai để các đơn vị biết, thực hiện.

Liên quan đến việc Đà Nẵng thực hiện chuyển đổi đất KCN sang đất ở đô thị, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng ông Trương Quang Nghĩa cho biết, hiện Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý cho Đà Nẵng chuyển đổi mục đích sử dụng đất KCN Đà Nẵng thành đất ở đô thị. Tuy nhiên việc thực hiện cần phải làm cẩn trọng, đúng quy định pháp luật và phù hợp với tình hình thực tế.

 “Tất cả các doanh nghiệp có đủ năng lực sẽ được tham gia đấu thầu công khai quyền sử dụng đất. Ở đây không có chuyện thu đất của doanh nghiệp này giao cho doanh nghiệp khác. Khu An Đồn cần lưu ý công tác quy hoạch thiết kế đô thị  để bảo đảm việc xây dựng tuân thủ đúng quy hoạch của thành phố...”, ông Nghĩa nói.

Được biết, ngày 7/4/2017, Thủ tướng Chính phủ đã có văn bản đồng ý chủ trương chuyển  KCN An Đồn với quy mô hơn 500.000m2 ra khỏi quy hoạch tổng thể phát triển các KCN của cả nước đến năm 2020. Thủ tướng Chính phủ đã giao UBND TP.Đà Nẵng thực hiện việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất KCN An Đồn sang đất ở đô thị.

Tag :

Tin Kinh tế

Chậm sửa Luật Đất đai: Đại biểu bức xúc, phê bình, Bộ trưởng tiếp thu

Chậm sửa Luật Đất đai: Đại biểu bức xúc, phê bình, Bộ trưởng tiếp thu

“Chúng tôi xin tiếp thu các ý kiến bức xúc và phê bình của các đại biểu Quốc hội”, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long hồi âm sau khi nhiều đại biểu sốt ruột vì việc sửa Luật Đất đai tiếp tục được đề nghị lùi, trong phiên thảo luận về dự kiến chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2021, bổ sung năm 2020 của Quốc hội.

Tin 4Teen

Tin Công nghệ

Hãng độ Wheelsandmore nâng cấp công suất Audi RS6 Avant 2020 mạnh hơn cả siêu xe

Hãng độ Wheelsandmore nâng cấp công suất Audi RS6 Avant 2020 mạnh hơn cả siêu xe

Hãng độ Wheelsandmore vừa tung ra 5 gói độ cho mẫu xe Audi RS6 Avant. Trong đó gói độ cao cấp nhất đưa công suất của chiếc wagon nhà Audi ngang ngửa với siêu xe Bugatti Veyron.

Tin Đẹp

Cúi người buộc dây giày, hot girl làm dân tình đỏ mặt bởi khe ngực sâu hun hút

Cúi người buộc dây giày, hot girl làm dân tình đỏ mặt bởi khe ngực sâu hun hút

Cách đây ít ngày, hình ảnh cô gái ngồi buộc dây giày, để lộ thềm ngực căng đầy đã thu hút mạnh mẽ sự chú ý của dân tình. Ngay sau đó, cư dân mạng đã tìm ra thông tin của cô gái trong hình, ấy là Hằng Nguyễn, hot girl phòng gym vốn đã khá nổi tiếng trên mạng xã hội.