Cháu bé 18 tháng tuổi bị đưa đi kiếm sống đã được đưa vào Trung tâm Bảo trợ xã hội

03/06/2020 16:02(1 tháng trước)
Nguồn :  

Kinhtedothi - Liên quan đến việc cháu bé 18 tháng tuổi là V.Đ.T (sinh năm 2018) bị bố dượng là Lê Thanh Toàn (sinh năm 1960) ở thị trấn Yên Viên, huyện Gia Lâm đưa đi lang thang kiếm sống trên địa bàn Hà Nội, bà Lê Thị Kim Châu – Trưởng phòng Lao động Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) huyện Gia Lâm cho biết, cháu bé đã được Phòng LĐTB&XH quận Hoàn Kiếm đưa vào Trung tâm bảo trợ xã hội của TP.

Cháu V.Đ.T (sinh năm 2018) và bố dượng Lê Thanh Toàn (sinh năm 1960) trong một buổi mưu sinh.

Ngày 3/6, trao đổi với phóng viên báo Kinh tế & Đô thị, bà Lê Thị Kim Châu cho hay, sau khi nhận được thông tin về trường hợp của cháu bé nói trên, Phòng LĐTB&XH huyện Gia Lâm đã phối hợp với các cơ quan chức năng và UBND thị trấn Yên Viên làm rõ sự việc.

Qua xác minh được biết, cháu bé được ông Toàn mang đi mưu sinh khắp Hà Nội từ sau đợt giãn cách dịch Covid-19. Chính quyền địa phương đã yêu cầu ông Toàn không được mang cháu bé đi để lợi dụng lòng thương của mọi người nhưng ông Toàn vẫn mang đi. Bên cạnh đó, UBND thị trấn Yên Viên đã vận động ông Toàn đưa cháu bé đến trường mầm non gần nhà, ông Toàn cũng không đưa; vận động đưa cháu bé vào Trung tâm Bảo trợ xã hội, ông Toàn vẫn chây ỳ.

Nhằm ngăn chặn hành vi lợi dụng cháu bé để mưu sinh, sau buổi làm việc với các cơ quan, đơn vị liên quan, vào cuối ngày 2/6, Phòng LĐTB&XH quận Hoàn Kiếm đã phối hợp đưa cháu bé vào Trung tâm Bảo trợ xã hội của TP Hà Nội để chăm sóc, nuôi dưỡng.

Tag :

Tin Thể thao

[Infographics] Ba sứ mệnh khám phá sao Hỏa bắt đầu trong tháng Bảy

[Infographics] Ba sứ mệnh khám phá sao Hỏa bắt đầu trong tháng Bảy

Trong sứ mệnh có tên gọi chính thức là “Thiên vấn 1,” Trung Quốc đặt ra nhiệm vụ sẽ thăm dò vòng quanh quỹ đạo của sao Hỏa và đổ bộ robot lên bề mặt hành tinh này để phân tích và thám hiểm.

Tin 4Teen

Thiếu nhi  tâm tư nhiều vấn đề ''nóng'' của xã hội

Thiếu nhi tâm tư nhiều vấn đề ''nóng'' của xã hội

Bạo lực học đường, xâm hại tình dục, an toàn thông tin trên mạng xã hội hay kỹ năng sống… là những tâm tư mà thiếu nhi Tây Ninh gửi đến lãnh đạo tỉnh tại Đại hội Cháu ngoan Bác hồ lần thứ 12.

Tin Pháp luật

Đề nghị truy tố cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng

Đề nghị truy tố cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng

TPO - Ông Vũ Huy Hoàng bị đề nghị truy tố tội danh “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí” theo quy định khoản 3, Điều 219 Bộ luật hình sự năm 2015